adv top

Ê buốt răng sau khi trám phải làm sao để khắc phục?

15:39:11 - 23/12/2016 - adminseo1

CÂU HỎI:

Bác sĩ ơi, không hiểu sao em bị ê buốt răng sau khi trám chiếc răng sâu tại nha khoa gần nhà. Nhất là mỗi khi ăn nhai mà cắn vào chiếc răng đó thì cơn đau lại càng dữ dội. Mong bác sĩ tư vấn giúp em cách khắc phục ạ. Em cảm ơn! (Hoàng Hà – Hải Phòng).

TRẢ LỜI:

Chào bạn Hoàng Hà!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Ê buốt răng sau khi trám nguyên nhân do đâu, cách khắc phục là gì? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

dau-rang-ham-duoi-1

Ê buốt răng sau khi trám phải làm sao?

Ê buốt răng sau khi trám nguyên nhân do đâu?

✿ Do kích ứng của vật liệu trám

Một số trường hợp bệnh nhân bị dị ứng, nhạy cảm với vật liệu trám. Răng sẽ có những kích ứng, phản ứng nhất định đối với vật liệu trám, gây nên tình trạng ê nhức, đau buốt. Tuy đây không phải là một nguyên nhân phổ biến khiến ê buốt răng sau khi trám nhưng nếu không được điều trị kịp thời thì tại chỗ trám ê nhức sẽ kéo dài dai dẳng.

✿ Điều trị răng sâu chưa triệt để

Nếu muốn hết hẳn ê nhức do răng sâu thì khi nạo bỏ mô răng sâu cần phải thực hiện triệt để, không được để sót. Chính vì các vết sâu không được nạo bỏ sạch sẽ nên vi khuẩn vẫn còn, vẫn có cơ hội phát triển và gây bệnh khiến bạn bị buốt răng sau khi hàn trám.

Cho nên không loại trừ cả hai khả năng là hoặc mô răng sâu của bạn chưa được làm sạch hoàn toàn hoặc là răng sâu vào tủy khiến tủy đã viêm mà khi điều trị không phát hiện ra. Do đó, bạn sẽ vẫn thấy hiện tượng ê buốt răng sau khi trám

Trám không đúng quy trình kỹ thuật

Quy trình trám răng không đúng kỹ thuật là lý do phổ biến cho tình trạng sau khi trám răng bị ê nhức, đặc biệt là đối với các trường hợp răng sâu hay tủy bị viêm mà không được điều trị.

Có nhiều trường hợp tủy răng bị viêm do chấn thương hoặc sâu răng kéo dài không được điều trị triệt để, khi nha sỹ thăm khám không kỹ, bỏ qua quy trình lấy tủy hoặc khi tủy bị viêm mà không được làm sạch triệt để dẫn tới hoại tử. Vật liệu trám kích ứng lên tủy có thể khiến cho cơn đau buốt răng sau khi trám trở nên trầm trọng, buốt nhói lên tận óc.

Tay nghề bác sĩ yếu kém khiến miếng trám vênh lệch hoặc trám răng khiến vật liệu bị co lại gây hiện tượng xoang rỗng khiến bạn bị ê buốt răng sau khi trám.

Ê buốt răng sau khi trám phải làm sao để khắc phục?

Để giảm thiểu tối đa những hệ quả không đáng có, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi trám răng một địa chỉ uy tín. Với răng trám bị đau nhức của bạn, cách duy nhất là gỡ miếng trám ra để kiểm tra nguyên nhân rồi thực hiện điều trị lại.

gt-paris-1

Nha khoa Paris là địa chỉ trám răng uy tín cho bạn lựa chọn

Bạn có thể đến nha khoa Paris – là địa chỉ trám răng uy tín. Trung tâm hiện đang ứng dụng công nghệ Laser Tech hiện đại nhất hiện nay.

Công nghệ này ứng dụng laser nha khoa thế hệ mới để hóa cứng vật liệu nên miếng trám đảm bảo bám chắc và sát khít với mô răng. Kích cỡ miếng trám không bị co lại nên phủ đầy được toàn bộ khoang răng sâu, không xảy ra hiện tượng khoang rỗng hay đọng nước. Nhờ thế có thể loại trừ được tình huống ê buốt răng sau khi trám do kỹ thuật trám không đảm bảo.

Cùng với các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm được đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước. Nha khoa Paris cam kết mang lại cho bạn một ca điều trị răng sâu hiệu quả, không biến chứng.

Mọi thông tin có liên quan đến ê buốt răng sau khi trám nhờ công nghệ trám hiện đại Laser Tech, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris hotline 19006900 để được các nha sỹ hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook