adv top

Đau răng phải làm sao để điều trị triệt để?

12:30:47 - 23/05/2016 - adminseo1

Thứ nhất đau mắt thứ nhì nhức răng. Cơn đau nhức răng mang đến rất nhiều phiền toái trong làm việc và sinh hoạt. Vậy đau răng phải làm sao để điều trị triệt để. Một số thông tin dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những phương pháp điều trị cụ thể nhất.

1. Đau răng phải làm sao cần căn cứ trên nguyên nhân cụ thể

Bệnh nhức răng khá phức tạp vì nó có thể đến bởi rất nhiều lý do. Có thể do sâu răng, viêm nướu, viêm tủy, viêm chóp, do răng mọc ngầm, do tình trạng xương yếu, áp xe xương và nha chu,… Nhức răng cũng có thể đến sau khi trải qua hình bọc răng sứ, trồng răng hay hàn trám răng nếu kỹ thuật phục hình yếu kém gây ra biến chứng có hại.

Tất cả những nguyên nhân này đều có thể đưa đến những cơn đau nhức theo các cấp độ khác nhau. Đau răng phải làm sao thật hiệu quả, hoàn toàn và nhanh chóng không thể không căn cứ trên các lý do này.

Có hai nhóm phương án áp dụng để có thể đối phó với tình trạng nhức răng là các biện pháp tự nhiên và chuyên khoa.

 

Đau răng phải làm sao để điều trị triệt để? 1

Đau răng phải làm sao để điều trị triệt để?

2. Làm sao để hết đau răng bằng các biện pháp tự nhiên

Các liệu pháp tự nhiên chỉ là giải pháp tình thế, giúp giảm đau, khắc phục cơn đau trong một khoảng thời gian nhất định và áp dụng trong trường hợp chưa xác định được căn nguyên gây nhức răng là gì.

Liệu pháp tự nhiên giúp bạn giảm đau răng trong khoảng thời gian nhất định nhưng an toàn tuyệt đối và không có tác dụng phụ.

Vậy đau răng phải làm sao hết bằng các cách tự nhiên?

Bạn có thể sử dụng các sản phẩm sẵn có trong nhà bếp như tỏi, gừng, nghệ, dầu oliu, chanh, hạt tiêu đen, trầu không,… để giảm đau. Chỉ cần cắn một tép tỏi sống được nướng nóng hoặc giã nát tỏi đắp vào chỗ đau là cơn đau nhức cũng có thể dịu đi tức thì.

Đau răng phải làm sao để điều trị triệt để? 3

Dùng tỏi và gừng để giảm đau nhức răng

Ngoài ra, dùng một số mẹo nhỏ như ngậm đá lạnh, cắn bông gòn tẩm rượu cũng có giá trị giảm đau rất hữu hiệu.

Nếu không ngại dùng thuốc giảm đau thì cũng có thể uống nhưng không nên lạm dụng, sử dụng tùy tiện và cần có sự hướng dẫn của bác sỹ.

3. Chữa đau nhức răng bằng các biện pháp chuyên khoa?

Như đã nói từ đầu, muốn biết khi bị đau răng phải làm sao để điều trị triệt để cần trị tận gốc nguyên nhân gây ra cơn đau nhức.

Nếu đau nhức răng do bệnh lý sâu răng gây nên thì cần điều trị nạo sạch vết sâu răng triệt để. Viêm nướu thì cần chữa khỏi viêm nướu. Có răng mọc ngầm cần phải nhổ và khôi phục khoang rỗng trong xương để ổn định ổ răng. Khi đó, răng mới hết đau nhức.

Với các nguyên nhân gây đau nhức khác cũng cần được xử lý tương tự. Để làm được điều này, bạn cần phải đi nha sỹ. Vì chỉ có bác sỹ mới có thể thăm khám và phát hiện được chính xác nguyên nhân gây ra đau nhức răng bằng các phép thử và soi chụp chuyên khoa sâu.

Đau răng phải làm sao để điều trị triệt để? 2

Hàn trám là cách giảm đau nhức răng nhanh chóng

Tại Nha khoa Paris, rất nhiều trường hợp nhức răng khi thăm khám mới phát hiện là do những nguyên nhân rất phức tạp bên trong. Cho nên dùng các mẹo hay thực phẩm thông thường cũng không tác dụng. Chỉ đến khi được các bác sỹ điều trị sau vài tháng mới khỏi được triệt để.

Bởi vậy, trong bất cứ tình huống nào, khi bị nhức răng bạn cũng có thể ứng dụng các cách giảm đau an toàn nhưng đau răng nên làm gì hoàn toàn, triệt để và nhanh chóng nhất vẫn phải có sự can thiệp của bác sỹ.

Nếu muốn được tư vấn thêm về việc đau răng phải làm sao để điều trị thật cụ thể, bạn có thể liên hệ về Nha khoa Paris theo số Hotline 0943 776699, các bác sỹ luôn sẵn lòng tư vấn và hồi đáp tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook