adv top

Nguyên nhân và cách điều trị hiện tượng khô họng mùa đông

09:14:54 - 10/01/2018 - adminseo1

Khô họng vào mùa đông là hiện tượng thường thấy của nhiều người do rất nhiều tác nhân gây ra. Khô họng mùa đông không chỉ gây ra tình trạng bọc tróc da hay nẻ môi phổ biến mà còn khiến bạn cảm thấy hôi miệng khó chịu. Để điều trị dứt điểm tình trạng này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Khô họng mùa đông nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân do đâu khiến khô họng vào mua đông 1

Khô họng vào mùa đông nguyên nhân do đâu?

Có rất nhiều những tác nhân có thể gây ra hiện tượng khô họng mùa đông, hầu hết đều do:

Khô họng mùa đông do giảm bổ xung nước: Trung bình mỗi ngày cơ thể nên được bổ xung khoảng 2 lít nước. Tuy nhiên, vào mùa đông hanh khô này thì cơ thể có khả năng giữ nước khá tốt khiến bạn có cảm giác không muốn uống nước. Điều này gây ra tình trạng khô miệng, khô họng vì thiếu hụt lượng nước bổ xung.

Khô họng mùa đông do bệnh lý gây ra: Có rất nhiều trường hợp bị khô họng do bệnh lý như: Đầy hơi khó tiêu, Viêm họng, đổ mồ hôi trộm. Để xác định chính xác khô họng vào mùa đông do bệnh lý nào bạn cần liên hệ hoặc tới khám tại các địa chỉ nha khoa.

Khô họng mùa đông do thói quen xấu hằng ngày: Ăn quá nhiều những loại thực phẩm khô hay uống những loại nước ngọt kích thích khát nước cũng là tác nhân gây ra tình trạng khô họng vào mùa đông. Ngoài ra còn có những tác nhân khác như: ngủ ngáy, béo phì,…

Biểu hiện và triệu chứng khô họng mùa đông

Khô họng vào mùa động sẽ có những dấu hiệu và triệu trứng sau:

-Khô rát họng

-Khả năng tiết nước bọt kém

-Hôi miệng

-Nẻ môi, da bong tróc

Khô họng vào mua đông khiến da bị khô 1

Khô họng mùa đông khiến da bị khô

-Khi ngủ dậy có đờm đặc

-Họng có cảm giác ngứa và ho khan

Nếu phát hiện dấu hiệu khiến bạn bị khô họng, khô miệng trên thì hãy điều trị kịp thời để tránh gây ra các biến chứng về bệnh lý răng miệng khác.

Cách điều trị khô họng mùa đông hiệu quả nhanh chóng

Để điều trị tình trạng khô họng mùa đông thì bạn có thể sử dụng những biện pháp phòng tránh và bổ xung những bài thuốc dân gian. Đối với những trường hơp khô họng vào mùa đông thông thường do thói quen xấu hoặc bổ xung thiếu nước thì việc điều trị vô cùng đơn giản bạn cần:

Bổ xung thêm nước và khoáng chất

Hạn chế những loại thực phẩm dễ gây khát nước

Tập thể dục đều đặn kết hợp sử dụng thêm nước muối loãng

Loại bỏ những thói quen xấu và tác nhân gây hại khác

Tuy nhiên, nếu sử dụng những cách điều trị trên vẫn không khiến bạn chấm dứt được tình trạng khô họng mùa đông thì bạn cần liên hệ hoặc tới ngay các phòng khám nha khoa để được điều trị triệt để.

Điều trị khô họng mùa đông triệt để tại trung tâm nha khoa 1

Tới khám tại các đại chỉ nha khoa để điều trị dứt điểm tình trạng khô họng

Theo các chuyên gia thì Nha Khoa Paris là địa chỉ khám chữa với đội ngũ bác sĩ răng miệng hàng đầu tại Việt Nam. Nha Khoa Paris với hệ thống máy mọc và công nghệ hiên đại sẽ giúp bạn điều trị tình trạng khô họng vào mùa đông khỏi hẳn chỉ sau 1 lần thăm khám.

Nếu những biện pháp điều trị thông thường không giúp bạn kết thúc tình trạng khô họng mùa đông thì hãy liên hệ ngay 1900 6900 hoặc tới khám tại các địa chỉ Nha Khoa Paris trên toàn quốc. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Nguồn: http://bacsirangmieng.com/kho-hong-mua-dong-trieu-chung-cach-dieu-tri-day-du-nhat.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook