adv top

Răng sứ bị ố vàng có thể tẩy lại được không? Chuyên gia tư vấn

16:03:03 - 08/03/2018 - adminseo1

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em mới lắp răng sứ được khoảng hơn 3 năm tại một nha khoa gần nhà. Em ăn uống giữ gìn rất cẩn thận nhưng dạo gần đây thấy răng sứ bị ố vàng đi, ở viền răng có xuất hiện những vết đen rất mất thẩm mỹ. Em đang tính đi tẩy trắng lại thì không biết có được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Ngọc Hà – Đà Nẵng).

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Hà!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn của chúng tôi, về thắc mắc “Răng sứ bị ố vàng có thể tẩy trắng lại không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Răng sứ bị ố vàng có thể tẩy trắng lại được không?

Răng sứ sau một thời gian sử dụng sẽ cũng có thể bị ố vàng, xỉn màu như răng thật. Răng sứ bị ố vàng xuất phát từ lý do vệ sinh răng miệng kém, sử dụng quá nhiều đồ ăn gây màu, hút thuốc lá… Nhưng nguyên nhân chủ yếu nhất vẫn là do chất lượng răng sứ kém, nhất là răng sứ kim loại.

Răng sứ bị ố vàng có thể tẩy trắng lại được không? 1

Răng sứ bị ố vàng có thể tẩy trắng lại được không?

Tẩy trắng răng là phương pháp khắc phục răng ố vàng cho hiệu quả cao, tuy nhiên nó chỉ có hiệu quả đối với mô răng thật mà không thể áp dụng cho răng sứ.

Sở dĩ tẩy trắng răng không thể áp dụng cho răng sứ vì bản chất của quá trình tẩy trắng răng là phản ứng oxi hóa khử, cắt đứt các chuỗi protein tạo màu trong răng – những yếu tố này chỉ có thể có trong răng thật.

2/ Răng sứ bị ố vàng phải làm sao khắc phục?

Răng sứ bị ố vàng do chính bản thân mão răng sứ bên ngoài, chính vì thế, bạn nên thực hiện thay lại răng sứ loại tốt hơn để khắc phục. Đây được coi là biện pháp khắc phục duy nhất đối với trường hợp này.

Răng sứ bị ố vàng nếu không thay thế kịp thời không chỉ gây mất thẩm mỹ cho khuôn hàm mà lâu ngày có thể gây hôi miệng hoặc kích ứng với mô mềm khá nguy hiểm.

Răng sứ bị ố vàng có thể tẩy trắng lại được không? 2

Thay lại răng sứ là cách khắc phục răng sứ bị ố vàng hiệu quả nhất

Hiện nay, để duy trì tuổi thọ răng sứ, đảm bảo chức năng thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt nhất, bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên phục hình với các dòng răng sứ không kim loại (răng toàn sứ) như Cercon, Emax…

Ngoài ra, để phát huy tối đa những ưu điểm của dòng răng sứ không kim loại, bác sĩ sẽ thực hiện kết hợp với công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S. Công nghệ với những ưu điểm nổi bật:

➤ Tăng độ bền phôi sứ lên gấp 20 lần.

➤ Chế tạo răng sứ chuẩn tỉ lệ.

➤ Phục hình không đau, không ê buốt.

➤ Tạo màu sắc tự nhiên như răng thật.

➤ Giúp diệt khuẩn, khử mùi hôi miệng.

Nguồn: http://bocrangsu.com.vn/rang-su-bi-o-vang-co-the-tay-trang-lai-duoc-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook