adv top

Răng bị sâu nặng nên trám răng, bọc sứ hay nhổ răng?

16:22:28 - 27/12/2016 - adminseo1

Răng bị sâu nặng là hiện tượng vẫn thường gặp khi mà hầu hết chúng ta đều chưa có sự quan tâm đúng mực trong việc vệ sinh răng miệng và đi khám nha khoa định kỳ. Chỉ khi không thể chịu được những cơn đau do bệnh tật gây ra thì lúc đó bệnh nhân mới tìm đến nha sĩ, vậy lúc này cần làm gì là tốt nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Top 3 phương pháp phục hình răng bị sâu nặng TỐT nhất 1

Răng bị sâu nặng nên trám, bọc sứ hay nhổ răng là cách tốt nhất?

Khi răng bị sâu nặng tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp khác nhau bao gồm trám răng, bọc răng sứ hoặc nhổ răng.

1. Răng bị sâu nặng khi nào có thể hàn trám được?

Trám răng áp dụng cho răng bị sâu nặng nhưng không bị vỡ lớn. Bác sĩ sẽ thực hiện nạo sạch vết sâu sau đó hàn trám răng.

Đây là phương pháp đơn giản, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí. Tuy nhiên nhược điểm của trám răng là không được bền chắc. Sau khoảng 2-3 năm, thậm chí nhanh hơn là 1 năm thôi thì miếng trám có dấu hiệu bị bong bật và đổi màu.

Biết được những nhược điểm này, các chuyên gia nha khoa Pháp đã nghiên cứu và cho ra đời thành công công nghệ trám răng Laser Tech hiện đại đã và đang ứng dụng tại Nha khoa Paris, giúp khắc phục nhiều trường hợp răng bị sâu nặng hiệu quả.

Nhờ thế hệ laser 4.0 đặc dụng cho phép trong quá trình hóa cứng bằng tia laser chất liệu trám không bị thay đổi thể tích và tạo ra hàng ngàn chân bám chắc vào mô răng thật giữ cho miếng trám luôn bền chắc.

Top 3 phương pháp phục hình răng bị sâu nặng TỐT nhất 2

Khách hàng trám răng sâu bằng công nghệ laser tech tại nha khoa Paris

2. Răng bị sâu nặng khi nào có thể bọc răng sứ?

Bọc răng sứ: áp dụng khi răng sâu nặng, vỡ lớn, bác sĩ nạo sạch vết sâu sau đó thực hiện mài cùi răng và bọc răng sứ.

Thân răng sứ bên ngoài răng thật giúp bảo vệ răng khỏi tác nhân có hại bên ngoài, đồng thời giúp bạn có thể ăn nhai và phục hồi tính  thẩm mỹ.

Để khắc phục răng bị sâu nặng hiệu quả, nha sĩ khuyên bạn nên sử dụng công nghệ răng sứ CT 5 chiều hiện đại tại Paris với nhiều ưu điểm vượt trội:

+ Răng giả thiết kế chuẩn xác đến từng gờ rãnh, tỉ lệ, hình dáng, kích thước y như răng thật.

+ Chế tác răng sứ chỉ trong 1 ngày với labo riêng tại phòng khám.

+ Vật liệu răng sứ chính hãng, có bảo hành tại Nha khoa Paris.

Top 3 phương pháp phục hình răng bị sâu nặng TỐT nhất 3

Răng bị sâu nặng ăn vào tủy sai khi điều trị tủy thì phục hồi lại bằng thân răng sứ Cercon

3. Răng bị sâu nặng khi nào phải nhổ răng?

Dù là răng hàm bị sâu nặng hay răng cửa bị sâu nặng thì việc nhổ răng luôn không phải là chỉ định mà bác sĩ khuyến khích. Chi khi nào răng bị sâu nặng đến mức chỉ còn chân răng và có thể lây lan xuống nướu, xương ổ răng gây viêm chóp, áp xe xương ổ răng bất cứ lúc nào thì khi đó, nha sĩ thường chỉ định nhổ răng.

Có thể bạn ngại như đó lại là cách duy nhất để khắc phục tình trạng hiện giờ. Nha khoa Paris với công nghệ nhổ răng không đau sẽ giúp bạn xóa bỏ lo nghĩ ấy. Hệ thống gây tê hiện đại theo tiêu chuẩn Pháp được áp dụng giúp bạn không còn cảm thấy đau nhức trong quá trình thực hiện.

Top 3 phương pháp phục hình răng bị sâu nặng TỐT nhất 4

Răng bị sâu nặng sau khi được nhổ đi và trồng lại bằng cấy ghép răng implant

Thêm vào đó, sau khi nhổ răng bị sâu nặng, Paris còn có chế độ chăm sóc sau điều trị cho bệnh nhân. Nếu bạn có cảm giác sưng tấy và đau nhức,  thì sự kết hợp của loại thuốc ibuprofen-paracetamol sử dụng sau khi nhổ răng sẽ có tác dụng giảm đau cho bệnh nhân trong vòng 72 giờ thay vì 24 giờ như các loại thuốc trước kia.

Để biết răng bị sâu nặng có thể trám răng, bọc sứ hay phải nhổ răng? Bạn cần đến trực tiếp phòng khám để nha sĩ thăm khám và tư vấn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form bên dưới, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook