adv top

Răng khôn là gì? Tại sao mọc răng khôn lại gây đau nhức?

09:21:38 - 08/01/2018 - adminseo1

Bạn nhận ra mình đang mọc một chiếc răng lạ và cảm thấy vô cùng đau đớn thì đó chính là răng khôn. Vậy, răng khôn là gì và tại sao răng khôn mọc ra lại đau như vậy? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này một cách chính xác nhất.

Răng khôn là gì? Tại sao mọc răng khôn lại gây đau?

Bạn không biết “răng khôn là gì?” và tại sao nó lại gây đau đớn. Theo các chuyên gia nha khoa giải thích, răng số 8 hay còn gọi là răng khôn là những chiếc răng cuối cùng được mọc ở 4 vị trí cuối của cung hàm. Tuy nhiên, do không còn đủ vị trí mọc răng nên nó đã mọc lệch hoặc mọc đâm phải chiếc răng kế bên gây ra hiện tượng đau nhức, khó chịu.

Mọc răng khôn ở độ tuổi trưởng thành 1

răng khôn là gì? Tại sao mọc răng khôn lại gây đau?

Ngoài ra, mọc răng khôn còn có thể gây ra những bệnh lý về răng miệng khác khiến bạn đau đớn như: viêm lợi chùm, sưng nướu, chảy máu chân răng…

Tác dụng của răng khôn là gì?

Do cung hàm đã đủ vị trí răng cần thiết nên răng khôn không mang vai trò quan trọng nào. Hơn nữa, mọc răng khôn còn gây ra hiện tượng đau nhức khó chịu ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Răng khôn không có tác dụng gì 1

Tác dụng của răng khôn là gì?

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm còn gây ra những bệnh lý nguy hiểm về răng miệng. Cho nên việc điều trị răng khôn mọc ngầm là  rất cần thiết. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau mọc răng khôn theo chỉ định của bác sĩ trước khi tới các phòng khám nha khoa.

Răng khôn là gì? Có nên nhổ răng khôn không?

Nếu như bạn đã nắm rõ răng khôn là gì và những nguy cơ gây hại mà chúng gây ra thì việc điều trị là rất cần thiết.

Với những trường hợp răng khôn mọc thẳng và không gây ra những hiện tượng đau nhức thì bạn hoàn toàn có thể thoải mái sinh hoạt ăn uống và vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, những trường hợp mọc răng khôn lệch gây đau đớn thì nhổ răng khôn là điều hoàn toàn cần thiết. Bạn nên tới các trung tâm nha khoa uy tín để được điều trị kịp thời tránh gây ra các bệnh lý về răng miệng khác.

Nhổ răng khôn tại Nha Khoa Paris 1

Nhổ răng khôn tại Nha Khoa Paris sẽ không gây đau đớn

Hiện nay, Nha Khoa Paris được các chuyên gia đánh giá là trung tâm khám chữa răng miệng hàng đầu tại Việt Nam. Nha Khoa Paris với đội ngũ bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại và tân tiến thì việc nhổ bỏ răng khôn sẽ an toàn và không gây đau đớn.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ răng khôn là gì hay bất kỳ vấn đề nào khác thì hãy liên hệ ngay 1900 6900 hoặc tới khám tại các địa chỉ Nha Khoa Paris trên toàn quốc. Xin chân thành cảm ơn!

Nguồn: http://chuadaurang.vn/giai-dap-chi-tiet-thac-mac-rang-khon-la-gi.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook