adv top

Giải pháp chữa bệnh sâu răng ở người lớn an toàn HIỆU QUẢ dứt điểm

16:31:26 - 29/03/2018 - CTV Diu

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Em đã bị sâu răng đã lâu, trước đó chi có cảm giác đau nhức nhẹ nên em không để ý nhiều. Dạo gần đây những cơn đau nhức trở nên dữ dội hơn, soi gương thì em thấy xuất hiện các vệt đen trên răng. Không biết nên điều trị bệnh sâu răng ở người lớn như thế nào cho hiệu quả dứt điểm? Mong bác sĩ tư vấn giùm em. Em xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều! (Hồng Hạnh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hồng Hạnh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về chuyên mục tư vấn nha khoa Paris. Với thắc mắc của bạn về “Nên điều trị Bệnh sâu răng ở người lớn như thế nào cho hiệu quả dứt điểm?”, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sâu răng là bệnh lý khá phổ biến nhưng mọi người thường rất chủ quan với bệnh lý này. Nếu để sâu răng phát triển thì đầu tiên sẽ là các cơn đau răng xuất hiện, sau đó sâu ăn vào tủy răng gây hậu quả nghiêm trọng có thể sẽ bị mất răng. Nên có cách trị sâu răng càng sớm càng tốt.

Giải pháp chữa bệnh sâu răng ở người lớn an toàn HIỆU QUẢ dứt điểm 1Sâu răng nặng gây đau nhức dữ dội

Cách điều trị bệnh sâu răng ở người lớn hiệu quả dứt điểm

Theo mô tả của bạn Hạnh thì tình trạng răng miệng của bạn đã ở mức độ khá nặng, do đó bạn nên nhanh chóng đến trung tâm nha khoa để nha sỹ thăm khám và điều trị bệnh sâu răng ở người lớn tốt nhất.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sâu răng là việc vệ sinh răng miệng không tốt. Khi tinh bột và chất đường tồn tại trên răng quá lâu mà không được làm sạch sẽ là điều kiện cho vi khuẩn phát sinh. Khi đó, vi khuẩn sẽ tác dụng vào chất đường tạo ra axit, gây nên quá trình mất men và các lỗ sâu màu đen chính là dấu hiệu nhận biết.

Giải pháp chữa bệnh sâu răng ở người lớn an toàn HIỆU QUẢ dứt điểm 2Dấu hiệu nhận biết sâu răng là các lỗ sâu màu đen trên răng

Bạn có thể áp dụng cách chữa đau răng tạm thời tại nhà như súc miệng bằng nước muối, chườm đá lạnh, đắp gừng và tỏi,…

Việc điều trị bệnh sâu răng ở người lớn khi đến nha khoa là bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch vết sâu và hàn trám răng chính là cách điều trị phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này khá đơn giản và hoàn toàn có thể điều trị bệnh lý chỉ sau một lần thăm khám. Với trường hợp sâu răng ăn sâu tới tủy, nha sĩ sẽ điều trị tủy trước khi hàn trám.

Thao tác nạo sạch vết sâu sẽ có ý nghĩa quan trọng giúp loại bỏ hoàn toàn các yếu tố gây bệnh, ngà mùn hoặc vi khuẩn tồn tại. Nha sỹ phải là người có chuyên môn để làm sạch vết sâu nhưng không được phạm đến các mô răng lành, gây ê buốt cho bệnh nhân.

Giải pháp chữa bệnh sâu răng ở người lớn an toàn HIỆU QUẢ dứt điểm 3Hàn răng là cách điều trị bệnh sâu răng ở người lớn phổ biến

Hàn trám là thao tác trám bít một vật liệu nha khoa vào chỗ răng sâu để phục hình lại phần răng bị vỡ và nhằm ngăn chặn những tác nhân có hại xâm phạm đến phần răng đã bị tổn thương.

Mọi băn khoăn hay thắc mắc cần giải đáp liên quan đến bệnh sâu răng ở người lớn, bạn đừng ngại hãy liên hệ trực tiếp tới hotline 1900.6900, các bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn. Thân!

Nguồn: http://chuadaurang.vn/benh-sau-rang-o-nguoi-lon-nen-dieu-tri-nhu-the-nao.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook