adv top

Những nguyên nhân viêm tủy răng thường gặp nhất

14:02:47 - 22/08/2016 - adminseo1

Viêm tủy răng để lại hậu quả khôn lường cho sức khỏe răng miệng. Vì thế cần phải nắm được những nguyên nhân viêm tủy răng thường gặp nhất để có thể phòng và tránh. Để biết được rõ hơn nguyên nhân viêm tủy răng bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau.

Tủy răng thường được coi là “trái tim” của răng và nó được bảo vệ bởi tổ chức cứng ở xung quanh, vì thế không dễ bị viêm. Những bệnh răng miệng có nguy cơ dẫn đến viêm tủy răng là: sâu răng, răng bị tổn thương, răng bị mài mòn, răng dị hình, tổn thương cổ răng, viêm quanh răng…

1/ Nguyên nhân viêm tủy răng do sâu răng

Thông thường, trong khoang miệng chúng ta có rất nhiều vi khuẩn tồn tại. Khi răng bị sâu, tổn thương, sứt mẻ hoặc bạn bị mắc các bệnh quanh răng thì vi khuẩn sẽ thâm nhập qua vùng tổn thương đi vào trong tủy răng, gây ra viêm tủy răng. Một nguyên nhân viêm tủy răng khác là vi khuẩn trong cơ thể đi vào máu, theo máu đến tủy răng, gây viêm tủy răng.

2/ Nguyên nhân viêm tủy răng do tổn thương ở chân răng

nguyen nhan viem tuy rang 1

Nguyên nhân viêm tủy răng do tổn thương ở răng

Chân răng thường bị tổn thương, tổn thương tủy răng do tổn thương từ ngoài răng gây nên vỡ hay mẻ răng. Mức độ tổn thương răng có liên quan đến viêm tủy răng. Đây cũng là nguyên nhân viêm tủy răng thường gặp.

3/ Nguyên nhân viêm tủy răng do bị mài mòn

Những người lớn tuổi do quá trình nhai nghiền thức ăn kéo dài qua nhiều năm tháng nên men răng và xương bị mài mòn. Răng bị mài mòn gần đến tủy răng, sẽ dẫn đến viêm tủy răng.

4/ Nguyên nhân viêm tủy răng do dị hình bẩm sinh

Nguyên nhân viêm tủy răng thường gặp là khi tủy răng bi hoại tử ở những răng nhọn dị dạng ở giữa và những răng lõm phía dưới. Răng nhọn ở giữa một cách dị dạng dễ bị mài mòn, dẫn tới viêm tủy răng. Còn răng có hốc lõm ở phía dưới dễ bị tồn thức ăn, gây sâu răng, từ đó dẫn tới viêm tủy răng.

5/ Nguyên nhân viêm tủy răng do vệ sinh không đúng cách

nguyen nhan viem tuy rang 2

 Nguyên nhân viêm tủy răng do vệ sinh không đúng cách

Nếu bạn áp dụng phương pháp đánh răng không thích hợp như dùng bàn chải cứng hay chải răng quá mạnh sẽ làm tổn thương cổ răng, khiến cổ răng khuyết dần đi. Nếu cổ răng bị khuyết ở mức nghiêm trọng có thể làm lộ tủy răng, gây viêm tủy.

6/ Nguyên nhân viêm tủy răng do nhiệt độ thay đổi đột ngột

Nhiệt độ khoang miệng thay đổi đột ngột cũng là nguyên nhân viêm tủy răng, chẳng hạn như uống nước nóng sau đó lại ăn đồ lạnh ngay sẽ dễ làm cho tủy răng sung huyết, từ đó gây bệnh ở tủy răng.

Viêm tủy răng gây đau đớn, ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là hệ thần kinh. Bởi vậy, mọi người cần giữ vệ sinh răng miệng đúng cách và phòng tránh các nguyên nhân gây viêm tủy răng.

Trên đây là những nguyên nhân viêm tủy răng, để có được cách điều trị tốt nhất bạn nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn và thăm khám. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng phương pháp lấy tủy răng và tiến hành hàm trám cho những trường hợp viêm tủy vừa phải. Nếu có điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo Hotline 1900 6900 để được tư vấn, chúng tôi sẵn sàng nhận cuộc gọi của bạn bất cứ lúc nào.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook