adv top

Hướng dẫn sử dụng cây lược vàng chữa đau răng

11:43:05 - 19/07/2016 - adminseo1

Cây lược vàng là loại cây quý có công dụng chữa được rất nhiều loại bệnh, trong đó phải kể đến cách chữa đau răng. Vậy bạn đã biết cách dùng cây lược vàng chữa đau răng chưa? Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách sử dụng cây lược vàng chữa đau răng.

1/ Liệu cây lược vàng chữa đau răng có được không?

Trong dân gian cây lược vàng trị được rất nhiều bệnh ví dụ như chữa bệnh dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng, ngăn ngừa và điều trị các khối u trong cơ thể, đặc biệt cây lược vàng chữa đau răng hiệu quả và được rất nhiều người biết đến.

cay luoc vang chua dau rang 1

Liệu cây lược vàng chữa đau răng có được không?

Bởi trong cây lược vàng có chứa các chất có hoạt tính sinh học bao gồm flanovoid, steroid, và nhiều khoáng tố vi lượng, có lợi cho sức khỏe. Chất flanovoid có vai trò như vitamin P, có khả năng làm bền mạch máu, và tăng tác dụng của vitamin C.

Tất chững hoạt chất trên có tác dụng giảm đau, an thần, kháng viêm, hoạt huyết, được dùng để chữa lành vết thương. Vậy cách dùng cây lược vàng chữa đau răng như thế nào mới đúng để đạt được hiệu quả cao nhất.

2/ Hướng dẫn sử dụng cây lược vàng chữa đau răng

Dùng cây lược vàng chữa đau răng bằng những lá lược vàng tươi, vừa đơn giản, vừa cho kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên có 1 lưu ý trong dân gian rằng, lá lược vàng dùng chữa bệnh tốt nhất khi trên cây có 13 lá trở lên, đếm từ lá trên ngọn xuống dưới cùng.

Có thể dùng cây lược vàng chữa đau răng theo một số cách sau:

– Dùng là tươi rửa kĩ, sạch, loại bỏ những chỗ lá bị khô, giập, bạn lấy vài hạt muối cho vào nhai cùng, rồi nuốt cả bã với chút nước đun sôi để nguội.

– Dùng lá lược vàng giã hoặc vò nát lá lược vàng ra để đắp lên vết thương, cầm máu…

– Có thể giã nát lá lược vàng, lấy bông sạch thấm nước cốt vừa giã, cho thấm vào vết đau.

– Cây lược vàng chữa đau răng bằng cách hãm lá tươi: Một cách khác bạn cũng có thể sử dụng là cách dùng lá lược vàng hãm nước: Dùng 1- 5 lá tươi tùy mức độ bệnh đau răng ít hay nhiều, rửa sạch, cho vào chai, lọ thủy tinh,  lấy nước đun sôi đổ vào, hãm khoảng 12 giờ. Nước hãm đựng trong phích hoặc bình ủ nóng, có thể hãm từ chiều hôm trước, sáng hôm sau dùng uống nhiều lần trong ngày, sẽ giúp giảm đau răng.

cay luoc vang chua dau rang 2

Cây lược vàng chữa đau răng có thể dùng lá tươi, hãm nước uống, hoặc ngâm rượu

– Cách ngâm rượu và cây lược vàng chữa đau răng: Chọn cây lược vàng trên một tuổi, lấy từ 2-3 cây cả rễ, thân, lá rửa sạch thái nhỏ phơi khô từ 2-3 ngày. Cho toàn bộ vào bình thủy tinh, ấn chặt và đổ rượu trắng vào bình vừa ngập lược vàng, đậy kín lọ ngâm khoảng 20 ngày trở lên thì dùng được, càng ngâm lâu càng tốt.

Lấy lược vàng ngâm rượu ngậm 3-4 phút, súc miệng đều cho rượu vào các kẽ răng. Ngày làm 2 lần, lúc sáng ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp cơn đau do đau răng giảm một cách nhanh chóng. Đồng thời cách này cũng có thể chữa viêm họng, viêm lợi.

Trên đây là cách dùng cây lược vàng chữa đau răng, tuy nhiên đây chỉ là biện pháp tạm thời làm giảm hiện tượng đau nhức và không chữa trị triệt để được chứng đau răng, khiến đau răng sẽ có thể tái phát lại. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu cần thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ với trung tâm theo hotline 1900.6900 để được tư vấn miễn phí.

XEM THÊM

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook