adv top

Răng khôn mọc ngang có nên nhổ hay không?

07:45:30 - 07/06/2016 - adminseo1

CÂU HỎI:

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi răng khôn mọc ngang thì có nên nhổ hay không ạ? Em mới bị mọc một chiếc răng khôn ở hàm trên. Mấy ngày hôm nay em bị đau nhức răng rất khó chịu, khi ăn uống cũng gặp phải khó khăn. Chiếc răng khôn mọc ngang không giống bình thường. Vì em chưa nhổ răng bao giờ nên rất sợ đau. Em cảm ơn ạ!

(Hải Ánh, Phạm Hùng – Hà Nội)

rang-khon-moc-ngang-1

Răng khôn mọc ngang có nên nhổ hay không?

TRẢ LỜI:

Chào Hải Ánh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với nha khoa Paris. Với câu hỏi răng không mọc ngang có phải nhổ không của bạn, nha khoa Paris xin trả lời và có một vài chia sẻ như sau

Răng khôn mọc ngang là gì?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là răng mọc trong cùng của 2 hàm. Thông thường chúng ta có 28 chiếc răng, nhưng đến độ tuổi 18 – 25 thì có thể bạn sẽ mọc thêm 4 chiếc răng khôn. Sẽ không vấn đề gì nếu những chiếc răng đủ chỗ mọc, nhưng nếu răng không đủ chỗ mọc thì thường sẽ chen chúc mọc lệch gây ra đau đớn cho bạn.

Răng khôn mọc ngang là một trường hợp của răng khôn mọc lệch. Theo như lời bạn Ánh nói thì chiếc răng khôn của bạn đã mọc lệch 90 độ hoặc mọc đâm ngang sang răng số 7. Bạn nên đến các trung tâm nha khoa để thăm khám và nhận được sự tư vấn điều trị kịp thời của các bác sĩ.

rang-khon-moc-ngang-2

Răng khôn mọc ngang nên sớm có cách điều trị

Răng khôn mọc ngang – mối nguy hiểm khôn lường

Răng khôn mọc lên không có bất kỳ lợi ích nào mà ngược lại còn gây ra những cơn đau đớn cho bạn. Răng mọc ở trong cùng rất khó vệ sinh, hơn nữa do mọc lệch nên răng không thể trồi lên hoàn toàn nên chăm sóc chiếc răng này sẽ trở nên khó khăn hơn. Từ đó dễ gây bệnh sâu răng, viêm lợi, lợi trùm, hôi miệng…

Răng khôn mọc ngang còn gây ảnh hưởng cho chiếc răng số 7 bên cạnh, khiến cho răng lung lay, viêm tủy. Viêm tủy răng là một bênh nghiêm trọng, nếu không điều trị kịp thời có thể áp xe ổ chân răng và lây lan sang các răng khác.

Ngoài ra thì răng khôn mọc ngang còn có thể làm ảnh hưởng các bộ phận xung quanh như má, cằm, mắt, mũi tai. Ích lợi của răng khôn thì không thấy đâu mà mối nguy hiểm thì nhiều vô kể.

rang-khon-moc-ngang-3

Răng khôn mọc ngang – mối nguy hiểm khôn lường

Răng khôn mọc ngang – có nên nhổ hay không?

Trường hợp răng khôn mọc ngang theo tư vấn của các chuyên gia bạn nên thực hiện nhổ răng càng sớm càng tốt. Bởi sau độ tuổi 35 việc nhổ răng khôn sẽ trở nên khó khăn hơn và cần nhiều thời gian phục hồi hơn.

Trước kia, việc nhổ răng thường là nỗi lo của nhiều người, bởi khi nhổ răng sẽ rất đau và sau này phục hồi cũng mất nhiều thời gian. Hiện nay, khoa học phát triển thì nỗi lo ấy hoàn toàn được phá vỡ. Tại nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ nhổ răng không đau, với nhiều ưu điểm.

Thuốc tiêm gây tê được sử dụng theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Nha khoa Pháp ADF, an toàn cho người sử dụng. Nha khoa Paris còn dùng thuốc mỡ gây tê dành cho bệnh nhân quá sợ đau. Thuốc mỡ sẽ có tác dụng trong vòng 20s, giảm thiểu sự khó chịu trước khi gây tê bằng phương pháp tiêm thuốc. Liều lượng thuốc tê sẽ được các bác sĩ điều chỉnh để phù hợp với từng bệnh nhân. Bạn sẽ không còn lo lắng khi nhổ răng khôn mọc ngang tại nha khoa Paris.

Ngoài ra, còn có thuốc gây tê dạng xịt sẽ xịt trực tiếp lên khu vực chuẩn bị thao tác và có tác dụng ngay, nếu bạn không muốn tiêm thuốc tê thì  có thể sử dụng thuốc gây tê dạng xịt.

rang-khon-moc-ngang-4

Công nghệ nhổ răng không đau tại nha khoa Paris với nhiều ưu điểm vượt trội

Trên đây là những thông tin chia sẻ về răng khôn mọc ngang có bắt buộc phải nhổ không? Nếu cần tư vấn thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 39 Quang Trung – Hoàn Kiếm – Hà Nội nhé

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook