adv top

Nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường?

11:23:30 - 03/05/2018 - CTV Diu

Vết thương sau nhổ răng khôn cần thời gian nhất định để phục hồi, ban đầu vẫn còn rất khó mở miệng và ăn uống cũng là gặp trở ngại nhiều. Nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường trở lại đây. Tham khảo thông tin chi tiết hơn trong bài viết này!

Nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường?

Khả năng phục hồi vết thương sau phẫu thuật nhanh hay chậm tùy theo cơ địa của từng người, thông thường phải mất từ 3 – 4 tuần. Nếu xảy ra biến chứng nhổ răng khôn như chảy máu kéo dài, viêm nhiễm… thì thời gian lành thương sẽ lâu hơn.

[Kinh nghiệm] Nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường? 1Nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường?

Mới nhổ răng hàm xong nên ăn gì? Trong 3 – 5 ngày đầu sau nhổ răng bạn nên ăn những thức ăn mềm, lỏng như cháo, súp, sinh tố để giảm việc hoạt động cơ miệng vì miệng vẫn còn căng cứng do chưa tan cục máu đông. Vậy nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường? Sau 5 ngày, nếu tình trạng sức khỏe diễn biến tốt, không bị viêm nhiễm sưng tấy hôi miệng thì bạn có thể ăn uống bình thường trở lại.

Biện pháp giúp vết thương lành nhanh chóng

Nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường chỉ khi vết thương đã lành, không viêm nhiễm gì. Qua những chia sẻ của bác sĩ và các bệnh nhân cũ, tôi biết được các biện pháp lành thương nhanh chóng sau:

+ Chế độ sinh hoạt sau nhổ răng:

  • Đi ngủ sớm, tránh làm việc quá sức, đặc biệt là trong vòng 24h sau nhổ răng
  • Giữ tinh thần thoái mái, không stress
  • Sau khi vết thương hết chảy máu, có thể súc miệng nhẹ nhàng bằng nước muối ấm hoặc các loại nước súc miệng sinh lý

+ Chế độ ăn uống:

  • Để hạn chế đau nhức sau khi nhổ răng khôn bạn nên ăn thức ăn mềm, loãng vừa đủ chất dinh dưỡng, vừa tránh hoạt động sức nhai của răng
  • Uống nhiều nước, đặc biệt là uống các loại sữa, sinh tố hoa quả
  • Nếu muốn ăn thịt, cá cần xay nhỏ hoặc băm nhuyễn trước khi chế biến.
  • Tránh các đồ ăn cứng, dẻo, dai.
  • Không hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cafe…

[Kinh nghiệm] Nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường? 2Nhổ răng khôn an toàn tại nha khoa uy tín thì vết thương mau lành hơn

+ Phương pháp nhổ răng khôn:

Nhổ răng khôn được thực hiện như thế nào quyết định rất nhiều đến khả năng lành thương sau phẫu thuật.

Nếu sử dụng kỹ thuật cũ, sử dụng dụng cụ nhổ răng thô sơ thì khi nhổ răng bệnh nhân có thể sẽ bị mất máu, sưng tấy nhiều hơn, thậm chí còn bị niễm trùng vết nhổ răng và vết thương rất lâu lành.

Chính vì thế, bạn hãy lựa chọn phương pháp nhổ răng khôn không đau hiện đại, hệ thống gây tê tiên tiến và công nghệ vô trùng tốt, bác sĩ thực hiện tay nghề giỏi, khéo léo, nhẹ nhàng đảm bảo vết mổ không bị rách quá lớn, sau một thời gian ngắn có thể lành thương mà không bị biến chứng gì.

Đã có rất nhiều người thực hiện đúng như các chia sẻ trên và họ đã ăn uống bình thường chỉ sau 1 tuần. Nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường, tất cả đều do nỗ lực của bệnh nhân nên đừng quá lo lắng nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm dịch vụ này. Chào bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook