adv top

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

09:45:06 - 16/08/2016 - adminseo1

Câu hỏi:

Chào bác sĩ tư vấn nha khoa Paris. Em muốn đi lấy tủy răng cho chiếc răng sâu hết đau nhưng vẫn còn băn khoăn không biết lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Mong bác sĩ sớm tư vấn giúp em, xin chân thành cảm ơn! (Nguyễn Thái Hà, Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn Thái Hà!

Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi tâm sự của bạn về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn về “Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? chúng tôi xin được giải đáp ngắn gọn như sau:

>> Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Tủy răng là một bộ phận trong cấu trúc răng, là bộ phận giúp phần chân răng bám trụ vào hệ thống xương hàm khiến răng chắc khỏe hơn. Cho đến nay, cũng chưa có một nghiên cứu nào có thể khẳng định chính xác để trả lời cho bạn câu hỏi “lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không”, mà chúng tôi chỉ đưa ra khuyến cáo: nếu không thật sự cần thiết thì bạn cũng không nên lấy tủy răng.

lay tuy rang co anh huong den suc khoe khong 1

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Vì khi lấy tủy cũng coi như nguồn mạch nuôi dưỡng răng không còn, răng coi như đã “chết”. Có thể mức chịu lực của các răng chết tủy ban đầu tốt, nhưng khả năng đó sẽ bị suy giảm sau một thời gian, từ 8 – 10 năm. Độ bền thường chỉ từ 15 – 25 năm và cần phải có chế độ chăm sóc đúng cách và giữ gìn vệ sinh răng miệng cẩn thận.

Nhưng với trường hợp của cháu, để điều trị sâu răng cho triệt để thì việc lấy tủy răng là trường hợp cần thiết trước tiến hành các biện pháp hàn trám, hay bọc răng sứ, không có cách nào khác để khắc phục hoặc bảo tồn. Nếu để lâu, tình trạng viêm tủy có thể nặng hơn, biến chứng sang các căn bệnh khác về răng miệng, và lúc đó, bạn có thể sẽ phải dùng đến phương pháp nhổ răng.

>> Những nguyên nhân phổ biến nhất gây tổn thương tủy

Để tránh còn câu hỏi lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không, bị viêm tủy mới bắt đầu điều trị, sẽ rất khó khăn và tốn kém cho bệnh nhân, mọi người nên hiểu rõ hơn về những nguyên nhân phổ biến gây tổn thương tủy để có thể phòng tránh và biết cách điều trị sớm nhất:

– Các bệnh lý về răng miệng: răng sâu, viêm nướu, viêm chân răng….

lay tuy rang co anh huong den suc khoe khong 2

Sâu răng là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm tủy răng

– Mài cùi răng sống không đúng cách, sẽ khiến chạm đến tủy, dần dần làm tổn thương đến tủy.

– Tẩy trắng răng không đúng cách bằng các loại thuốc hay các miếng dán trôi nổi trên thị trường.

– Chấn thương răng: do tại nạn hoặc va chạm mạnh vào răng.

Trên đây là những thông tin cần thiết về “Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn Thái Hà. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về lấy tủy răng, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo Hotline 1900 6900 để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc một cách cụ thể nhất.

Chúc bạn có được hàm răng khỏe đẹp!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook