adv top

Mách bạn cách chữa sâu răng hiệu quả nhanh và triệt để nhất

16:02:17 - 19/01/2016 - adminseo1

Sâu răng là tình trạng bệnh lý nghiêm trọng, nếu không được điều trị sớm có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm. Vậy cách chữa sâu răng nào nhanh và hiệu quả nhất. Các thông tin cụ thể sẽ có trong bài viết dưới đây.

♦ Nguyên nhân nào gây sâu răng?

Có 4 nhân tố như một chuỗi liên hoàn gây ra sâu răng là vi khuẩn, thức ăn, răng của từng người và thời gian. Vi khuẩn gây sâu răng là các vi khuẩn bám vào mặt răng và có khả năng gây sâu răng, chúng sản sinh và tiết ra chất hữu cơ, polyore, enzyme thủy phân chất lòng trắng trứng (một thành phần trong nước miếng), những chất đó có thể hòa tan chất hữu cơ và phân hủy chất vô cơ của kết cấu răng. Các vi khuẩn này bám vào răng hình thành các đốm khuẩn, đến lượt các đốm khuẩn này phát triển tấn công răng.

Mách bạn cách chữa sâu răng hiệu quả nhanh và triệt để nhất 1Sâu răng và cách điều trị tốt nhất là gì?

Khả năng chống sâu của răng tùy thuộc vào trạng thái kết cấu của răng. Hàm răng không bị sứt mẻ, không khiếm khuyết, mọc thẳng hàng, thẳng lối, men răng trắng bóng, mức khoáng hóa răng cao là những yếu tố quan trọng chống lại các tác nhân gây sâu răng. Ngược lại, các yếu tố này không hoàn chỉnh thì nguy cơ sâu răng là rất lớn.

Sự gây ra sâu răng của thức ăn được nhắc đến nhiều nhất là đường, là cơ sở quan trọng để vi khuẩn bám vào đó sinh sôi nảy nở, nhất là ăn nhiều đường, ăn đồ ngọt, không đánh răng trước khi đi ngủ. Các gợn thức ăn còn bám vào các kẽ răng, nếu không đánh răng thường xuyên, hoặc/và không lấy cao răng định kỳ cũng sẽ làm môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây sâu răng phát triển.

Quá trình từ răng mới sâu đến khi hình thành lỗ sâu phải trải qua một thời gian, nhanh hay chậm tùy thuộc vào sự vệ sinh, khả năng chống sâu của từng người và cũng phụ thuộc mức độ vi khuẩn nhiều hay ít. Người ta cho rằng từ lúc xuất hiện các đốm răng cho đến khi hình thành lỗ sâu có thể đến 1,5 năm, trong thời gian đó rất cần được điều trị kịp thời.

♦ Cách chữa đau răng sâu bằng phương pháp dân gian

Bạn có thể trị răng sâu gây đau nhức bằng một số phương pháp dân gian khá đơn giản sau đây. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đây chỉ là cách trị đau răng sâu tạm thời, tức là giảm cảm giác đau nhức trong một vài giờ mà không thể điều trị dứt điểm được tình trạng sâu răng.

– Cho một cụ đá nhỏ vào túi sau đó dùng khăn mỏng chúng lại và đặt vào chỗ bị sưng đâu trong vòng 15 phút nhằm làm tê dây thần kinh. Bạn cũng có thể chườm túi đá lên cổ, lên phía trên chỗ bị đau răng.

– Khuấy một muỗm canh muối vào ly nước ấm và súc miệng trong vòng 30 giây rồi nhổ bọt. Nước muối sẽ làm sạch khu vực quanh răng và rút bớt chất lỏng làm sưng lợi.

– Thay đổi bàn chải đánh răng, hãy lựa chọn những bài chải mềm mại để tránh bị đau vào chỗ sâu răng và bảo vệ các mô tế bào của lợi và chống co rút.

– Để giảm cơn đau bạn có thể áp dụng kỹ thuật ấn huyệt. Biện pháp này kích thích sự giải phòng endorphin một hóc môn giúp tinh thần cảm thấy phấn chấn hơn do não tiết ra, tuy nhiên không được áp dụng kỹ thuật này với phụ nữ đang mang thai.

– Chấm một ít tinh dầu của hoa hướng dương trực tiếp vào răng bị sâu,Tinh dầu hướng dương này có khả năng diệt khuẩn khá cao. Chúng còn có tác dụng gây tê nên đây là phương thuốc dân gian chữa đau răng.

Mách bạn cách chữa sâu răng hiệu quả nhanh và triệt để nhất 2Quy trình hàn trám răng sâu tiêu chuẩn quốc tế

♦ Cách chữa sâu răng hiệu quả nhất bạn nên biết

Khi thăm khám cụ thể, nha sỹ có thể cho bệnh nhân dùng thuốc điều trị cho những trường hợp mới chớm sâu, chưa hình thành lỗ. Thuốc dùng thường là chấm vào chỗ bị sâu, đây là những dung dịch có tính sát khuẩn. Phương pháp này chỉ nên áp dụng cho chỗ sâu của răng nghiền phía sâu vì dễ gây đổi màu men răng.

Đối với những răng chớm sâu thì cách chữa sâu răng hiệu quả chính là biện pháp tái khoáng phần bị sâu tức là dùng dung dịch gồm các chất calcium, phosphate, fluorine đổ vào nơi răng bị sâu. Phương pháp này áp dụng cho trường hợp răng chớm sâu, có khả năng thu hẹp vùng có màu trắng vôi hoặc vùng đó ngừng phát triển. Đây là phương pháp tái khoáng đơn giản, hiệu quả, không đau và an toàn.

Biện pháp nạo bỏ phần răng bị sâu, áp dụng cho mọi lỗ sâu răng, nhất là lỗ sâu rộng, nhằm ngăn chặn sự phát triển tiếp theo của răng sâu. Hàn trám lỗ sâu là phương pháp thường dùng nhất để chữa sâu răng, áp dụng đối với răng có khả năng định vị sau khi bị sâu. Khi hàn vá sử dụng chất liệu hàn vá để hàn thật chắc vào răng, trám vào chỗ khuyết của răng, khôi phục tính năng của răng, nhằm giữ được thẩm mỹ và chức năng cho hàm răng. Đây được coi là cách chữa sâu răng hiệu quả nhất mà nha sỹ có thể áp dụng để điều trị. Phương pháp này thực hiện khá nhanh, chỉ trong vòng 15-20 phút với chi phí thấp. Tuy nhiên, do độ bền chắc của vết trám không cao nên tốt nhất cần thực hiện trám theo công nghệ Laser Tech của Hoa Kỳ.

Chỉ công nghệ hiện đại mới có các bước hàn răng sâu đạt đúng tiêu chuẩn Quốc tế, đã được kiểm duyệt trên tất cả các mặt từ thẩm mỹ, độ chắc, bền, tuổi thọ và sự an toàn.

Công nghệ Laser Tech là cách chữa răng sâu được các chuyên gia phục hình hàn trám hàng đầu đề xuất cho hầu hết các trường hợp liên quan đến hàn trám răng.

Mách bạn cách chữa sâu răng hiệu quả nhanh và triệt để nhất

Mách bạn cách chữa sâu răng hiệu quả nhanh và triệt để nhất 4Cách chữa sâu răng đơn giản chính là hàn trám

Công nghệ này do các chuyên gia thuộc nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công. Quy trình trám răng sâu dụng công nghệ đã chứng tỏ Laser Tech có thể mang đến những giá trị phục hồi hàn răng bị sâu, hàn răng thẩm mỹ tốt nhất, bao gồm các ưu điểm vượt trội sau đây:

–  Laser Tech sử dụng laser nha khoa 4.0 để tác động hoạt hóa chất liệu trám tạo ra hiệu quả trám cao nhất

– Công nghệ tạo ra hiệu quả trám bền chắc, hỗ trợ răng ăn nhai tốt hơn

–  Laser Tech có thể khắc phục được những hạn chế của các kỹ thuật trám thông thường dễ mắc phải như tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám

– Tuổi thọ của miếng trám cao, duy trì được dài lâu trên răng.

Công nghệ hiện đã được các chuyên gia Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề. Và hiện đang được ứng dụng rất thành công tại Trung tâm, đem đến những giá trị thẩm mỹ răng tốt nhất.

Mọi thông tin về cách chữa sâu răng hiệu quả, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn chi tiết. Cảm ơn bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook