adv top

Răng khôn mọc lệch có sao không? Giải đáp của chuyên gia

06:49:09 - 10/06/2016 - adminseo1
Câu hỏi:

Răng khôn mọc lệch có sao không thưa bác sỹ và có cần thiết phải nhổ bỏ không ạ? Em có một chiếc răng khôn hàm dưới mới mọc nhưng nhức kinh khủng. Em có đi khám thì được biết là răng bị mọc lệch và cần phải nhổ nhưng em cũng không chắc lắm. Em sợ nhổ răng vì nó rất đau. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn. (Minh Ngọc – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Ngọc !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “răng khôn mọc lệch có sao không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 thường mọc khi con người ở độ tuổi trưởng thành, mỗi người thường có đủ 32 răng, nhiều hơn lúc nhỏ 4 chiếc, 4 chiếc răng này gọi là răng khôn. Răng khôn thường mọc trong độ tuổi từ 15-25, thậm chí một số người sau 30 tuổi.

Răng khôn mọc lệch có sao không 1

Răng khôn mọc lệch có sao không?

Chính bởi răng mọc sau cùng trên cung hàm nên đôi khi không còn đủ chỗ để mọc thẳng mà phải mọc lệch, mọc ngầm. Răng khôn mọc lệch gây khá nhiều phiền phức và ảnh hưởng đến sức khỏe và hàm răng của bạn.

Răng khôn mọc lệch có sao không?

Chính bởi vị trí rất đặc biệt của mình mà răng khôn mọc lệch thường gây nên nhiều tác hại nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng:

+ Gây áp lực, thậm chí xô lệch răng kế cận và răng toàn hàm là nguy cơ rất rõ ràng khi răng khôn mọc lệch. Răng mọc chen chúc không đúng vị trí, sẽ tạo một lực lớn xô đẩy vị trí của các răng còn lại đã cố định trên hàm, lâu ngày đẩy chân răng kế cận, làm răng này bị dịch chuyển. Có khá nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch đâm vào răng số 7 bên cạnh khiến cho răng này dần lung lay và gãy rụng.

+ Gây nhiễm trùng răng, sâu răng là điều không thể tránh khỏi, bởi vì răng khôn mọc lệch nằm ở vị trí sâu bên trong khoang miệng, đâm vào trong cơ má, khiến cho bạn rất khó vệ sinh vùng răng này, dễ hình thành mảng bám, tích tụ vi khuẩn, gây viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng và gây bệnh cho răng toàn hàm.

+ Lệch lạc răng cũng là một tác hại nếu như răng khôn mọc lệch, bởi vì răng đâm vào phía má, không chỉ gây đau nhức, sưng miệng mà còn kích thích mô lân cận, làm sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến chức nâng ăn nhai của cơ miệng.

Chính bởi những tác hại nêu trên mà nhổ răng khôn mọc lệch tại phòng nha là việc cần thiết để tránh ảnh hưởng đến quá trình mọc của những chiếc răng kế cận, tạo điều kiện cho phục hình thẩm mỹ và nhằm giữ cho khớp cắn không có sai lệch nghiêm trọng.

Hiện nay với công nghệ nhổ răng thế hệ mới, việc nhổ răng khôn trở nên dễ dàng hơn và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome tại Nha khoa Paris giúp lấy răng ra một cách dễ dàng mà không xâm lấn nhiều đến nướu nên giảm đau nhức tối đa cũng như giúp cho quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về răng khôn mọc lệch có sao không cũng như là phương pháp điều trị răng khôn mọc lệch tại nha khoa Paris thì hãy liên hệ qua đường dây nóng 1900.6900 nhé!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook