adv top

Trám răng xong bị nhức phải làm sao khắc phục an toàn và hiệu quả nhất?

14:34:31 - 22/04/2018 - CTV Diu

Hiện tượng trám răng xong bị nhức xảy ra ở một số bệnh nhân lựa chọn sơ sở nha khoa thực hiện kém chất lượng. Bài viết sẽ cho bạn biết nguyên nhân tại sao và cách khắc phục an toàn và không còn đau nhức răng nữa!

1/ Tại sao trám răng xong bị nhức , ê buốt khó chịu?

Một số nguyên nhân trám răng xong bị nhức mà bạn nên biết như sau:

+ Do trám răng khi chưa điều trị triệt để mô răng bệnh:

Nạo sạch xoang sâu và loại bỏ tủy viêm (nếu có) là thao tác đầu tiên trước khi hàn trám. Nếu các mô răng bệnh không được lấy ra hêt thì việc hàn trám không có tác dụng gì mà còn khiến mầm bệnh dễ phát triển và lây lan nhanh hơn, biểu hiện là những cơn đau nhức răng dữ dội.

+ Do vết trám không khít, có khe hở:

Mức độ nạo mô răng xâm lấn sâu tới cả ngà răng nên miếng trám cần phải đảm bảo độ vừa khít hoàn toàn, không được có khe hở hay khoang rỗng. Nếu xảy ra tình huống này thì sự thay đổi áp suất trong khoang rỗng sẽ gây kích thích lên các ống ngà dẫn truyền tới tủy răng gây ra hiện tượng nhức răng khi ăn đồ ngọt và các loại thực phẩm khác.

Nguyên nhân trám răng xong bị nhức và cách khắc phục an toàn, hiệu quả 1Trám răng xong bị nhức răng có phải do thực hiện tại nha khoa kém chất lượng?

+ Do kích thích của vật liệu trám:

Dị ứng với vật liệu trám cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trám răng xong bị nhức. Lúc này, vật liệu không được cơ thể tiếp nhận sẽ gây ra nhiều phản ứng như đau buốt tại vị trí trám răng.

2/ Trám răng xong bị nhức phải khắc phục như thế nào là an toàn, hiệu quả nhất?

Nếu bạn gặp phải tình trạng trám răng xong bị nhức thì đừng quá lo lắng, trước hết cần có chế độ ăn uống hợp lý và vệ sinh răng miệng sạch sẽ là cách giảm đau răng hiệu quả tại nhà:

+ Hạn chế ăn các đồ ăn cứng hay quá nóng, quá lạnh bởi việc này rất dễ gây kích ứng cho răng.

+ Kết hợp việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ, dùng kem đánh răng dành riêng cho răng nhạy cảm.

Cách tốt nhất là bạn nên tìm tới bác sĩ đã điều trị cho bạn để được thăm khám và khắc phục lại. Nha sĩ có thể tháo miếng trám và tiến hành hàn trám lại từ đầu cho bạn. Có thể thay đổi vật liệu trám nếu cần thiết.

Nguyên nhân trám răng xong bị nhức và cách khắc phục an toàn, hiệu quả 2Nha khoa uy tín sẽ hạn chế tối đa biến chứng đau nhức sau khi trám răng

Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải hiện tượng trám răng xong bị nhức có thể là nha khoa thực hiện kém chất lượng không đảm bảo an toàn và hiệu quả cho tiểu phẫu đơn giản này. Vì thế, bạn có thể tham khảo và khắc phục tại một cơ sở nha khoa khác uy tín và an toàn hơn.

Tại nha khoa Paris, các ca phục hình răng bằng hàn trám đều được thực hiện bằng công nghệ laser Tech hiện đại với nhiều ưu điểm:

+ Giúp hóa cứng vật liệu trám nhanh chóng an toàn, đảm bảo bám chắc và sát khít với mô răng.

+ Kích cỡ miếng trám không bị co lại nên phủ đầy được toàn bộ khoang răng sâu, không xảy ra hiện tượng khoang rỗng hay đọng nước.

Nha khoa đã mang đến dịch vụ trám răng an toàn cho hàng ngàn khách hàng và chưa có bất kì biến chứng nào nên bạn hoàn toàn yên tâm nên khắc phục ê buốt răng tại đây.

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề trám răng xong bị nhức, xin vui lòng liên hệ hotline 1900.6900, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ này. Thân!

Nguồn: http://tramrangthammy.net/tai-sao-tram-rang-roi-ma-van-nhuc-buot-kho-chiu.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook