adv top

Khắc phục hiệu quả mọc răng khôn gây đau nhức theo từng trường hợp

09:45:16 - 18/03/2018 - CTV Diu

Nỗi đau nhức, ê buốt, khó chịu là tình trạng phổ biến khi mọc răng khôn. Làm sao để khắc phục tình trạng này hiệu quả? Chuyên gia nha khoa sẽ chia sẻ cho bạn cách chữa trị mọi trường hợp khi mọc răng khôn

Các thế mọc của răng khôn là mọc thẳng, mọc ngầm, mọc lệch. Tùy vào thế mọc răng khôn, bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị cụ thể, hợp lý cho người bệnh

1/ Mọc răng khôn cấp độ nhẹ

Quá trình mọc răng khôn có thể gây sưng nướu, đau nhức, cứng hàm, gây khó khăn trong ăn nhai. Khi răng khôn mọc thẳng, không bị lợi trùm và không đau nhức quá nhiều thì bạn không cần phải nhổ bỏ. Tuy nhiên, răng khôn nằm tận cùng cung hàm, nên rất dễ bị sâu, khiến khoang miệng có mùi hôi khó chịu

Cách khắc phục mọc răng khôn đau hiệu quả dứt điểm nhanh chóng 1Răng khôn mọc thẳng thì không cần phải nhổ bỏ

Bạn có thể áp dụng một số mẹo dân gian loại bỏ cơn đau nhức như súc miệng bằng nước muối, nước trà xanh, trà bạc hà, chườm đá… hoặc có thể dùng thuốc kháng sinh giảm đau theo chỉ định của nha sĩ. Đây cũng là cách trị hôi miệng do mọc răng khôn hiệu quả.

2/ Mọc răng khôn bị lợi trùm

Trường hợp này răng không thể trồi lên, gây giắt thức ăn thì nha sỹ có thể thực hiện thao tác cắt lợi trùm để thân răng khôn có thể bộc lộ hoàn toàn, giảm đau nhức. Thao tác này khá đơn giản và không gây đau đớn nhiều cho bệnh nhân

3/ Mọc răng khôn mức độ nặng

Trường hợp răng khôn mọc lệch đâm vào răng bên cạnh sẽ khiến bạn đau nhức dữ dội, không thể ăn nhai… ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây sâu răng phát triển, bạn nên xem xét nhổ chiếc răng đó để chấm dứt sự đau đớn khó chịu.

Hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại thì bạn không cần quá lo lắng đến việc nhổ răng khôn mọc lệch sẽ gây nguy hiểm. Nhưng đảm bảo nhất, bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện.

Nhổ răng khôn mọc lệch là kỹ thuật khó, phức tạp trong nha khoa nên rất cần bác sĩ thực hiện có tay nghề giỏi, môi trường khử trùng, cùng công nghệ tiên tiến. Nha khoa Paris chính là gợi ý hoàn hảo cho bạn, địa chỉ nha khoa hàng đầu Việt Nam, sở hữu đội ngũ y bác sĩ lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại và luôn ứng dụng các công nghệ tiên tiến thế giới.

Cách khắc phục mọc răng khôn đau hiệu quả dứt điểm nhanh chóng 2Nên lựa chọn nhổ răng khôn tại địa chỉ nha khoa uy tín

Tại Nha Khoa Paris, chúng tôi áp dụng với cơ chế nhổ răng được thực hiện an toàn, không gây biến chứng về sau. Sau khi được gây tê tại chỗ bằng thuốc tê dạng xịt, bệnh nhân hoàn toàn không có cảm giác đau tại vùng răng cần nhổ, thân răng khôn sẽ được cắt góc tì vào răng số 7 nhằm thu hẹp thể tích răng số 8 và đưa răng khôn ra khỏi vị trí tự nhiên giảm nguy cơ làm lung lay răng số 7 khi thực hiện động tác nạy răng số 8. Nếu đường ra hẹp, có thể chia răng số 8 ra nhiều phần hơn nữa để lấy từng phần ra nhằm giảm thiểu tác động đến nướu và xương hàm. Mọc răng khôn đau sẽ được loại bỏ hoàn toàn, không tái phát.

Mọi thắc mắc về cách khắc phục mọc răng khôn đau, xin vui lòng liên hệ hotline 1900.6900, các bác sĩ sẽ giải đáp chi tiết cho bạn hoàn toàn miễn phí. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ này. Thân!

Nguồn: http://chuadaurang.vn/cach-chua-tri-benh-viem-loi-tai-nha-cuc-don-gian.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook