adv top

Lấy tuỷ răng có đau không và có biến chứng không?

13:58:06 - 27/05/2016 - adminseo1
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Gần đây, chiếc răng sâu của em có hiện tượng đau nhức dữ dội và đôi khi cơn đau còn kéo dài buốt nhói lên tận óc. Em có tham khảo thì được biết có thể răng của em đã bị viêm tủy và phải lấy tủy. Em rất sợ lấy tủy và không biết lấy tủy răng có đau không? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Hà My – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hà My !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “lấy tuỷ răng có đau không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Lấy tủy răng trong kỹ thuật nha khoa hiện đại không hề đau. Trong thực tế, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy bệnh nhân đã có kinh nghiệm điều trị tủy tới 6 lần đã mô tả thủ tục nha khoa này không gây đau đớn.
So với những cơn đau do nhiễm trùng ống tủy gây ra thì việc lấy tủy răng có đau không thực sự không còn quan trọng nữa. Hơn thế, thuốc gây tê cục bộ sử dụng trong quá trình lấy tủy răng sẽ khiến cho bạn mất cảm giác, vùng miệng hoàn toàn chỉ còn thấy tê cứng. Nếu bạn quá sợ hãi do tâm lý thì các bác sỹ có thể sẽ kê thuốc an thần nhẹ để bạn yên tâm hơn.

Hiện nay, bạn có thể thực hiện dịch vụ lấy tủy răng ở bất cứ phòng khám hay trung tâm nha khoa nào. Nhưng đến một cơ sở uy tín có trang thiết bị hiện đại và bác sỹ chuyên môn cao vẫn phải là ưu tiên hàng đầu. Nha khoa Paris có thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của bạn và đảm bảo nội nha lấy tủy diễn ra an toàn, chính xác và hoàn toàn không gây biến chứng.

Lấy tuỷ răng có đau không và có biến chứng không?Lấy tủy răng có thể hạn chế được đau nhức với thuốc tê

Lấy tủy răng có đau không với phương pháp vi phẫu

Phương pháp nội nha lấy tủy tại nha khoa Paris được thực hiện dưới sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại, đặc biệt là máy điều trị tủy Morita thế hệ mới giúp làm sạch tủy một cách nhanh chóng. So với các phương pháp cũ, bác sỹ sau khi lấy tủy sẽ trám tạm thời răng lại, theo dõi trong vài ngày nếu ổn định thì mới trám lần cuối bịt kín hoàn toàn ống tủy.

Tuy nhiên tại nha khoa Paris, camera mini gắn trên đầu dụng cụ cho phép bác sỹ trong khi thao tác theo dõi trực tiếp tình hình ống tủy trên màn hình máy tính, đảm bảo không xảy ra hiện tượng sót tủy và xử lý kịp thời mọi tình huống.

Công nghệ vi phẫu với camera rút ngắn thời gian điều trị mà vẫn đảm bảo tính an toàn chính xác. Lấy tủy tại nha khoa Paris còn được hỗ trợ bởi:

– Quy trình thao tác kỹ thuật chuẩn xác được thực hiện 100% trong môi trường vô trùng của hệ thống khử khuẩn Extra AS

– Hệ thống ứng dụng tia Laser giảm đau triệt để

– Thao tác chuẩn xác – nhanh gọn của bác sỹ, đảm bảo an toàn

Trong trường hợp viêm tủy răng, bạn nên trực tiếp đến trung tâm sớm nhất có thể để xác định rõ tình trạng cũng như để bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị chính xác. Viêm tủy răng nếu để lâu sẽ dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hại đến toàn hàm, thậm chí có thể làm mất răng.

Mọi băn khoăn về lấy tủy răng có đau không, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook