adv top

Ê răng khi niềng răng do đâu và điều trị như thế nào?

02:25:35 - 09/07/2016 - adminseo1
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi ê răng khi niềng răng là do đâu và cách khắc phục như thế nào ạ? Em có đi niềng răng được 1 tuần rồi nhưng không hiểu sao vẫn cứ rất đau, nhiều khi không ăn nhai được ạ. Mong bác sỹ tư vấn. (Hải Thanh – quận 5)

Trả lời :

Chào bạn Hải Thanh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Ê răng khi niềng răng do đâu và điều trị như thế nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Ê răng là hiện tượng phổ biến xảy ra khi chỉnh nha niềng răng. Tình trạng ê răng khi niềng răng bản chất là do răng và xương chưa quen với sự di chuyển và thay đổi vị trí của răng cũng như trong cấu trúc xương hàm.

Thông thường, khi niềng răng mắc cài thì cảm giác ê buốt răng sẽ nhiều hơn so với chỉnh nha bằng cách sử dụng khay niềng invisalign. Cứ mỗi đợt tăng lực, chỉnh sửa khi chỉnh nha thì cảm giác đau răng và ê buốt sẽ rõ ràng hơn. Sau đó ít hôm, khi hàm răng đã quen với sự di chuyển thì ê nhức cũng giảm dần.

Ê răng khi niềng răng do đâu và điều trị như thế nào?

Niềng răng bị ê cần gặp nha sỹ để thăm khám lại

Vì sao bị ê răng khi niềng răng?

Trên thực tế khi niềng răng, các răng di chuyển tạo ra sự thay đổi đối với xương hàm và răng. Đây chính là sự thay đổi về mặt cáu trúc khuôn hàm. Do đó, sẽ làm ảnh hưởng đến cảm giác. Răng và xương trải qua biến động sẽ có những kích ứng nhất định đối với cơ thể. Tuy nhiên, những kích ứng này chỉ ở mức độ nhẹ, có thể gây khó chịu cho người niềng răng trong những ngày đầu, ít nhất là trong khoảng vài tuần đầu khi đeo mắc cài. Nguyên nhân là do răng và xương chưa quen với sự di chuyển và thay đỏi vị trí của răng cũng như trong cấu trúc xương hàm.

Ngoài ra, một số người còn có thể gặp vấn đề với những chiếc mắc cài do những tình huống khẩn cấp gây ra, chẳng hạn như sự kích ứng của mắc cài với môi và má. Khi đã thích ứng được với sự di chuyển của răng, người điều trị sẽ không còn thấy đau nhức và khó chịu. Mọi sinh hoạt sẽ trở lại bình thường. Trong một số trường hợp đặc biệt, căm giác khó chịu này sẽ kéo dài hơn do nền răng và xương hàm cơ bản không thực sự khỏe mạnh, chắc khỏe hoặc do một số vấn đề bệnh lý khác chưa được phát hiện sớm.

Để khắc phục tình trạng niềng răng bị đau, bạn có thể áp dụng một số cách thông thường. Khi ăn nhai nên chậm rãi, dùng thực phẩm mềm. Chải răng kỹ lưỡng nhưng thao tác nên nhẹ nhàng. Nếu quá khó chịu có thể uống thuốc giảm đau. Cách tốt nhất là bạn tái khám để được bác sỹ phụ trách điều trị kiểm tra cụ thể, xác định nguyên nhân để có biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả nhất. Nha sỹ sẽ thực hiện chỉnh lại hệ thống dây cung mắc cài để giảm bớt sự khó chịu cho răng miệng.

Muốn tránh được trường hợp ê răng khi niềng răng, ngay từ đầu bạn nên được bác sỹ giỏi điều trị, khi đó mới có thể phán đoán được hết những khả năng có thể xảy ra và có lộ trình chỉnh lực phù hợp. Ngoài ra, nên sử dụng công nghệ niềng răng hiện đại để tránh sai khác gây đau nhức răng trong khi niềng.

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL được áp dụng tại Paris trong nhiều năm cho nhiều khách hàng đã chứng tỏ được điều này. Công nghệ giúp chỉnh nha với những ưu điểm vô cùng vượt trội mà các kỹ thuật cơ bản không có được.

Công nghệ có thể tạo ra hiệu quả kéo chỉnh răng vô cùng bền bỉ, ổn định và không sai khác so với dự liệu quả bác sỹ. Nhờ thế, kết quả chỉnh nha có thể đạt độ thẩm mỹ tối đa, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà hoàn toàn không gây đau nhức cho người điều trị. Quá trình chỉnh nha sẽ diễn ra nhẹ nhàng và dễ chịu, kiểm soát được tối đa những tình huống cấp cứu mà khi sử dụng kỹ thuật niềng chỉnh thông thường rất dễ mắc phải.

Nếu bạn còn băn khoăn về ê răng khi niềng răng, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris theo số hotline 1900.6900 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook