adv top

Tại sao lại mọc răng khôn? – Giải đáp của chuyên gia Paris

06:56:44 - 02/06/2016 - adminseo1

Tại sao lại mọc răng khôn là thắc mắc và băn khoăn của rất nhiều người? Bởi khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm sẽ gây cho chúng ta cảm giác đau nhức, ê buốt rất khó chịu, nó luôn là nỗi sợ hãi của nhiều người. Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

tai-sao-lai-moc-rang-khon-1

Tại sao lại mọc răng khôn?

Tại sao lại mọc răng khôn?

Thông thường, chúng ta có 28 chiếc răng, nhưng khi đến độ tuổi từ 18 – 25 tuổi thì sẽ mọc thêm 4 chiếc răng khôn, 2 chiếc ở hàm trên và 2 chiếc ở hàm dưới. Hàm răng sẽ có 32 chiếc răng. Vậy tại sao lại mọc răng khôn?

Ở trẻ em, răng sữa chỉ có 20 chiếc nên khi răng rụng đi thì chỉ có 20 chiếc răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí đó. Số răng vĩnh viễn còn lại mọc lên ở các vị trí trống khác. Con người càng lớn thì xương hàm sẽ càng phát triển to và dài ra. Răng khôn mọc lên như các răng bình thường, có vị trí trống răng sẽ mọc. Nhưng răng mọc ở vị trí trong cùng của hàm chỉ khi ta phát triển thì xương hàm mới đủ dài để mọc thêm răng. Khi hiện tượng đau nhức diễn ra thường xuyên và dữ dội có thể là dấu hiệu của răng khôn mọc lệch, ngầm đâm vào xương hàm hoặc đẩy răng bên cạnh.

tai-sao-lai-moc-rang-khon-2

Răng khôn mọc sau cùng nên dễ dẫn đến mọc lệch, mọc ngầm

Nguy hại từ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm

Tại sao lại mọc răng khôn lệch. mọc ngầm là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Đơn giản vì răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng nên nhiều khi răng không đủ vị trí mọc do xương hàm không đủ dài nên hay dẫn đến hiện tượng mọc lệch, mọc ngầm gây nên đau đớn cho bạn.

Khi răng khôn mọc lệch dễ gây hiện tượng viêm nhiễm, cụ thể là viêm túi quanh chân răng, sau đó lan ra các mô mềm xung quanh. Răng mọc ngầm khiến lợi sưng tấy, gây ra hiện tượng lợi trùm, viêm nhiễm gây cảm giác đau rõ rệt.

Răng khôn mọc lệch có thể làm ảnh hưởng tới chiếc răng kế bên, tác động vào chân răng sẽ làm răng yếu đi, lâu dần sẽ bị rụng răng. Ngoài ra một số trường hợp nếu không có biện pháp điều trị kịp thời còn làm ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh như mắt, mũi, cằm…

tai-sao-lai-moc-rang-khon-3

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm phải làm như thế nào?

Nếu răng khôn mọc đều và thẳng với hàm răng thì có thể duy trì bình thường vì răng không gây hại gì. Nhưng với trường hợp răng mọc bất thường gây đau đớn thì thông thường các bác sĩ đều khuyên nhổ răng. Vì chức năng của răng thì không có mà tác hại răng khôn gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Nhổ răng là một thao tác khó và nhổ răng khôn còn khó hơn bởi răng ở trong cùng và mọc không đúng hướng nên sẽ gây khó khăn cho các bác sĩ khi thực hiện nhổ. Tại nha khoa Paris,  sẽ được tiến hành bằng máy siêu âm Piezotome – phương pháp nhổ răng không đau, không biến chứng được Hiệp Hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyên dùng. Với các bác sĩ lành nghề được đào tạo chuyên sâu tại các trường đại học danh tiếng nước ngoài, thêm vào đó là trang thiết bị hiện đại tại Paris, bạn sẽ không cần phải lo nghĩ về những đau đớn do nhổ răng gây ra nữa.

tai-sao-lai-moc-rang-khon-4

Răng khôn mọc bất thường nên nhổ bỏ là cách tốt nhất

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc tại sao lại mọc răng khôn mà nha khoa Paris chia sẻ. Nếu bạn cần thêm thông tin vui lòng liên hệ với hotline 1900 6900 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 39 Quang Trung – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được tư vấn miễn phí nhé

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook