adv top

Đau răng dẫn đến nhức đầu và các cách điều trị

10:59:43 - 22/07/2016 - adminseo1

Đau răng dẫn đến nhức đầu là tình trạng răng bị đau nhức, các cơn đau kéo dài gây ảnh hưởng đến dây thần kinh và cảm giác mất ngủ cho người mắc phải. Vậy có phải đau răng dẫn đến nhức đầu không và đâu là cách điều trị hiệu quả?

1/ Có phải đau răng dẫn đến nhức đầu?

Theo các chuyên gia nha sĩ nhận định thì có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên hiện tượng đau nhức răng, trong đó sâu răng, các bệnh về nướu răng, viêm lợi, chấn thương… là những nguyên nhân chủ yếu thường gặp nhất.

dau rang dan den nhuc dau 1

Có phải đau răng dẫn đến nhức đầu?

Khi bạn bị đau nhức răng dữ dội, người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức đầu, tai thậm chí là gáy. Bởi răng được chứa đựng trong xương ổ răng, cả hàm răng đều được chi phối bởi cùng một dây thần kinh ngoại vi. Từ sợi thần kinh chung này sẽ đi đến tận điểm cuối cùng ở chân răng. Đau nhức răng cũng sẽ khiến các dây thần kinh bị ảnh hưởng. Hiện tượng này sẽ hết nếu như bác sĩ xác định được nguyên nhân gây đau nhức răng và chữa trị dứt điểm. Do đó, đau răng dẫn đến nhức đầu cũng là một nguyên nhân đúng.

2/ Các cách chữa đau răng dẫn đến nhức đầu hiệu quả

Đau răng dẫn đến nhức đầu khiến gặp bạn khó chịu vì đau nhức nhiều, để giảm đau một cách nhanh nhất, bạn có thể tham khảo một số phương pháp dưới đây:

+ Chữa đau răng dẫn đến nhức đầu bằng kháng sinh

Để chữa đau răng dẫn đến nhức đầu rất nhiều người nghĩ đến cách giảm đau bằng thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau như aspirin, paracetamol, indomethacin… Thuốc kháng sinh có tác dụng triệu để  tiêu diệt các vi khuẩn có hại, như trong trường hợp sưng đau, viêm nướu lợi, kháng sinh là một thuốc được dùng phổ biến trong điều trị bệnh giúp mau hồi phục. Tuy nhiên thuốc kháng sinh cũng có 1 số tác dụng tiêu cực nhất định.

+ Chữa đau răng dẫn đến nhức đầu bằng cách nhổ răng

dau rang dan den nhuc dau 2

Chữa đau răng dẫn đến nhức đầu bằng cách nhổ răng

Nhổ răng là cách điều trị đau răng dẫn đến nhức đầu đối với những trường hợp không thể bảo tồn răng như răng bị sâu nặng, viêm tủy dẫn đến áp xe xương ổ răng, hoặc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc xiên gây những biến chứng cho tình trạng răng miệng của bạn.

Nếu trong trường hợp cần nhổ răng, bạn cũng nên tham khảo và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để nhổ răng. Tại nha khoa Paris nhổ răng không đau nhức bằng công nghệ gây tê hiện đại giúp khách hàng thoát khỏi nỗi sợ đau răng muôn thuở.

+ Chữa đau răng dẫn đến nhức đầu bằng phương pháp dân gian

Những bài thuốc dân gian chữa đau răng  có tác dụng triệu để  tiêu diệt các vi khuẩn có hại, như trong trường hợp sưng đau, viêm nướu lợi, kháng sinh là một thuốc được dùng phổ biến trong điều trị bệnh giúp mau hồi phục.

Nếu răng mới chớm sâu thì những bài thuốc dẫn gian từ tỏi đêm đập dập cho vào vết đau đem ngâm hoặc pha với nước cốt tỏi với nước ấm, dùng để súc miệng hàng ngày. Tuy nhiên, cách chữa đau răng này chỉ có tác dụng nhất thời không có hiệu quả để điều trị đau răng triệt để. Do đó, những cơn đau răng dẫn đến nhức đầu rất có thể bị tái phát lại.

Bài viết hữu ích:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook