adv top

Nguyên nhân viêm nướu răng và cách hỗ trợ điều trị

11:53:45 - 01/09/2016 - adminseo1

Viêm nướu răng là bệnh lý răng miệng phổ biến xảy ra ở nhiều người. Tuy nhiên, họ lại không biết nguyên nhân viêm nướu do đâu và cách hỗ trợ điều trị như thế nào để ngăn chặn và hạn chế tình trạng bị viêm nướu tốt nhất.

1/ Các nguyên nhân viêm nướu răng

Nguyên nhân viêm nướu răng thì có rất nhiều, tuy nhiên nguyên nhân chính đó là việc vệ sinh răng miệng kém dẫn tới vi khuẩn ẩn trong những mảng bám trên răng gây ra. Những vi khuẩn tích tụ trong những mảng bám trên răng do vệ sinh không sẽ gây ra bệnh nha chu và các bệnh răng miệng khác. Ngoài ra viêm nướu còn do những nguyên nhân sau:

++ Thói quen sức khỏe răng miệng không đúng cách

++ Hút thuốc lá

++ Bệnh nhân bệnh tiểu đường

++ Bệnh nhân bị giảm miễn dịch ( bệnh nhân bạch cầu, HIV…)

++ Khô miệng

nguyen nhan viem nuou rang 1

Có rất nhiều nguyên nhân viêm nướu răng

++ Những người đang mang thai, đang hành kinh hoặc sử dụng thuốc tránh cũng làm thay đổi nội tiết dẫn tới bệnh viêm nướu.

++ Chế độ dinh dưỡng không hợp lý.

Bệnh viêm nướu nếu kéo dài sẽ tiến triển thành bệnh nha chu. Bệnh nha chu rất nguy hiểm bởi nó ảnh hưởng rất phần xương nâng đỡ răng, làm cho xương hàm bị mất, răng bị lung lay phải nhổ đi. Bệnh nha chu là tình trạng chủ yếu gây nên bệnh mất răng ở người trưởng thành.

Tuy vậy, bệnh nha chu lại diễn biến chậm nên nhiều người có phần chủ quan không điều trị sớm nên dẫn tới việc khi điều trị thì bệnh đã nặng và khả năng mất răng rất cao. Hi vọng với những thông tin trên bạn có thể biết được nguyên nhân viêm nướu răng là do đâu. Vậy làm sao để nhận biết viêm nướu?

2/ Cách nhận biết viêm nướu răng ra sao

Cách nhận biết viêm nướu khá dễ nếu bạn để ý, bình thường, nướu có màu hồng nhạt. Nếu nướu răng sưng húp, nâu sẫm đỏ và dễ chảy máu, có thể có viêm nướu. Khi súc miệng hoặc đánh răng bị chảy máu là dấu hiệu đầu tiên của bệnh viêm nướu. Viêm nướu còn có thể khiến bạn chảy máu răng khi đang ăn, hơi thở có mùi khó chịu nếu để lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh nha chu.

3/ Cách hỗ trợ điều trị bệnh viêm nướu hiệu quả

nguyen nhan viem nuou rang 2

Đánh răng mỗi sáng thức dậy, trước khi đi ngủ và sau mỗi bữa ăn để ngăn ngừa viêm nướu

Cách tốt nhất để không gây nên tình trạng viêm nướu đó chính là chú ý vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ, bạn có thể tham khảo cách chăm sóc răng miệng sau:

++ Đánh răng mỗi sáng thức dậy, trước khi đi ngủ và sau mỗi bữa ăn.

++ Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng.

++ Bàn chải đánh răng không được cứng quá, thay bàn chải 3 tháng/ 1 lần để hạn chế sự tích tụ vi khuẩn.

++ Định kỳ kháng răng 6 tháng / 1 lần

Khi những dấu hiệu đầu tiên của bệnh viêm nướu xuất hiện bạn nên nhanh chóng đến cơ sở nha khoa đi khám răng để nha sĩ phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Nên nhớ rằng khi bạn điều trị sớm thì khả năng giữ lại răng càng cao.

Trên đây là những thông tin cần thiết về “Nguyên nhân viêm nướu răng và cách hỗ trợ điều trị?” mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào bạn vui lòng liên hệ cho nha khoa Paris theo Hotline 1900 6900 để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc một cách cụ thể nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook