adv top

Răng cấm bị sâu có nên nhổ không?

15:33:15 - 19/09/2016 - adminseo1
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Hiện cháu đang có một chiếc răng cấm bị sâu rất nặng ở hàm dưới. Mỗi khi ăn nhai cháu đều cảm thấy rất bất tiện và khó chịu. Cháu đang có ý định đi nhổ chiếc răng này. Liệu việc nhổ răng cấm bị sâu có nguy hiểm không ạ? Còn cách nào khác để khắc phục không? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn ạ! (Minh Phương – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Phương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về nha khoa Paris. Về thắc mắc “Răng cấm bị sâu có nên nhổ không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Răng cấm có vai trò rất quan trọng trong cung hàm. Vị trí của răng cấm là chỗ mà trọng tâm lực nhai đặt vào nhiều nhất. Bởi vậy, nó trở thành chiếc răng ăn nhai quan trọng hàng đầu của cung răng.

Theo quan niệm xưa, răng cấm có giá trị như tên gọi của nó, tức là cấm làm hư hỏng nó và phải thận trọng trong quyết định nhổ răng cấm bị sâu.

Theo y khoa, răng cấm có vị trí cực kì quan trọng, đó là đoạn chuyển tiếp gấp khúc đầu tiên từ răng ăn nhai chính răng các răng ăn nhai phụ. Mất răng ở vị trí này sẽ dấn đến sự xô lệch của các răng kế cận với tốc độ nhanh hơn và nghiêm trọng hơn bình thường. Bởi vậy, mà trong bất cứ tình huống nào cũng nên bảo tồn răng cấm tối đa.

Răng cấm bị sâu có nên nhổ không? 1

Răng cấm bị sâu có nên nhổ không?

Răng cấm bị sâu có nên nhổ bỏ không còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng của bạn.

1 Đối với trường hợp răng cấm bị sâu, bạn nên đến trung tâm nha khoa ngay để các bác sĩ có hướng điều trị kịp thời. Thông thường, trước khi nghĩ đến việc nhổ răng sâu, các bác sĩ sẽ điều trị bệnh lý thật triệt để. Sau đó, thực hiện bọc răng sứ lại để bảo vệ răng cấm và tiếp tục duy trì răng làm nhiệm vụ ăn nhai.

1 Tuy nhiên, nếu trường hợp răng cấm bị sâu nặng thì việc nhổ bỏ là điều nên làm. Việc nhổ răng cấm bị sâu sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với nhổ các răng khác. Chính vì vậy, bạn nên tìm đến một trung tâm nha khoa uy tín để tiến hành nhổ răng.

Tại nha khoa Paris, việc nhổ răng cấm bị sâu sẽ được đảm bảo theo đúng quy trình với việc áp dụng kĩ thuật nhổ răng không đau hoàn toàn mới.

Kỹ thuật nhổ răng trước kia dùng dụng cụ nạy và kìm nha khoa nên sẽ gây chảy máu và đau nhức khá nhiều. Hiện nay với kỹ thuật nhổ răng không đau tại Nha khoa Paris thì nhổ răng sẽ diễn ra an toàn và không biến chứng. Với kỹ thuật gây tê hiện đại bạn sẽ không phải lo nghĩ về vấn đề nhổ răng có đau không nữa.

Răng cấm bị sâu có nên nhổ không? 2

Công nghệ nhổ răng không đau tại nha khoa Paris

Khi đã nhổ bỏ răng cấm, bạn cần phải cấy ghép implant để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ, tránh xâm lấn đến răng kế bên và hạn chế được tình trạng tiêu xương.

Tốt nhất bạn nên đến gặp nha sỹ để được thăm khám càng sớm càng tốt, từ đó nha sỹ sẽ đưa ra chỉ định răng cấm bị sâu có nên nhổ bỏ hay không.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên qua đến việc răng cấm bị sâu, hãy liên hệ về nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900 để được giải đáp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook