adv top

Diệt tủy răng có đau không?

16:55:37 - 27/09/2016 - adminseo1

Diệt tủy răng là một kĩ thuật trong nha khoa áp dụng trong các trường hợp viêm tủy răng, phải làm sạch tủy để bảo tồn răng. Hầu hết bệnh nhân trong trường hợp này đều có chung thắc mắc đó là diệt tủy có đau không và có gây biến chứng gì không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về kĩ thuật này.

Diệt tủy răng có đau không? 1

Diệt tủy răng có đau không và có biến chứng gì không?

1. Diệt tủy răng trong trường hợp nào?

Tủy răng là một mô liên kết đặc biệt, có nhiều mạch máu và sợi thần kinh, nằm trong hốc tủy. Được bao quanh bởi 2 lớp là men răng và ngà răng bên ngoài. Đây là bộ phần duy nhất trên răng có chức năng cảm giác khi có các tác động lên răng như: chấn thương, kích thích nóng lạnh hay hóa chất.

Tủy răng bị tổn thương do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do bệnh sâu răng và vi khuẩn trong miệng. Tiến trình của bệnh sâu răng diễn ra trong thời gian lâu, sẽ phá hủy men răng và ngà răng. Khi lỗ sâu sẽ càng lan sâu vào trong đến tủy, các vi khuẩn sẽ tấn công tủy răng. Lúc đó tủy răng sẽ bị nhiễm trùng, gây ra tình trạng viêm tủy răng và phải tiến hành diệt tủy răng để bảo vệ răng thật.

Diệt tủy răng có đau không? 2

Diệt tủy răng trong những trường hợp nào?

Nếu những tình trạng viêm tủy không được chữa trị kịp thời thì tủy sẽ “chết”, hoại tử, thậm chí có thể gây nên những biến chứng nghiêm trọng hơn như viêm quanh chóp, áp xe quanh chóp, nhiễm trùng máu…

2. Quá trình diệt tủy răng

Diệt tủy răng không phải là một kĩ thuật đơn giản, nó đòi hỏi phải được thực hiện theo một quy trình đảm bảo nhất. Thông thường, một ca diệt tủy răng sẽ diễn ra thông qua các bước sau:

Bước 1: Khám tổng quan: bác sĩ sẽ chụp x-quang, lên phương pháp điều trị viêm tủy răng.

Bước 2: Gây tê: giúp bệnh nhân hạn chế cảm giác đau đớn nhất trong thời gian bác sĩ tiến hành diệt tủy răng.

Bước 3: Đặt đế cao su: Bác sĩ sẽ sử dụng đế cao su ôm sát vào răng cần lấy tủy, cách lý răng khỏi nướu và khoang miệng, để răng ở trạng thái khô.

Bước 4: Diệt tủy răng: sử dụng mũi khoan nha khoa để tạo một đường nhỏ trên răng thông xuống ống tủy, hút sạch mô tủy bị viêm.

Bước 5: Bịt ống tủy: bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng vật liệu nha khoa để ống tủy được trám kín.

Bước 6:  Tiến hành phương pháp hàn trám, hoặc bọc răng sâu.

3. Diệt tủy răng có đau không?

Diệt tủy răng có đau không sẽ phục thuộc vào kĩ thuật diệt tủy của bác sĩ có đảm bảo không. Tại Nha khoa Paris, diệt tủy răng được tiến hành với kĩ thuật hiện đại bởi các bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, thao tác nhanh chóng, chính xác nên sẽ hạn chế đau nhức một cách tối đa.

Diệt tủy răng có đau không? 3

Hình ảnh khách hàng điều trị tủy răng sau đó trám thẩm mỹ tại Nha khoa Paris

Các dụng cụ điều trị tủy cũng được tiến hành vô trùng 100% nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ca rút tủy.

Đặc biệt. khi thực hiện tại Nha khoa Paris các vấn đề này sẽ được kiểm soát tối đa với không chỉ là công nghệ vi phẫu mà còn có sự hỗ trợ của hệ thống gây tê hiện đại.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về diệt tủy răng, hãy liện hệ trực tiếp đến nha khoa Paris theo số hotline 1900.6900 để nhận tư vấn trực tiếp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook