adv top

Răng khôn hàm dưới mọc lệch có nên nhổ không?

15:55:21 - 27/05/2016 - adminseo1

Răng khôn hàm dưới mọc lệch trường hợp gặp ở nhiều người mọc răng khôn. Khi răng mọc lệch gây đau nhức răng, ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn. Răng khôn hàm dưới mọc lệch có nên nhổ không? Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn

Răng khôn cần nhổ khi nào?

Răng khôn là răng vĩnh viễn mọc trong cùng của cung hàm. Vì là chiếc răng mọc cuối cùng nên răng thường không đủ chỗ để mọc. Điều này dẫn đến răng khôn bị chìm bên dưới nướu, có những thế mọc xiên lệch đâm vào răng số 7 hoặc má. Một số trường hợp mọc lên nhưng bị lợi trùm bên trên.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch hay cả hàm trên cũng vậy, dễ dàng bị sưng, nhiễm trùng, bị sâu và gây ảnh hưởng vô cùng xấu đến răng số 7 cũng như răng toàn hàm. Răng khôn khi bắt đầu nhú lên sẽ khiến cho phần lợi cuối cùng sau răng hàm số 2 sưng tấy lên, đau nhức.

rang-khon-ham-duoi-moc-lech-1

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thường được chỉ định nhổ

Nếu răng mọc thẳng bình thường và có vị trí đứng đủ trên cung hàm thì không có vấn đề gì xảy ra. Tuy nhiên trường hợp này rất hiếm gặp, hầu hết răng khôn chỉ nổi lên được một phần do mọc lệch hoặc biến chứng lợi trùm. Tất cả mọi trường hợp này đều gây đau đớn lâu dài và ảnh hưởng không tốt đến răng số 7 cũng như răng toàn hàm. Các bác sĩ thường khuyên nhổ bỏ những chiếc răng này đi để tránh nguy hiểm về sau.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch có nên nhổ không?

Nếu răng mọc thẳng, không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và các răng kế bên thì vẫn có thể bảo tồn bình thường. Tuy nhiên, đa số trường hợp răng khôn hàm dưới mọc lệch đều được tư vấn nhổ bỏ

Răng mọc lệch gây nên nhiều bệnh lý răng miệng như viêm túi răng khôn, lợi trùm, hôi miệng, sâu răng… do răng mọc ở trong cùng của khuôn hàm nên việc vệ sinh răng miệng khó khăn. Khi thức ăn còn đọng lại trên răng sẽ tạo điều kiệu cho vi khuẩn phát sinh và gây ra nhiều nguy hiểm.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch  có trường hợp còn làm ảnh hưởng đến chiếc răng số 7, răng mọc đâm chỉa xâm lấn sang vị trí răng số 7 gây viêm nhiễm, làm răng số 7 bị lung lay, thậm chí có nguy cơ bị mất răng.

Nhổ răng khôn là một kỹ thuật nhổ răng khó do răng mọc trong cùng của cung hàm và còn mọc lệch không theo bất kỳ nguyên lý nào. Chính vì vậy, bạn nên tìm đến những trung tâm nha khoa có uy tín để thực hiện nhổ răng

rang-khon-ham-duoi-moc-lech-2

Nhổ răng khôn hàm dưới mọc lệch an toàn tại nha khoa Paris

Hiện nay, với công nghệ nhổ răng thế hệ mới Piezotome của Hoa Kỳ tại nha khoa Paris, nhổ răng khôn hàm dưới mọc lệch nói riêng và nhổ răng nói chung bạn sẽ không còn phải lo sợ khi nhổ răng nữa.

Công nghệ nhổ răng với máy siêu âm Piezotome mang lại độ an toàn cao nhờ kỹ thuật nhổ răng không cần dùng dụng cụ nạy và kìm để nhổ toàn bộ chân răng cùng lúc mà mũi siêu âm với tần số biến điệu cao sẽ làm đứt hệ thống dây chằng nha chu xung quanh răng, giúp cho việc lấy răng ra đơn giản và không tác động đến dây thần kinh cũng như xương hàm. Thời gian lành thương khi nhổ với công nghệ mới diễn ra cũng nhanh hơn. Tốt nhất, khi có những biểu hiện của răng khôn mọc lệch, mọc ngầm bạn nên đến phòng nha uy tín để thăm khám, nếu cần thiết thì nên nhổ răng càng sớm càng tốt để tránh biến chứng có thể xảy ra.

Mọi thông tin về nhổ răng khôn hàm dưới mọc lệch, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 để được tư vấn một cách chi tiết nhất

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook