adv top

Điều trị viêm tủy có cần phải đặt thuốc diệt tủy răng không?

11:05:35 - 09/05/2018 - CTV Diu

Thuốc diệt tủy răng được dùng để hỗ trợ điều trị viêm tủy nhưng có phải trường hợp nào cũng phải đặt thuốc này hay không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp cạn kẽ nhất!

Điều trị viêm tủy có cần phải đặt thuốc diệt tủy răng không?

Thuốc diệt tủy răng chính thuốc có khả ngăn làm chết các mô tủy, trước đây thuốc này có thành phần Arsenic (thạch tín) và được liệt kê là chất độc bảng A. Thời gian giết tủy khoảng 1 – 2 ngày và thường bị đau nhức răng khá nhiều. Là loại thuốc đặc biệt nên không phải cứ điều trị tủy thì cần sử dụng thuốc diệt tủy đâu.

Các trường hợp sâu răng, chấn thương viêm vô buồng tủy nhưng tủy mới bị viêm chứ chưa hoại tử thì không được sử dụng thuốc diệt tủy răng, tránh chữa lợn lành thành lợn què. Nếu tủy bị chết một nửa rồi thì bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng thuốc diệt tủy để đẩy nhanh quá trình điều trị vì tủy chết sẽ lây lan, các cơn đau kéo dài âm ỉ chứ chúng không thể tự khỏi. Riêng với người mắc bệnh về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường thì nên sử dụng thuốc diệt tủy không chứ Arsenic.

[Giải đáp] Điều trị viêm tủy có cần phải đặt thuốc diệt tủy răng không? 1Thuốc diệt tủy răng của Pháp

Khi sử dụng thuốc diệt tủy răng, bệnh nhân phải trải qua quá trình đau đớn kéo dài khoảng 48 tiếng hoặc lâu hơn và rất dễ gặp các biến chứng xấu như hoại tử mô mềm rò rỉ qua kẽ hở của lỗ sâu răng bên hông thân răng, gây loét nướu, môi má, lưỡi. Dễ nhận biết nhất ở người đang sử dụng thuốc này là răng đổi màu nhanh chóng, do buồng tủy bị sung huyết và tụ máu bám trong ống ngà. Và thường là sau khi điều trị tủy bằng cách này răng sẽ yếu hơn rất nhiều, không thể ăn thức ăn cứng và quá dẻo nữa.

Với quá nhiều nhược điểm như vậy, bạn nên cân nhắc khi sử dụng hoặc tìm kiếm biện pháp thay thế tối ưu hơn.

Công nghệ điều trị tủy hiện đại không cần sử dụng thuốc diệt tủy răng

Nguyên nhân chủ yếu của bệnh lý viêm tủy là do vi khuẩn sâu răng đã ăn sâu gây hoại tử tủy.

Phương pháp đặt thuốc diệt tủy răng trong điều trị viêm tủy đã quá cũ kỹ và lỗi thường lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

[Giải đáp] Điều trị viêm tủy có cần phải đặt thuốc diệt tủy răng không? 2Quy trình điều trị tủy an toàn

 

Hiện nay công nghệ  mới RECIPROC® blue hỗ trợ điều trị tủy răng chất lượng cao, an toàn đạt đúng tiêu chuẩn Pháp được các chuyên gia đánh giá là phương pháp tối ưu thay thế việc dùng thuốc độc hại. Với công nghệ RECIPROC® blue thì tủy bị viêm sẽ được làm sạch triệt để, an toàn không đau, không tái phát, chấm dứt nhức răng và bảo tồn răng thật. Quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian tái khám 1 đến 2 lần là kết thúc quá trình điều trị.

Sau khi đã điều trị tủy xong bạn cần lựa chọn phương pháp bù lấp khoảng trống trên răng đã bị phá hoại do vi khuẩn. Hiện nay hàn trám đang là phương pháp đơn giản, hiệu quả nhanh chóng, chi phí hợp lý được đại đa số người dân lựa chọn, bạn có thể tham khảo trám răng bao nhiêu tiền tại đây.

[Giải đáp] Điều trị viêm tủy có cần phải đặt thuốc diệt tủy răng không? 3Giải pháp bảo tồn răng an toàn sau điều trị tủy

Tóm lại, chỉ sử dụng thuốc diệt tủy răng khi có chỉ định của bác sĩ và nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Tủy răng là bộ phận cung cấp nguồn sống cho răng, vì thế bạn hãy cân nhắc thật kĩ cách điều trị nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ này. Chào bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook