adv top

Giải đáp thắc mắc: răng sâu bị mẻ thì phải làm sao?

15:12:10 - 23/07/2018 - CTV Content

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ, em bị sâu răng cũng khá lâu rồi, giờ 2 chiếc răng hàm bị sâu ở hàm trên của em sâu khá nặng và bị mẻ lớn. Em thấy rất lo lắng, không biết răng sâu bị mẻ thì phải làm sao để khắc phục? Xin bác sĩ tư vấn cho em ạ. Em cảm ơn!

(Vân Anh- Đống Đa- Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Vân Anh cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi liên quan đến các khắc phục răng sâu bị mẻ về cho chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Răng sâu bị mẻ có ảnh hưởng nghiêm trọng?

Răng sâu là một vấn đề răng miệng nhiều người gặp phải do sự phát triển của vi khuẩn có hại tạo thành những lỗ sâu trong răng. Việc không điều trị răng sâu từ sớm là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng răng sâu trở nên tồi tệ hơn.

Nó gây ra những hậu quả nghiêm trọng như mòn men răng, phá hủy ngà răng dẫn đến việc răng gãy vỡ, ảnh hưởng đến tủy, viêm nha chu, thậm chí mất răng nếu không khắc phục kịp thời. Trường hợp này khiến bệnh nhân gặp vấn đề lớn trong việc ăn nhai và bị đau nhức rất nhiều làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Răng sâu bị mẻ gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng chức năng nhai của răng

Răng sâu bị mẻ gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng chức năng nhai của răng

2. Cách khắc phục răng sâu bị mẻ

Khi răng sâu bị mẻ bạn cần nhanh chóng khắc phục để tình trạng này không diễn ra tồi tệ hơn khiến sức khoẻ răng miệng trở nên thêm phiền toái. Một số phương pháp có thể áp dụng để khắc phục tình trạng này đó là:

Bọc răng sứ: Đối với răng sâu nặng và bị sứt mẻ lớn thì biện pháp hàn trám sẽ không còn khả quan nữa, bởi vậy để bảo toàn răng thật và phục hình răng bạn phải tiến hành bọc răng sứ. Phương pháp này có tính thẩm mỹ rất cao, thực hiện cũng không quá phức tạp.

Bác sĩ sẽ làm sạch ổ sâu, lấy hết vi khuẩn ra khỏi răng, điều trị tủy sau đó mài cùi răng rồi chụp mão sứ đã được thiết kế phù hợp với khuôn hàm của bạn lên trên. Tuy nhiên, răng bạn phải đảm bảo vẫn còn đủ khối lượng cần thiết để giữ vững mão sứ, vì nếu răng đã sâu và mẻ vỡ gần hết thì không thể bọc sứ được.

Nhổ răng: Trong trường hợp răng sâu bị mẻ khiến ngà răng đã gãy vỡ gần hết hoặc chỉ còn lại chân răng. Lúc này để tránh những hậu quả mà sâu răng quá nặng gây ra như viêm nướu, áp-xe răng, hoại tử tủy dẫn đến nhiễm trùng thì cần phải nhổ đi chiếc răng này. Sau khi nhổ răng bạn có thể chờ một thời gian rồi tiến hành trồng răng giả thay thế, như vậy có thể giúp bạn khôi phục chức năng ăn nhai bình thường.

Có nhiều biện pháp khắc phục răng sâu bị mẻ

Có nhiều biện pháp khắc phục răng sâu bị mẻ

Hàn trám răng: Nếu răng của bạn bị sâu vẫn chưa quá nặng thì bác sĩ có thể áp dụng phương pháp hàn trám răng,  sẽ tiến hành nạo sạch vết sâu, sau đó hàn trám bít lỗ sâu

Đối với trường hợp của bạn Vân Anh thì lời khuyên dành cho bạn đó là bạn nên trực tiếp đến các nha khoa uy tín như nha khoa Paris để được bác sĩ có chuyên môn được tư vấn và thăm khám tốt nhất, từ đó bác sĩ sẽ có những biện pháp phù hợp nhất để điều trị cho bạn.

Hi vọng câu trả lời trên đã giúp bạn Vân Anh giải đáp thắc mắc răng sâu bị mẻ thì phải làm sao. Chúc bạn sớm khắc phục được tình trạng này. Nếu bạn cần tư vấn gì thêm đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006900 để được tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook