adv top

[Giải đáp thắc mắc] Trám răng có chích thuốc tê không?

22:30:44 - 12/06/2018 - CTV Diu

Trám răng là dịch vụ phục hình răng đơn giản nhất trong ngành nha khoa nhưng liệu trám răng có chích thuốc tê không. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này ngay nhé!

1/ Trám răng có đau không?

Trám răng là phương pháp sử dụng những vật liệu nhân tạo để phục hình lại những khuyết thiếu của răng như răng bị sứt mẻ, răng sâu… hoàn toàn không gây đau nhức hay khó chịu nào cho bệnh nhân. Trám đặc biệt an toàn, không xâm lấn đến mô răng, không làm tổn thương răng miệng, và có thể bảo vệ răng không phát sinh nặng hơn.

[Giải đáp thắc mắc] Trám răng có chích thuốc tê không? 1Trám răng có đau không?

Kỹ thuật trám răng tuy đơn giản nhưng trong quá trình thực hiện cũng có đôi chút khó chịu.

Trong trường hợp bạn bị sâu răng, nếu muốn trám thì trước tiên bạn phải nạo sạch ổ sâu trước khi trám răng. Quá trình nay sẽ diễn ra rất nhanh chóng, chỉ cần nạo sạch ổ sâu và trám vít vật liệu lên trên bạn đã có được chiếc răng như ban đầu.

Xem thêm: >>> Giá trám răng sâu bao nhiêu tiền tại Nha khoa Paris <<<

Nếu răng của bạn đã bị sâu nặng và phải điều trị tủy thì quá trình trám răng sẽ lâu hơn, khi mức độ càng nặng thì cảm giác ê buốt xuất hiện càng nhiều và gây ra cảm giác khó chịu cho người bệnh. Nhưng đó không phải là vấn đề lớn, vì bác sĩ sẽ chỉ định thuốc giảm đau để giảm đau nhức cho bạn.

2/ Trám răng có chích thuốc tê không?

Vì kỹ thuật trám răng chỉ cần đắp nguyên liệu trám vào vùng răng cần điều trị nên nó không gây ảnh hưởng gì đến các mô răng thật xung quanh, không gây đau nhức gì trong suốt quá trình thực hiện. Vì vậy, với vấn đề trám răng có cần chích thuốc tê không thì chúng tôi xin trả lời là hoàn toàn không cần thiết.

Tuy nhiên, trong những trường hợp trám răng đồng thời với quy trình điều trị bệnh lý như sâu răng, viêm tủy… thì bác sĩ sẽ phải gây tê cho bạn trước khi tiến hành điều trị bệnh lý để đảm bảo bạn gặp phải cảm giác đau nhức, ê buốt gì trong suốt quá trình thực hiện.

Do đó, để xác định việc trám răng có cần chích thuốc tê không trong trường hợp của mình, bạn cần trực tiếp gặp bác sĩ để thăm khám, xác định cụ thể tình trạng răng cần trám và được tư vấn cụ thể về vấn đề này.

Trám răng có cần chích thuốc tê không?” đã được chúng tôi chia sẻ trên đây, nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác thì các bạn hãy liên hệ hotline 1900.6900 để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook