adv top

Những tác hại của viêm chân răng bạn CẦN lưu ý

10:59:14 - 25/08/2016 - adminseo1

Viêm chân răng có nguy cơ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và gây ra những căn bệnh không thể lường trước được. Vì thế cần phải nắm rõ được những tác hại của viêm chân răng để ý thức được những điều nên làm.

Tác hại của viêm chân răng là gì?

– Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng: Tác hại của viêm chân răng, chảy máu nướu răng xảy ra do mảng bám vi khuẩn tích tụ trên răng lâu ngày không được làm sạch kỹ càng sau quá trình vệ sinh răng miệng.  Khi bạn ăn hay uống thực phẩm có đường và tinh bột, vi khuẩn trong khoang miệng sẽ giải phóng axit và tấn công men răng của bạn.

tac hai cua viem chan rang 1

Ăn hay uống thực phẩm có đường và tinh bột có ảnh hưởng xấu đến chân răng

Chính lớp mảng bám này giữ axit tiếp xúc với răng trong thời gian phân hủy men, dẫn đến sâu răng. Tích tụ mảng bảm này cũng dẫn đến các bệnh viêm chân răng, viêm nướu răng khiến nướu bị sưng và chảy máu. Nếu bệnh viêm chân răng tiến triển nặng thì dễ xảy ra tình trạng tụt lợi, tiêu xương chân răng khiến mất răng.

Tác hại của viêm chân răng lên sức khỏe tổng thể: tưởng chửng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe chung của chủ nhân, nhưng có thể khiến bạn giật mình bởi những tác hại của viêm chân răng không thể ngờ.

Một nghiên cứu trên cơ thể phát hiện ra rằng vi khuẩn cũng như bệnh viêm chân răng liên quan trực tiếp đến các vấn đề sức khỏe khác, điển hình là bao gồm nhồi máu cơ tim, mất trí nhớ, tiểu đường…cũng như có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe tổng thể của bạn.

–  Tác hại của viêm chân răng có thể ảnh hưởng rất nhiều cho phụ nữ mang thai

Viêm chân răng là bệnh lý răng miệng thường gặp ở hầu hết các phụ nữ đang trong giai đoạn thai kỳ. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do trong cơ thể người phụ nữ có những thay đổi về lượng hormone làm giảm đi khả năng miễn dịch của nướu với vi khuẩn cộng thêm việc thường xuyên ăn nhiều lần trong ngày, vệ sinh răng miệng không tốt…

tac hai cua viem chan rang 2

Tác hại của viêm chân răng có thể ảnh hưởng rất nhiều cho phụ nữ mang thai

Một số chuyên gia đã nghiên cứu đã cho thấy khi chân răng bị viêm nhiễm sẽ làm tăng sự tiết ra prostaglandin, một trong những yếu tố gây nên sự co thắt và giãn nở của tử cung dễ dẫn đến tình trạng sinh non.

Điều trị bệnh viêm chân răng thế nào?

Để giảm thiểu tác hại của viêm chân răng đến sức khỏe, kiểm soát sự phát triển của mảng bám răng là điều rất cần thiết.

– Đánh răng 3lần/ngày với kem đánh răng có chứa florua và dùng chỉ nha khoa hàng ngày, sử dụng nước súc miệng kháng khuẩn để làm giảm cũng như hạn chế vi khuẩn hoạt động.

– Bạn cũng nên tạo cho bản thân và các thành viên trong gia đình lịch trình khám răng định kỳ tại trung tâm nha khoa để nhận được sự chăm sóc chuyên nghiệp nhất cho sức khỏe răng miệng.

Trên đây là những thông tin cần thiết về những tác hại của viêm chân răng? mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào bạn vui lòng liên hệ cho nha khoa Paris theo Hotline 1900 6900 để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc một cách cụ thể nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook