adv top

Điều trị triệu chứng hôi miệng và chảy máu chân răng triệt để

10:36:37 - 12/04/2018 - adminseo1

Hôi miệng và chảy máu chân răng chủ yếu thuộc về bệnh lý răng miệng, tuy nhiên có nhiều trường hợp hôi miệng do đường hô hấp hay ký sinh trùng gây nên, để điều trị hôi miệng và chảy máu chân răng hiệu quả nhất cần xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Hôi miệng và chảy máu chân răng do đâu?

– Hôi miệng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng nếu có triệu chứng vừa hôi miệng và chảy máu chân răng thì đến 90% nguyên nhân là do cao răng.

Điều trị triệu chứng hôi miệng và chảy máu chân răng triệt để 1

Hôi miệng và chảy máu chân răng là do đâu?

– Cao răng hình thành do mảng bám thức ăn thừa thời gian dài không được xử lý, lâu dần chuyển thành các mảng bám cứng có mùi hôi ở dưới chân răng. Cao răng chứa nhiều vi khuẩn gây hại, tấn công lên vùng chân răng và nướu khiến nướu bị sưng đau, mưng mủ và thường xuyên có hiện tượng chảy máu chân răng.

Điều trị hôi miệng

– Búp trà: là phần ngọn trên cùng của cây trà, có mùi vị không quá đăng, thơm và dễ sử dụng. Lá trà non không gây mất ngủ, có tính kháng khuẩn khá cao, chị cần dùng lá đun lấy nước uống trong khoảng 1 tuần khoang miệng sẽ hết bệnh hôi miệng. Dùng nhiều có thể gây khô miệng, nên hạn chế chỉ sử dụng vào buổi sáng vừa khiến cơ thể tỉnh táo.

– Lá bạc hà: Một loại lá mùi thơm mát, dễ sử dụng và không kích ứng với cơ thể, lá bạc hà đun lấy nước có mùi rất thơm, dùng nước lá bạc hà súc miệng có thể lưu giữ mùi hương từ 3 – 4 tiếng.

– Bột quế: Đây cũng là một hương vị khử mùi rất tốt, bột quê có mùi rất thơm, tính nóng dùng nhiều có thể gây nóng trong người, chỉ sử dụng 1 lượng vừa đủ pha loãng với nước ấm.

Điều trị triệu chứng hôi miệng và chảy máu chân răng triệt để 2

Điều trị hôi miệng và chảy máu chân răng

– Bia: Sử dụng 1 lượng vừa nhỏ sẽ giúp ngăn mùi hôi miệng và chảy máu chân răng khá hiệu quả, dùng bia nhưu thức uống hàng ngày, sử dụng liên tục mỗi ngày khoảng nửa cốc 50ml, không nên sử dụng nhiều vì bọt bia có hại cho men răng, dùng nhiều còn gây mùi hôi miệng nặng hơn.

Ngăn chảy máu chân răng

– Để ngăn chảy máu có thể áp dụng các biện pháp chăm sóc răng miệng, đánh răng bằng bàn chải lông mềm tránh kích thích nên nướu răng, súc miệng bằng muối sử dụng hoa quả có nhiều chất xơ giúp nướu và răng chắc hơn,…

– Để loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân hôi miệng và bệnh lý chảy máu chân răng nên đến cơ sở nha khoa để làm sạch cao răng, sau khi làm sạch khoang miệng sẽ được các nha sĩ bôi thuốc và chăm sóc vùng nướu chân răng. Khoảng 2-3 ngày hiện tượng chảy máu chân răng sẽ biến mất hoàn toàn.

Bệnh lý hôi miệng và chảy máu chân răng có thể được loại bỏ hoàn toàn tại cơ sở nha khoa với kỹ thuật lấy cao răng, đến cơ sở nha khoa để được thăm khám trước khi tình trạng bệnh lý trở nên nặng hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook