adv top

Nguyên nhân và triệu chứng răng nhạy cảm bạn cần biết!

10:05:50 - 10/01/2018 - adminseo1

Răng nhạy cảm là tình trạng ê buốt khi gặp các tác nhân kích ứng từ thực phẩm do nhiệt độ quá nóng hoặc lạnh. Răng nhạy cảm còn khiến những nguy cơ hại tấn công gây ra các bệnh lý nguy hiểm về răng miệng. Vậy, nguyên nhân và triệu chứng răng nhạy cảm là gì và cách điều trị như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách điều trị tình trạng này hiệu quả và triệt để nhất.

Nguyên nhân và triệu chứng răng nhạy cảm

Răng nhạy cảm là tình trạng lớp men răng bị bào mòn để lộ ra lớp ngà dễ dàng cảm nhận kích ứng bên ngoài. Do tủy răng và các dây thần kinh  cảm nhân được nhiệt độ hoặc các ngoại lực cho nên bạn sẽ cảm thấy triệu chứng răng nhạy cảm khi có các tác nhân kích ứng răng.

Răng nhạy cảm nguyên nhân do đâu 1

Nguyên nhân và triệu chứng răng nhạy cảm là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng răng nhạy cảm, nhưng chủ yếu thường do:

+Sử dụng nhiều các loại thức ăn và đồ uống chứa axit ăn mòn

+Vệ sinh răng miệng không đung cách bằng các loại bàn chải cứng

+Bệnh lý sâu răng

+Các ngoại lực tác động khiến răng bị vỡ, mẻ

Khi mắc phải tình trạng này bạn sẽ cảm thấy những triệu chứng răng nhạy cảm khó chịu hoặc sốt cao khi tủy răng bị kích ứng. Hơn nữa, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng bệnh lý nguy hiểm khác.

Hướng dẫn điều trị triệu chứng răng nhạy cảm

Đối với những tình trạng ê buốt răng thường do bị bào mòn bởi các chất gây hại thì bạn có thể sử dụng những bài thuốc dân gian hay những phương thuốc chữa răng nhạy cảm tại nhà.

+Hạn chế những loại thức ăn chứa nhiều axit ăn mòn.

+Bổ xung thêm khoáng chất và canxi giúp tái tạo lại lớp men răng.

+Sử dụng những bài thuốc dân gian chữa ê buốt răng như: mật ong, chanh, lá lốt…

+Vệ sinh răng miệng đúng cách bằng các loại bàn chải lông mềm

Tuy nhiên, nếu chưa nắm rõ được nguyên nhân khiến và triệu chứng răng nhạy cảm hay những biện pháp điều trị tại nhà không hiệu quả thì bạn cần tới ngay các địa chỉ nha khoa để được tư vấn và điều trị một cách chính xác nhất.

==> Xem thêm: Cách điều trị bệnh nướu răng

Tới các địa chỉ nha khoa để điều trị triệt để tình trạng răng nhạy cảm 1

Tới các phòng khám nha khoa để điều trị triệt để răng nhạy cảm

 

Theo các chuyên gia thì Nha Khoa Paris là trung tâm khám chữa răng miệng hàng đầu tại Việt Nam, Nha Khoa Paris tập hợp đôi ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống máy móc, công nghệ tân tiến hiện đại sẽ giúp bạn điệu trị chứng ê buốt răng khỏi vĩnh viễn.

Nếu bạn nhận thấy những triệu chứng răng nhạy cảm hay bất kỳ những bệnh lý về răng miệng khác thì hãy liên hệ ngay 1900 6900 hoặc tới khám tại các địa chỉ Nha Khoa Paris trên toàn quốc. Xin chân thành cảm ơn!

Nguồn: http://bacsirangmieng.com/nguyen-nhan-trieu-chung-rang-nhay-cam-la-gi.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook