adv top

Quy trình làm đẹp đính đá lên răng giới trẻ hiện này như thế nào?

15:54:53 - 18/08/2016 - adminseo1

Đính đá lên răng là xu hướng làm đẹp mới được ưa chuộng hiện nay tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng có thể đáp ứng đầy đủ về chuyên môn lẫn trang thiết bị để thực hiện phương pháp này.Vì vậy lựa chọn cơ sở uy tín là điều mà bạn nên quan tâm trước khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ răng này

Quy trình làm đẹp đính đá lên răng giới trẻ hiện này như thế nào?

Về cơ bản, đính đá hay đính kim cương lên răng được thực hiện theo một quy trình nhất định. Sau khi bơm thuốc gây tê, nha sỹ sẽ khoan một hoặc vài hố nhỏ trên răng bằng đường kính của viên kim cương (tùy theo nhu cầu gắn một viên đá hay nhiều viên thành hình bông hoa).Đợi khoảng 2-4 phút, nha sĩ chiếu đèn xanh dương halogen, và bơm một loại keo nha khoa để gắn chặt viên đá lên răng.

Trào lưu một số bạn trẻ hiện nay thường đắp thêm một lớp sứ tạo cho răng khểnh giả hoặc bọc răng lại rồi mới gắn đá. Các loại đá gắn răng có nguồn gốc xuất xứ Singpore hoặc Mỹ, hay ở dạng sắc màu tím thẫm, đỏ tươi sáng, hồng nhạt, xanh mắt mèo, trắng thủy tinh với giá từ 500.000 đến 1.000.000 đồng/viên. Nếu có điều kiện chịu chơi hơn, bạn có thể dùng những viên kim cương nhân tạo có kích thước 2-3 mm, giá khoảng 2.000.000 – 5.000.000 đồng/viên.

Đính đá lên răng là trào lưu làm đẹp nhiều bạn trẻ yêu thích

Dẫn lời Bác sĩ nha khoa Ngô Văn Tốn, giám đốc một trung tâm nha khoa thẩm mỹ uy tín ở Hà Nội,thì việc gắn kim cương, đá quý vào răng phụ thuộc vào nhiều kiểu hình thái răng và điều kiện kinh tế của khách hàng.

Đại đa số khách hàng lựa chọn giải pháp đi mua đá tại các tiệm vàng, rồi tới các trung tâm nha khoa vườn để gắn đá lên răng với chi phí khoảng 200.000 đồng/lần, giảm hơn nhiều khi gắn đá vào răng tại các cơ sở có uy tín chuyên sâu. Nhiều người trong số họ trở thành “khổ chủ” với các chiếc răng có chức năng hoạt động không theo ý muốn của mình.

Bác sĩ Hải Anh, bác sĩ  phục hình nhà khoa Paris, cho hay việc gắn đá vào răng cũng có ảnh hưởng nhất định đến bộ nhai con người. Đây là một thao tác yêu cầu chuyên môn nha khoa thẩm mỹ cao cộng kết hợp với trang thiết bị tân tiến. Nếu một nha sĩ có kỹ thuật tốt thì việc gắn đá vào răng hầu như không hề gây hại đến sức khỏe. Song hiện nay ở nhiều cơ sở, nhân viên không được đào tạo bài bản, thiếu chuyên môn và trang thiết bị máy móc nên chất lượng gắn đá vào răng không bảo đảm an toàn.

Xem thêm:làm răng thẩm mỹ

Quy trình làm đẹp đính đá lên răng giới trẻ hiện này như thế nào?

Rất nhiều ca gắn đá vào răng khi “cười” chưa được một tuần đã xuất hiện vấn đề như: không ăn nhai được thức ăn cứng, tới lúc chải răng thì “đá ra đi còn răng ở lại”. Nếu ngại không tiếp tục đi gắn đá lại, về lâu dài thức ăn dắt vào hố khoan, ứ đọng và gây sâu răng. Ngoài ra, với những người răng yếu, việc mài, giũa để gắn đá có thể gây ê buốt mỗi khi ăn đồ nóng hoặc lạnh.

A dua đắp răng khểnh trước khi gắn đá cũng là một sai lầm nguy hiểm. Xét về vị trí, chiếc răng này không khớp với hàm, làm cho thức ăn giắt vào kẽ răng hoặc đôi khi cắn vào môi, gây khó khăn trong việc ăn uống.

Gắn đá lên răng cũng gây khó cho việc ăn uống trở nên không thoải mái vì tâm lý người ta hay sợ thức ăn giắt vào xung quanh đá, sợ rơi đá… dẫn đến không ngon miệng, tiêu hóa kém.

Bác sĩ Tốn cũng cho biết, người gắn đá lên răng phải luôn tuân thủ nguyên tắc kiêng những món ăn quá cứng như xương, kiêng uống cà phê, các loại rượu màu. Khi đánh răng, phải thận trọng không để va chạm mạnh. Tuổi thọ đá gắn vào răng chỉ kéo dài trong vài năm, tùy thuộc vào sự giữ gìn của mỗi cá nhân.

Xem thêm:đính đá vào răng có đau không

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook