adv top

Triệu chứng viêm chân răng dễ nhận biết nhất là gì?

16:25:54 - 22/01/2016 - adminseo1

Viêm chân răng là bệnh lý chủ yếu do các loại vi khuẩn gây bệnh đặc hiệu phối hợp gây ra. Khi sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm, sẽ làm nảy sinh những điều kiện và tạo môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn này phát triển và gây bệnh. Vậy triệu chứng viêm chân răng dễ nhận biết nhất là gì? Xác định được điều này rất quan trọng đối với việc điều trị dứt điểm.

Viêm chân răng có nguy hiểm không?

Viêm chân răng là một trong những bệnh lý răng miệng nguy hiểm mà bạn không thể coi thường. Nếu như sâu răng diễn tiến dần dần sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc của răng khi tạo nên các lỗ sâu thì viêm chân răng tác động đến phần neo giữ chân răng nhiều hơn, răng thường lung lay trước khi bị rụng. Viêm chân răng chủ yếu xuất hiện do các vi khuẩn bám trên cao răng dưới nướu gây nên. Khi cao răng không được làm sạch, vi khuẩn phát sinh sẽ thải ra độc tố gây hại cho nướu, làm cho hệ thống nha chu bị viêm nhiễm với nhiều túi mủ.

Triệu chứng viêm chân răng dễ nhận biết nhất là gì? 1

Ban đầu triệu chứng viêm chân răng chưa biểu hiện rõ nét

Căn nguyên của tình trạng phát sinh vi khuẩn kể trên là hai yếu tố chính:

– Do mảng bám: Trong mảng bám có chứa các vi khuẩn, chúng có thể nguy hiểm hơn cả vi khuẩn kỵ khí gram âm và xoắn khuẩn. Theo thời gian nếu mảng bám không được làm sạch sẽ tích tụ dày lên trên bề mặt răng và nướu.

Bệnh lý răng mọc lệch, chấn thương khớp căn cũng là những nguyên nhân gây ra bệnh viêm chân răng ở một số người.

– Do nội tiết hay người mắc bệnh vè máu cũng dễ bị viêm chân răng cho dù đã vệ sinh răng miệng rất kỹ lưỡng.

Triệu chứng viêm chân răng dễ nhận biết nhất là gì?

Biểu hiện của bệnh viêm chân răng  ban đầu thường không rõ ràng và khó nhận biết. Thậm chí, những triệu chứng viêm chân răng còn không biểu hiện, khi bùng phát nặng mới thấy có những thay đổi nhỏ thì khi đó điều trị đã trở nên khó khăn.

Triệu chứng viêm chân răng dễ nhận biết nhất là gì?

Phần chân răng có thể có mủ và bị lung lay

Ban đầu, bệnh chỉ biểu hiện của sự viêm nướu với các triệu chứng viêm chân răng như sau:

+ Chảy máu lợi, sưng lợi, lợi bị đau và sưng đỏ. Khi bệnh tiến triển nặng hơn, các dấu hiệu của viêm chân răng cũng nặng hơn và thường được gọi là dấu hiệu viêm chân răng để chỉ mức độ nặng của bệnh đã lan ra cả tổ chức quanh răng. Biểu hiện bệnh viêm chân răng lúc này không chỉ ở nướu mà vị trí sang thương có xuất hiện túi nha chu, có hiện tượng tiêu xương ổ răng.

+ Khi viêm chân răng phát triển nặng hơn, nướu chuyển màu đỏ sẫm và sưng tấy, khi đánh răng bạn sẽ thấy chảy máu chân răng, xuất hiện mùi hôi dù đã vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Có khi phần răng cửa trước bị thưa dần và đẩy ra phía trước, răng có dấu hiệu bị lung lay, gây đau nhức khá nhiều.

Triệu chứng viêm chân răng dễ nhận biết nhất là gì? 2

Điều trị viêm chân răng cần được tiến hành càng sớm càng tốt

Việc điều trị bệnh viêm chân răng có hiệu quả hay không sẽ tùy thuộc vào việc thăm khám có sớm hay không. Làm sạch cao răng sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây sâu răng cùng với việc kết hợp điều trị với thuốc kháng sinh, răng lung lay sẽ được hồi phục dần dần.

Tốt nhất, bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám cụ thể triệu chứng viêm chân răng, từ đó có cách điều trị cụ thể và tốt nhất. Mọi băn khoăn liên quan đến bệnh viêm chân răng, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook