adv top

Tại sao răng sâu bị mưng mủ? “Bật mí” Cách điều trị HIỆU QUẢ 100%

16:27:02 - 15/06/2018 - CTV Diu

Răng sâu bị mưng mủ là triệu chứng lạ, vì thông thường chỉ có xuất hiện vết đen và đau nhức mà thôi. Nguyên nhân tại sao răng sâu bị mưng mủ, nên điều trị như thế nào, tất tật sẽ được bật mí trong bài viết sau!

1/ Nguyên nhân tại sao răng sâu bị mưng mủ

Răng sâu bị mưng mủ có thể được phát hiện khi người bệnh thấy trên nướu răng hoặc phía trong chiếc răng bị sâu có một phần thịt dư trồi lên, màu trắng và xuất hiện mùi hôi khó chịu. Lúc này, có khả năng chiếc răng đã bị vi khuẩn sâu răng tấn công rất nghiêm trọng, gây nên tình trạng trên.

Tại sao răng sâu bị mưng mủ? "Bật mí" Cách điều trị HIỆU QUẢ 100% 1Nguyên nhân tại sao răng sâu bị mưng mủ

Một số nguyên nhân đáng chú ý của bệnh răng sâu mưng mủ:

+ Răng sâu đang bị viêm nha chu, khiến phần nướu răng nhiễm trùng và sưng tấy lên, bên trong còn tích tụ mủ gây đau nhức rất nhiều cho người.

+ Răng bị sâu nặng, vi khuẩn sâu răng ăn vào tủy khiến phần bên trong chiếc răng tích tụ mủ và trồi lên gây ra tình trạng răng sâu mưng mủ.

+ Răng bị sâu nhưng không được vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng và đúng cách, vị trí nướu răng lâu ngày sẽ tích tụ nhiều cao răng. Đây là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn có hại hình thành và gây nên tình trạng nhiễm trùng chân răng, đôi khi xuất hiện mủ và gây nhiều đau nhức.

Khi răng sâu mưng mủ sẽ gây nhiều đau nhức và ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Đôi khi tại vị trí sâu răng bị mưng mủ còn xuất hiện hiện tượng chảy máu chân răng, sưng hạch ở vùng cổ khiến không ít bệnh nhân hoang mang, lo lắng.

Xem thêm: >>> Những cách chữa sâu răng tại nhà HIỆU QUẢ nhanh chóng sau 5p <<<

Chính vì thế, khi vừa phát hiện bị sâu răng, người bệnh cần đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và chữa trị ngay. Tránh để lâu, khi tủy răng bị tổn thương có thể gây ra hiện tượng răng sâu mưng mủ.

2/ Nên điều trị răng sâu mưng mủ như thế nào?

Tùy theo mức độ nặng nhẹ nha sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp:

=> Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau được kê đơn từ các bác sĩ nha khoa để uống hàng này, cách này được áp dụng cho trường hợp sưng viêm răng sâu bên ngoài ở vị trí nướu răng hoặc phía trong răng bị sâu. Tuy nhiên, sử dụng loại thuốc nào và liều lượng như thế nào, người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ.

=> Lấy cao răng có thể giúp loại sạch mảng bám, vi khuẩn có hại ra khỏi khoang miệng. Đây là biện pháp hiệu quả nhất giúp phần lợi tích tụ mủ có thể khỏi hoàn toàn đối với trường hợp vị trí mưng mủ nằm bên ngoài răng sâu, gây viêm lợi chân răng.

Tại sao răng sâu bị mưng mủ? "Bật mí" Cách điều trị HIỆU QUẢ 100% 2Hiệu quả hàn trám điều trị răng sâu sau khi điều trị viêm lợi mưng mủ

Sau khi triệu chứng mưng mủ đã khỏi, bác sĩ mới tiến hành điều trị răng sâu bằng các biện pháp hàn răng. Với những trường hợp tủy đã bị tổn thương, bác sĩ cần trị tủy trước, sau đó mới chữa sâu răng. Tuy nhiên, khi tủy đã bị tổn thương và được chữa trị, chắc chắn vẫn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ chắc khỏe và khả năng ăn nhai của người bệnh. Bởi tủy là nguồn nuôi sống và cung cấp dinh dưỡng cho toàn bộ chiếc răng, khi đã bị phá hủy, hoàn toàn không thể phục hồi lại được, chỉ có thể dùng các vật liệu nha khoa trám bít thay thế.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ biết sự nguy hiểm của răng sâu bị mưng mủ. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ hotline 1900.6900, các bác sĩ sẽ tư vấn giải đáp tận tình cho bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm dịch vụ này. Chào bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook