adv top

Tại sao răng bị mẻ? Nguyên nhân và cách khắc phục thẩm mỹ

13:35:06 - 16/05/2017 - adminseo1

Răng bị mẻ khiến cho bạn cảm thấy thiếu tự tin và hàm răng mất đi tính thẩm mỹ nghiêm trọng. Vậy tại sao răng bị mẻ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ những nguyên nhân răng bị mẻ và tìm ra cách khắc phục hiệu quả, thẩm mỹ nhất qua những thông tin chia sẻ sau đây.

1/ Những nguyên nhân khiến răng bị mẻ

Tại sao răng bị mẻ ư? Những nguyên nhân sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này nhanh chóng và tìm ra được giải pháp khắc phục phù hợp.

♦ Do răng bị thiếu hụt nội bộ: răng bị mẻ chủ yếu là thiếu canxi trong cơ thể ở một giai đoạn nào đó trong cuộc đời, đặc biệt là trong thời kỳ mọc răng và thay răng. Điều này không chỉ khiến cho nền răng yếu hơn bình thường mà ngay cả hệ xương của chúng ta cũng không được khỏe mạnh.

Ngoài ra còn là thiếu hụt Fluor trong cấu trúc răng khiến cho liên kết trong nội bộ men răng không tốt, dễ tách rã dưới các tác động bên ngoài. Chỉ cần một tác động nhỏ từ bên ngoài cũng khiến cho răng bị vỡ mẻ.

♦ Do răng đang bị thương tổn: Thường là sự thương tổn men răng như mòn men khiến cho mô răng nhạy cảm, dễ bị kích ứng và dễ bị bật mẻ dưới sức nhai, thậm chí chỉ là dưới lực chải răng hàng ngày.

tai sao rang bi me 1 (1)

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị mẻ

♦ Do răng đang bị bệnh lý: Các bệnh lý như răng nhạy cảm, răng sâu khiến cho liên kết mô răng bị rệu rã, phá hủy. Khi đó, chỉ cần lực tác động nhỏ cũng có thể khiến cho răng bị mẻ.

♦ Do vi khuẩn và các acid tấn công răng: Đây là nguyên nhân tại sao răng bị mẻ, là yếu tố âm thầm nhưng nguy hiểm nhất khiến cho răng bị mẻ. Bởi chúng ta không nhìn thấy sự thâm nhập bào mòn của acid và hủy hoại của vi khuẩn nhưng khi đã bị vi khuẩn tấn công thì mức độ phá vỡ mô răng sẽ rất ghê gớm, mẻ răng sẽ kèm theo cả triệu chứng đau nhức.

♦ Lực tác động mạnh: Lực nhai nghiến mạnh và thay đổi đột ngột cũng có thể làm cho răng bị bào mòn và dễ mẻ vỡ, nhất là khi cấu trúc răng vốn đã yếu sẵn.

♦ Một số tật: đặc biệt là nghiến răng cũng sẽ làm cho răng sớm mẻ vỡ.

♦ Chấn thương: Tai nạn gây ra lực tác động lớn không chỉ là nguyên nhân vì sao răng bị mẻ mà còn gây ra vỡ lớn cho răng.

♦ Thức ăn cứng: Thức ăn quá cứng, giòn, dai, nhiều acid cũng dễ làm cho răng yếu đi và chóng vỡ mẻ.

2/ Cách khắc phục răng bị mẻ kịp thời, đảm bảo hiệu quả và thẩm mỹ

Khi răng đã bị mẻ thì cách tốt nhất là phục hồi lại càng sớm càng tốt bằng biện pháp đảm bảo. Vì thế, trám răng là một trong những giải pháp có thể áp dụng. Bởi vì trám răng vừa cho hiệu quả nhanh, thẩm mỹ cao lại có chi phí thấp và không gây đau nhức khi thực hiện.

tại sao răng bị mẻ 2

Laser tech – giải pháp khắc phục răng răng sứt mẻ hiệu quả tối ưu

Nếu muốn gia tăng độ bền cho miếng trám trên răng mẻ, chỉ cần ứng dụng công nghệ Laser Tech hiện đại thì có thể yên tâm. Đây là công nghệ ứng dụng laser er nha khoa để hóa cứng miếng trám nên cho kết quả trám rất bền chắc, có độ bám cao, chịu lực tốt nên hỗ trợ nhai cắn đảm bảo. Tránh được tình trạng mép trám hở, khe thưa làm giắt thức ăn và thấm nước bọt. Độ bám dính của vết trám vào bề mặt răng sẽ tốt hơn do tăng cường các chân bám cố định trên răng.

Laser Tech chính là công nghệ hàn trám răng tốt nhất hiện nay, được Hiệp hội nha khoa Pháp khuyên dùng cho các trường hợp gia tăng độ bền chắc của vết trám.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn không còn băn khoăn “Tại sao răng bị mẻ? Nguyên nhân và cách khắc phục thẩm mỹ”. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo số hotline 19006900, các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook