adv top

Răng cửa bị sâu làm sao để khắc phục?

15:41:57 - 03/02/2016 - adminseo1
Câu hỏi:

Em bị sâu răng cửa đã lâu, trước kia chỉ hơi đau một chút và chưa vỡ nhiều nên em không điều trị. Tuy nhiên, hiện nay, chỗ răng sâu đó rất nhức và có hiện tượng vỡ mẻ giữa hai kẽ răng rồi ạ. Em lo qua sợ hỏng mất 2 răng cửa. Không biết răng cửa bị sâu làm sao để khắc phục thưa bác sỹ? Cách nào tốt nhất hiện nay ạ? Mong bác sỹ tư vấn. (Quyên – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Duy Thắng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng cửa có ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của hàm răng và nụ cười, Vì thế, trong tất cả các tình huống, dù điều trị bệnh lý hay là thẩm mỹ thì đều phải hết sức thận trọng trong chỉ định cũng như thao tác thực hiện. Đặc biệt là khi khắc phục răng bị bệnh lý mà khi điều trị phải tác động sâu tới mô răng, đáng kể nhất chính là sâu răng.

Răng cửa bị sâu làm sao để khắc phục?

Vậy bị sâu răng cửa phải làm sao?

Muốn bị sâu răng cửa phải làm sao khắc phục thì cách duy nhất là điều trị nạo bỏ mô răng sâu thật triệt để. Đây là cách để chúng ta cắt cơn đau sâu răng và ngăn ngừa sự lan rộng của răng sâu.

Sau điều trị loại bỏ mô răng sâu, trên thân răng chắc chắn sẽ có lỗ rỗng lớn. Vì thế, muốn bảo tồn răng tránh bị tác động xấu của các yếu tố bất lợi và bị sâu răng trở lại thì cần có biện pháp bảo vệ. Trám răng hoặc bọc răng sứ chính là cách khôi phục răng có thể áp dụng. Trong đó, trám răng là để bổ sung phần men răng bị sâu đã loại bỏ. Bọc răng lại là cách tạo hình lại thân răng đồng thời bảo vệ cho răng thật.

Cả hai cách này, bạn lựa chọn giải pháp nào cũng đều được. Tuy nhiên nên căn cứ trực tiếp vào độ nông sâu của lỗ răng sâu trên thân răng cửa. Nếu răng sâu nhẹ thì sau nạo mô sâu chỉ cần trám lại là được. Nhưng nếu răng sâu nặng thì với bị trí răng cửa chúng ta nên bọc răng sứ sẽ tốt hơn do thân răng cửa mảnh hơn các răng khác.

Tại Nha khoa Paris, các bác sỹ sẽ thăm khám trước sau đó mới tư vấn cho bạn biết chính xác răng cửa bị sâu phải làm sao chữa trị bằng cách phù hợp nhất, trám răng hoặc bọc răng sứ.

Nếu điều trị thì bạn sẽ được ứng dụng theo công nghệ hiện đại là Trám răng Laser Tech và bọc răng sứ CT 5 chiều.

Đây đều là hai công nghệ do các bác sỹ phục hình hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công. Với những công nghệ này, răng cửa của bạn sẽ được khôi phục lại thẩm mỹ và bền chắc nhất như chưa từng bị sâu răng. Răng sẽ hỗ trợ nhai cắn tốt như răng cửa thật, màu răng trắng đẹp, tự nhiên như răng thật.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook