adv top

Ê buốt răng uống thuốc gì để giảm đau nhanh nhất?

17:08:41 - 29/12/2016 - adminseo1

Ê buốt răng uống thuốc gì để giảm đau nhanh nhất chắc hẳn đang là thắc mắc của vô số bệnh nhân, khi mà những cách chữa ê buốt răng dân gian phải kiên trì thực hiện mới có hiệu quả còn đến bác sĩ nha khoa thì lại khá phiền phức. Vậy bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

Ê buốt răng uống thuốc gì để giảm đau nhanh nhất?

Ê buốt răng về bản chất do răng bị thiếu sản men khiến ngà răng bị lộ, các đầu ống ngà dễ dàng bị tác động bởi áp suất, lực nhai và các axit có trong thức ăn gây nên cảm giác nhạy cảm, kích ứng răng như bác đã thấy.

dau-rang-ham-duoi-1

Ê buốt răng uống thuốc gì để giảm đau nhanh nhất?

Phần men răng bị mất này thường không thể bù lại một cách tự nhiên được, nên một khi đã mất men thì cũng không thể phục hồi theo thời gian.

Ê buốt răng uống thuốc gì trên thực tế cũng không có thuốc uống để chữa ê buốt răng. Một số cách tái khoáng nhân tạo hoặc dùng kem chống ê buốt nếu mất men nhẹ, đây là một liệu pháp được nhiều người sử dụng rất hiệu quả, thuốc có được bán ở rất nhiều hiệu thuốc nên mọi người cũng dễ tìm kiếm.  Nhưng thuốc chữa ê buốt răng bằng dạng kem bôi tại chỗ này bạn không nên tùy tiện sử dụng mà cần phải có chỉ định cũng như hướng dẫn của bác sĩ.

Ê buốt răng uống thuốc gì cũng không khỏi thì làm sao?

Trong trường hợp của bạn, tình trạng ê buốt răng đã kéo dài, ê buốt răng uống thuốc gì cũng không đỡ, hoặc giảm ê buốt bằng dạng gel chỉ có tính chất tạm thời, không điều trị được triệt để bệnh ê buốt răng. Nha sĩ có thể giúp bạn giảm ê buốt bằng cách:

– Trám những răng bị khuyết cổ do bạn đánh răng không đúng cách. Nếu răng của bạn bị khuyết quá nhiều nha sĩ sẽ khuyên bạn bọc sứ lại để bảo vệ tủy răng.

– Thoa gel fluor lên những vùng ê buốt để giúp răng thêm chắc.

– Kê toa gồm kem đánh răng có hàm lượng fluor cao để sử dụng hằng ngày.

e-buot-rang-ham-3

Chải răng đúng cách phòng ngừa ê buốt răng

Cuối cùng, cho dù bạn có phải đi đến phòng nha hay chỉ cần những sản phẩm kem đánh răng mua ở cửa hàng, điều quan trọng là bạn phải đi khám nha sĩ để họ có thể chẩn đoán nguyên nhân gây ra ê buốt răng và giúp bạn tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả.

Bên cạnh việc cần biết ê buốt răng uống thuốc gì và cách chữa trị, để tránh tình trạng tái phát bạn nên áp dụng một số cách phòng ngừa:

– Dùng bàn chải lông có lông siêu mềm và chải răng đúng cách giúp ngăn ngừa sự mòn men răng và tụt nướu

– Nếu mắc tật nghiến răng, bạn nên đeo máng điều trị

– Dùng kem đánh răng dành riêng cho răng ê buốt

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về ê buốt răng uống thuốc gì hoặc các vấn đề nha khoa, bạn hãy liên hệ với Nha khoa Paris ngay hôm nay theo hotline 1900.6900. Các bác sĩ sẽ tư vấn một cách chi tiết nhất cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook