adv top

Nhức răng và cách trị nhức răng nhanh nhất

16:15:16 - 07/01/2016 - adminseo1

Đau nhức răng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng thường gây nên nhiều phiền toái cho bệnh nhân. Sau đây là một số cách trị nhức răng nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo.

Nguyên nhân nào gây đau nhức răng?

+ Bệnh về nướu là nguyên nhân gây đau nhức răng

Bệnh về nướu răng được coi là một trong những nguyên nhân gây đau nhức răng phổ biến. Đây là tình trạng viêm của mô mềm (nướu) và tiêu bất thường ổ xương bao quanh và nâng đỡ răng. Tình trạng nhức chân răng chủ yếu là do viêm nha chu, viêm quanh răng gây nên. Bệnh nha chu là bệnh liên quan đến các tổ chức xung quanh răng như nướu răng (lợi), dây chằng, và xương ổ răng.

Nhức răng và cách trị nhức răng nhanh nhất 1Sâu răng là nguyên nhân gây nhức răng phổ biến

+ Sâu răng – nguyên nhân gây đau nhức răng phổ biến nhất

Nguyên nhân gây đau nhức răng phổ biến nhất là do sâu răng gây nên. Khi trên răng xuất hiện những lỗ sâu thì lỗ sâu nhỏ, bạn có thể không gây đau và có thể không làm bệnh nhân để ý nhưng các lỗ sâu lớn hơn có thể tích tụ các mảnh vụn thức ăn. Các vi khuẩn trong miệng chuyển hóa đường thành axít, axít này hòa tan men và ngà răng trong nước bọt, tạo thành lỗ sâu. Men răng là bề mặt cứng trắng ở ngoài nhất và ngà là lớp màu vàng nằm dưới lớp men. Cả 2 lớp có chức năng bảo vệ mô răng, bảo vệ tủy răng bên trong, là nơi có các mạch máu và thần kinh.

+ Mọc răng khôn

Răng khôn mọc sau cùng trên cung hàm khi mọc thường gây nên cảm giác đau nhức dữ dội, khiến hàm bị cứng, sưng má và khó ăn nhai. Răng khôn cũng thường gây nên tình trạng viêm nhiễm và những biến chứng khá nguy hiểm.

Ngoài những nguyên nhân cơ bản trên đây thì hội chứng khớp thái dương hàm cũng như cấu trúc răng bị tổn thương khi va đập cũng gây nên tình trạng đau nhức răng.

Nhức răng và cách trị nhức răng nhanh nhất 2Sử dụng thuốc là cách chữa nhức răng hiệu quả

Cách trị nhức răng nhanh nhất hiện nay?

Đối với mỗi nguyên nhân và tình trạng cụ thể thì bệnh đau nhức chân răng sẽ có cách trị nhức răng nhanh nhất. Việc xác định cách điều trị sẽ do nha sỹ quyết định sau khi thăm khám kỹ lưỡng.

+ Điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân

Đối với những răng bị sâu có thể phục hồi thì nạo sạch vết sâu sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các mô răng bệnh và giảm cảm giác đau nhức cho bệnh nhân. Vật liệu trám bít composite và amalgam sẽ giúp phục hình cho phần răng sâu cũng như ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Thao tác hàn trám này khá đơn giản và chỉ gây đau một chút khi nạo vết sâu.

Tình trạng viêm chóp chân răng hay viêm nha chu cần thời gian điều trị lâu dài hơn. Thông thường, nha sỹ sẽ tiến hành làm sạch cao răng tức là loại bỏ ổ vi khuẩn gây bệnh cho răng. Đây là bước đầu trong khâu điều trị bệnh lý.

Đối với răng khôn mọc lệch mọc ngầm thì cách trị nhức răng nhanh nhất chính là nhổ bỏ để loại bỏ hoàn toàn các biến chứng có thể xảy ra. Trường hợp răng khôn mọc trùm lợi thì nha sỹ sẽ dùng thủ thuật cắt lợi trùm giúp răng mọc bình thường.

+ Sử dụng thuốc điều trị

Trong hầu hết các trường hợp nhức răng nha sỹ đều kê toa thuốc cho bệnh nhân để giảm đau và tiêu viêm. Thông thường nha sĩ cho bệnh nhân 2 loại thuốc trị nhức răng ngoại trú: thuốc giảm đau: paracetamol, aspirin và thuốc kháng sinh như: amoxicyclin, tetracylin, doxycyclin, spiramycin… phối hợp với metronidazol (rhodogyl phối hợp: metronidazol và spiramicin).

– Phối hợp các kháng sinh họ beta lactam với metronidazol đem lại hiệu quả cao để diệt cả vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng, ngăn ngừa tình trạng nhức răng.

– Một số loại thuốc vitamin: C, A, D3, B2 cũng là thuốc chữa nhức răng có tác dụng lâu dài, để tăng thêm sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa vi khuẩn tấn công.

Nhức răng và cách trị nhức răng nhanh nhất 3

Gặp nha sỹ để tìm ra cách trị nhức răng nhanh nhất

Để nhanh chóng chấm dứt các cơn đau nhức răng, bạn nên nhanh chóng đi khám răng tại các cơ sở nha khoa uy tín để được chữa trị kịp thời. Thuốc chữa trị nhức răng trước khi uống cần phải có lời khuyên và hướng dẫn sử dụng của bác sĩ, tránh trường hợp sử dụng thuốc không đúng, quá liều sẽ có thể làm bệnh nhức răng trở nên trầm trọng hơn, gây ra những biến chứng xấu. Bạn có thể đến nha khoa Paris đề điều trị chứng nhức răng một cách hiệu quả và triệt để nhất tại địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc gọi đến số 0943 776699 để được bác sỹ tư vấn.

Ngoài ra, bạn nên chú ý vệ sinh răng miệng hàng ngày, trước và sau khi ăn để ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi và tấn công răng. Súc miệng bằng nước muối pha loãng thường xuyên. Nên ăn những loại thức ăn mềm, tránh ăn những thức ăn cứng, dễ giắt bám, kích thích tăng đau nhức.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook