adv top

Thuốc giảm đau răng nào cho hiệu quả nhanh nhất?

13:48:55 - 02/03/2016 - adminseo1
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Bác sỹ cho em hỏi thuốc giảm đau răng nào cho hiệu quả nhanh nhất ạ? Em nên sử dụng loại nào là tốt nhất? Mấy hôm nay em bị đau nhức răng dữ dội, dùng các loại nước muối, rễ lá lốt ngậm mà không có tác dụng. Mong bác sỹ tư vấn ạ. Em cảm ơn. (Hồng Ngọc – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Ngọc !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Thuốc giảm đau răng nào cho hiệu quả nhanh nhất?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Thông thường khi bị đau răng và chưa đi thăm khám nha sỹ, bạn có thể sử dụng những phương pháp từ dân gian để giảm cảm giác nhức buốt khó chịu. Ngoài cắn tỏi nóng, bạn còn có thể cắn gừng, nghệ tươi, kha tử,… Đặc biệt là gel lô hội có thể giảm đau rất tốt. Tuy nhiên, những vị thuốc nam này chỉ có tác dụng khi cơn đau ở mức độ nhẹ và ngắn. Nếu đau kéo dài và lặp đi lặp lại với tuần suất cao thì cần tính đến giải pháp khác.

Thuốc giảm đau răng nào cho hiệu quả nhanh nhất?

Thuốc kháng sinh được sử dụng làm thuốc giảm đau răng chủ yếu

Với những ca đau răng chưa rõ nguyên nhân, hoặc vì lý do nào đó mà chưa thể điều trị được, bác sỹ thường kể cho bệnh nhân 2 loại thuốc giảm đau để điều trị ngoại trú gồm:

– Paracetamol, aspirin

– Các loại kháng sinh như: Amoxicyclin, Tetracylin, Doxycyclin, Spiramycin,… phối hợp với metronidazol.

Với các loại thuốc này, bác sỹ sẽ kê toa để bạn tự sử dụng tại nhà cho công dụng chính là giảm đau tưc thời.

Ngoài ra, còn có thể phối hợp với các kháng sinh họ Beta lactam với Metronidazol nhằm đem lại hiệu quả diệt vi khuẩn ái khí và vi khuẩn kỵ khí. Tuy nhiên, trong khoảng 72h dùng Metronidazol, ngườii bệnh không được dùng bia rượu.

Đây là những loại thuốc chữa đau răng khá thông dụng nhưng liều dùng cụ thể như thế nào thì cần được trực tiếp bác sỹ kê toa và hướng dẫn, không nên tự ý kết hợp vì các thành phần thuốc có thể tương tác với nhau theo chiều hướng xấu.

Đặc biệt, khi đau răng, bạn có thể tự bổ sung các loại Vitamin C, A, D3, B2,…Đây đều là những loại thuốc cần thiết cho việc chữa đau răng.

Tuy nhiên, dùng thuốc tây chỉ là giải pháp tạm thời không mang tính điều trị. Đau răng bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân và có thể là dấu hiệu quả nhiều bệnh lý. Ngay cả một cơn đau nhói dữ dội của răng trong 15 giây cũng có thể là biểu hiện của bệnh lý viêm khớp răng, viêm tủy,…Việc sử dụng thuốc giảm đau răng cũng cần theo chỉ định của nha sỹ để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, không nên tùy tiện sử dụng khi chưa có hướng dẫn cụ thể.

Vì thế, bạn không nên xem thường những cơn đau này và chỉ uống thuốc để cắt cơn đau. Việc bạn cần làm trước những cơn đau bất thường là tới nha sỹ để được thăm khám và xác định sớm khuyên nhân, giúp kiểm soát tốt được bệnh lý và điều trị kịp thời.

Hầu hết các trường hợp đau răng đều có liên quan đến các bệnh lý viêm như viêm răng, viêm tủy, nha chu,…. Những bệnh lý này không thể chỉ uống thuốc đau răng là sẽ khỏi mà cần áp dụng các biện pháp điều trị nha khoa chuyên sâu.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook