adv top

Giảm đau khi mọc răng khôn cực nhanh bằng mẹo dân gian

15:48:19 - 25/05/2016 - adminseo1

Răng khôn khi mọc thường gây nên nhiều phiền toái và biến chứng nguy hiểm. Với một số cách giảm đau khi mọc răng khôn sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn đau nhức hành hạ ngày đêm.

Răng khôn là răng số 8, mọc sau cùng trên cung hàm. Chính do mọc cuối cùng nên khi không còn chỗ răng phải mọc lệch mọc ngầm gây nên nhiều biến chứng.

+ Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng bấm huyệt

Mọc răng khôn khiến lợi bị sưng to, đau nhức dẫn đến ảnh hưởng tới các dây thần kinh làm cho đau buốt đầu lên ngoài việc uống thuốc kháng sinh, giảm đau ra bạn nên sử dụng một số biện pháp như bấm huyệt thương dương cũng có tác dụng giảm đau rất hiệu quả.

Mách bạn cách giảm đau khi mọc răng khôn cực nhanh 1Răng khôn khi mọc thường gây nên nhiều biến chứng

Huyệt thương dương nằm ở đầu ngón tay trỏ (vị trí tiếp giáp giữa da gan ngón tay và mu ngón tay). Sử dụng hai ngón tay của tay đối diện day vào huyệt thương dương. Đau răng bên nào thì bấm huyệt bên tay đó. Thực hiện động tác này liên tục sẽ giúp giảm đau hiệu quả.

+ Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng tỏi và gừng

Gừng và tỏi là hai gia vị có rất nhiều tác dụng, đặc biệt là có thể làm giảm viêm nhiễm và giảm đau hiệu quả. Bạn có thể dùng 1 nhánh tỏi đập nát + 1 chén nước nhỏ + 1 ít muối sau đó hòa tan vào với nhau. Dùng dung dịch này thấm lên vùng bị đau nhiều lần trong ngày sẽ có tác dụng giảm đau rất tốt.

Mách bạn cách giảm đau khi mọc răng khôn cực nhanh 2Giảm đau răng khôn với tỏi và gừng

+ Vệ sinh khoang miệng hàng ngày

Khi răng khôn mọc nó sẽ rất đau, tấy đỏ và sưng lên, thời điểm này rất dễ bị nhiễm trùng, chính vì thế bạn nên súc miệng bằng nước muối sinh lý (Natri clorid 0,9%) để sau khi ăn để răng miệng luôn được sát trùng sạch sẽ. Ngoài ra bạn nên dùng nước sát trùng rửa trực tiếp vào chỗ mọc răng khôn khoảng 15 phút, ngày làm 2 lần.

+ Dùng thuốc kháng sinh, giảm đau

Khi mọc răng khôn thường có thể kèm theo các trạng thái như mệt mỏi, sốt, sưng đau lên chính vì thế bạn nên dùng các loại thuốc giảm đau kháng sinh loại nhẹ để giảm bớt cơn đau và làm theo các chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không nên sử dụng bừa bãi khi không có toa đơn của bác sỹ.

Mách bạn cách giảm đau khi mọc răng khôn cực nhanh 3Nếu răng khôn không thể bảo tồn thì cần nhổ bỏ

 + Nhổ răng khôn khi cần thiết

Trong trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm mà không thể bảo tồn hay làm giảm đau nhức theo một số cách thông thường thì tốt nhất bạn nên nhổ bỏ để tránh biến chứng. Hiện nay, với công nghệ mới Piezotome tại Nha khoa Paris thì việc nhổ răng diễn ra khá đơn giản và nhẹ nhàng mà hoàn toàn không gây biến chứng. Trước khi nhổ, nha sỹ cần thăm khám kỹ lưỡng và thực hiện chụp x-quang để xác định cụ thể tình trạng răng miệng, vị trí của răng khôn ra sao để đảm bảo an toàn cao nhất.

Nếu có các biểu hiện của mọc răng khôn thì tốt nhất bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt để hạn chế biến chứng.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về mẹo giảm đau khi mọc răng khôn tại nhà và tại phòng khám nha khoa. Để biết thêm thông tin cũng như còn gì thắc mắc thì bạn hãy đến với nha khoa Paris chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook