adv top

Răng ê buốt phải làm sao để điều trị dứt điểm hoàn toàn?

16:47:19 - 07/01/2016 - adminseo1

Ê buốt răng là vấn đề răng miệng khá phổ biến, gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt. Vậy răng ê buốt phải làm sao để điều trị dứt điểm hoàn toàn, bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây.

Răng ê buốt- nguyên nhân do đâu?

Răng thường được cấu tạo bởi 3 lớp: men răng, ngà răng và tủy răng. Nếu như lớp men răng bị bào mỏng đi thì ngà răng bên trong sẽ bị lộ và gây ê buốt theo từng cơn. Ngà răng chứa một số lượng lớn những ống nhỏ đi từ bên ngoài răng đến các dây thần kinh nằm ở trung tâm của răng. Khi ngà bị lộ, những ống này có thể bị kích thích bởi sự thay đổi nhiệt độ hoặc một số loại thực phẩm.

Hiện tượng này có thể xảy ra do chải răng không đúng cách, nhiều hơn 3 lần/ngày. Sử dụng nhiều thức uống có tính axit cao như soda, các loại hoa quả cam chanh…

Răng ê buốt phải làm sao để điều trị dứt điểm hoàn toàn? 1

Răng ê buốt do cả tác động bên ngoài lẫn tác dụng hóa học

Ngoài yếu tố từ chăm sóc vệ sinh và thực đơn hàng ngày, những người bị bệnh tụt nướu, mẻ răng, mòn cổ răng và các bệnh lý khác như viêm tủy cũng khiến men răng bảo vệ bên ngoài bị hư tổn lộ ra mô răng nhạy cảm bên trong. Vậy răng ê buốt phải làm sao trị dứt điểm?

Răng ê buốt phải làm sao để điều trị dứt điểm hoàn toàn?

1. Ngậm nước muối

Đây là phương pháp vô cùng tiết kiệm lại đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Bạn hãy súc miệng thường xuyên với nước muối loãng hàng ngày để loại bỏ được cảm giác ê buốt, khó chịu. Yêu cầu của mẹo này là bạn phải duy trì thường xuyên, coi nó như là việc đánh răng hàng ngày vậy nhưng lưu ý không nên sử dụng nước muối với nồng độ quá mặn có thể làm tổn thương đến nướu.

Răng ê buốt phải làm sao để điều trị dứt điểm hoàn toàn? 3

Răng ê buốt phải làm sao để điều trị dứt điểm hoàn toàn?

2. Sử dụng kem đánh răng cho răng nhạy cảm

Ngày nay, có rất nhiều loại kem đánh răng được phát minh nhằm giúp làm giảm độ ê buốt khi răng tiếp xúc với thực phẩm. Các loại kem đánh răng này chứa các hợp chất giúp làm giảm độ nhạy cảm khối truyền cảm giác từ bề mặt răng đến các dây thần kinh. Tuy nhiên, không phải bất kỳ loại kem đánh răng nào được quảng cáo là dành cho răng nhạy cảm cũng đáng sử dụng. Các chuyên gia khuyên chúng ta chỉ nên dùng các loại kem đánh răng đã được FDA công nhận về tính an toàn và hiệu quả. Bạn sẽ cảm thấy một sự khác biệt tích cực trong vòng một tuần đến 10 ngày sử dụng.

3. Tiến hành trám răng

Với những trường hợp răng bị lộ ngà hay những mô bị lộ do bị tổn thương khi đánh răng hay các bệnh răng miệng gây nên thì cách duy nhất làm sao để hết ê buốt răng chính là phải trám lại để che phần mô răng hở ra.

Tuy nhiên miếng trám cổ răng thường không bền vì nhiều nguyên nhân, do đó bạn nên lựa chọn một địa chỉ uy tín để đảm bảo kết quả lâu bền nhất.

Răng ê buốt phải làm sao để điều trị dứt điểm hoàn toàn? 2

Làm sao để hết ê buốt răng hiệu quả?

4. Chăm sóc răng như thế nào?

Hãy cẩn thận khi chải răng và đặc biệt tránh chải răng ngay sau khi thưởng thức những món ăn hoặc đồ uống nhiều acid như nước ngọt có ga, rượu, nước trái cây,…vì acid sẽ khiến việc chải răng bào mòn men răng nhanh chóng.

– Cách chải răng cũng rất quan trọng. Chải răng nhẹ nhàng, dùng bàn chải có lông chải mềm và chuyên dụng cho răng ê buốt, tránh chải răng ngay sau khi ăn hoặc uống những thức ăn chứa nhiều acid.

– Thay đổi kem đánh răng thông thường sang những kem đánh răng chuyên dụng dành cho răng nhạy cảm để có thể giúp giảm hiện tượng ê buốt răng hiệu quả.

– Tránh thói quen nghiến răng và yêu cầu bác sĩ nha khoa cung cấp công cụ bảo vệ răng chuyên dụng về đêm.

– Thường xuyên kiểm tra răng miệng định kỳ.

Trên đây là câu trả lời ê buốt răng phải làm sao. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn chi tiết.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook