adv top

Viêm tủy răng chữa như thế nào hiệu quả triệt để?

11:05:30 - 15/02/2017 - adminseo1

Bệnh viêm tủy răng gây ra rất nhiều hệ lụy cho người mắc phải. Vậy bị viêm tủy răng chữa như thế nào hiệu quả triệt để nhất? Hãy cùng nhau giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây để phục hồi răng và chức năng ăn nhai của hàm.

1/ Viêm tủy răng là gì?

Viêm tủy răng là gì? Viêm tủy răng chữa như thế nào hiệu quả triệt để? Nguyên nhân chủ yếu gây nên viêm tuỷ răng  là do các loại vi khuẩn tồn tại trong miệng như sâu răng. Bệnh cũng có thể là do nhiễm độc hóa chất, sang chấn hay thay đổi áp suất môi trường, …

Bệnh lý của tủy răng là bệnh viêm các thành phần mô học tủy răng, bệnh thường tiến triển theo chiều hướng ngày càng nặng dần với những triệu chứng khác nhau qua từng giai đoạn của bệnh.

2/ Các bệnh viêm tủy răng thường gặp

Bệnh của tủy răng diễn biến qua 3 giai đoạn: viêm tủy có hồi phục, viêm tủy không hồi phục và họa tử tủy.

✦ Viêm tủy răng có hồi phục

Là tình trạng viêm nhẹ của tủy và có khả năng phục hồi về trạng thái bình thường nếu các yếu tố gây bệnh bị loại bỏ. Viêm tủy phục hồi thường không biểu hiện triệu chứng. Nếu có thì đó là các triệu chứng đặc thù như nhạy cảm với kích thích nóng, lạnh hoặc không khí gây cho bạn cảm giác ê buốt thoáng qua, chỉ kéo dài vài giây hoặc vài chục giây sau khi loại bỏ kích thích.

Viêm tủy răng chữa như thế nào mới đạt HIỆU QUẢ tốt nhất? 1

Viêm tủy răng chữa như thế nào hiệu quả triệt để?

✦ Viêm tủy răng không hồi phục

Có thể là viêm tủy không phục hồi đau hoặc viêm tủy không phục hồi không đau.

Với viêm tủy đau thì triệu chứng thường là các cơn đau tự nhiên, thường lan tỏa lên nửa đầu và mặt cùng bên. Bạn chỉ có thể xác định vùng đau chứ không xác định chính xác răng đau. Các cơn đau có thể kéo dài hàng giờ hoặc chỉ trong vài phút và nặng hơn khi có các kích thích nóng, lạnh hoặc thay đổi tư thế.

Với viêm tủy không đau thì thường bạn không có cảm giác đau, có thể nhận thấy lỗ sâu hở tủy hay khối màu đỏ sẫm, lốm đốm vàng nhô ra khỏi buồng tủy.

✦ Hoại tử tủy

Bạn không có triệu chứng đau, đau chỉ xuất hiện khi có viêm lan rộng tới chân răng. Trên lâm sàng thấy có tổn thương tổ chức cứng và có tiền sử đau buốt.

3/ Các biến chứng của viêm tủy răng cần lưu ý

Giai đoạn khởi phát là viêm tủy có hồi phục nếu không được điều trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn viêm tủy không phục hồi hay viêm tủy cấp và sau đó là hoại tử dần dẫn đến viêm tủy mãn tính rồi đến tủy chết, thối.

Viêm tủy răng chữa như thế nào mới đạt HIỆU QUẢ tốt nhất? 2

Viêm tủy răng nếu không điều trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Những chất hoại tử của tủy có thể thoát qua lỗ chóp chân răng gây nên những bệnh lý ở vùng quanh chóp, viêm tổ chức liên kết, viêm xương hàm …, hoặc tụ lại ở chân răng gây nên u hạt, nang chân răng…Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến mất răng. Không những thế, vi khuẩn có thể gây ra những biến chứng ở xa như viêm xoang hàm, viêm nội tâm mạc.

4/ Viêm tủy răng chữa như thế nào hiệu quả triệt để?

Bạn nên qua tâm đến sức khỏe răng miệng của mình, khi có bất cứ những triệu chứng nào cho thấy bạn có khả năng bị viêm tủy răng phải đến trung tâm nha khoa ngay, để các nha sĩ kiểm tra một cách chính xác và có phương án điều trị tủy răng thích hợp, hiệu quả tránh những đau đớn và biến chứng nguy hiểm do viêm tủy răng gây ra.

Hiện nay, vi phẫu hỗ trợ điều trị tủy răng tại nha khoa Paris là phương pháp chữa tủy răng hiệu quả triệt để, an toàn được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo và trải nghiệm dịch vụ ngay hôm nay.

Nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu thêm về viêm tủy răng chữa như thế nào hiệu quả triệt để, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 19006900, các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook