adv top

Răng đã lấy tủy vẫn còn đau phải làm sao chữa trị DỨT ĐIỂM?

17:29:35 - 26/06/2018 - CTV Diu

Dù đã được điều trị tủy viêm nhưng răng đã lấy tủy vẫn còn đau là do đâu và cách chữa trị như thế nào dứt điểm? Bạn hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia nha khoa sau nhé!

Trám răng lấy tủy là biện pháp nha khoa được chỉ định chữa trị các trường hợp viêm tủy, tủy chết. Nha sĩ sẽ tiến hành lấy hết tủy bị viêm ra ngoài, sau đó trám bít lại bằng vật liệu nhân tạo để ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn. Nhưng đã có rất nhiều trường hợp răng đã lấy tủy vẫn đau khiến người bệnh khó chịu và lo lắng rất nhiều.

Răng đã lấy tủy vẫn còn đau phải làm sao chữa trị DỨT ĐIỂM? 1Trám răng lấy tủy rồi vẫn đau nguyên nhân do đâu?

Tại sao răng đã lấy tủy vẫn đau?

Theo nhận xét của các chuyên gia nha khoa răng, răng đã lấy tủy sẽ không còn cảm nhận sự tác động của tác nhân bên ngoài, do đó gần như không có khả năng cảm giác đua nhức hay ê buốt. Chính vì vậy, tình trạng răng đã lấy tủy vẫn đau chỉ có thể xuất phát từ các nguyên nhân sau:

+ Tủy bị viêm không được loại bỏ hoàn toàn, tủy chết còn sót lại trong răng khiến tình trạng viêm tủy phát triển trở lại.

+ Kỹ thuật trám ống tủy thực hiện không chuẩn, tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển mạnh, tấn công vào cấu trúc răng.

+ Do trong quá trình lấy tủy, bác sĩ làm thủng sàn tủy hoặc chóp tủy – đây là những vị trí tiếp giáp với chân răng.

+ Vật liệu hàn trám không đảm bảo chất lượng, dễ bị nong bật.

Nếu gặp phải tình trạng này, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức kể cả khi không ăn nhai cũng cảm nhận được kích thích từ bên ngoài.

Xem thêm: >> Quá trình trám răng mất thòi gian bao lâu?

Răng đã lấy tủy vẫn đau phải làm sao?

Thông thường, phải xác định được nguyên nhân thì mới biết cách điều trị hiệu quả. Chính vì vậy, nếu gặp phải vấn đầu nhức răng sau khi trám và điều trị tủy, bạn hãy lập tức đến gặp bác sĩ để được thăm khám và được bác sĩ đưa ra những chỉ dẫn cụ thể đối với trường hợp của mình.

Răng đã lấy tủy vẫn đau do sự sai sót trong quá trình trám làm sót tủy hoặc trám bít không kỹ lưỡng, bạn sẽ được tháo miếng trám và tiến hành trám răng lại từ đầu theo quy trình chuẩn. Theo đó, các vết sâu, mô bệnh và các phần tủy chết sẽ được làm sạch hoàn toàn, sau đó sẽ trám bít lại một cách kỹ lưỡng.

Răng đã lấy tủy vẫn còn đau phải làm sao chữa trị DỨT ĐIỂM? 2Nên đến nha khoa để thực hiện tái xử lý viêm tủy răng

Nếu răng đã bị thủng sàn tủy hoặc chóp tủy thì không thể bảo tồn được nữa, nhổ răng chính là giải pháp tốt nhất để chấm dứt đau nhức mãi mãi.

Để hạn chế những biến chứng, bạn vẫn nên lựa chọn trám răng ở đâu tốt và uy tín là cách đảm bảo an toàn tốt nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ không còn lo lắng nếu gặp vấn đề đau răng sau khi trám. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline 1900.6900, các chuyên gia nha khoa sẽ giúp bạn giải đáp. Cảm ơn bạn đã quan tâm dịch vụ này. Thân!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook