adv top

Chuyên gia tư vấn: đau răng khôn phải làm sao?

13:26:58 - 25/04/2016 - adminseo1

CÂU HỎI:

Chào bác sĩ, vừa rồi em bị mọc một chiếc răng khôn ở hàm trên. Mấy ngày nay việc ăn uống của em gặp nhiều khó khăn do răng bị đau nhức, cảm giác rất khó chịu. Bác sĩ cho em hỏi đau răng không phải làm sao? Có cách nào chấm dứt cơn đau nhanh chóng không ạ? Em cảm ơn!

(Hồng Anh, đường Bưởi – Hà Nội)

dau-rang-khon-phai-lam-sao-1

Đau răng khôn phải làm sao?

TRẢ LỜI:

Chào Hồng Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc với nha khoa Paris, đau nhức răng khôn là vấn đề nhiều người gặp phải. Với câu hỏi đau răng khôn phải làm sao của bạn, các chuyên gia của trung tâm xin được giải đáp và có một vài chia sẻ như sau:

Răng khôn (răng số 8) là những chiếc răng mọc ở trong cùng của 2 hàm. Hàm răng của con người có 28 chiếc răng, nhưng khi đến độ tuổi từ 18 đến 25, sẽ có thêm 4 chiếc răng khôn (2 chiếc ở hàm trên và 2 chiếc ở hàm dưới).

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng nên hay xuất hiện tình trạng không đủ chỗ để mọc dẫn đến mọc lệch, mọc ngầm. Hầu như răng khôn không có tác dụng gì nhưng khi mọc lệch hay mọc ngầm thì sẽ gây đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân… nghiêm trọng hơn là nó sẽ làm ảnh hưởng tới những răng xung quanh gây lung lay thậm chí là mất răng.

Để tham khảo thêm những thông tin về răng khôn bạn có thể xem tại:

>>Tất cả các thông tin liên quan đến mọc răng khôn

dau-rang-khon-phai-lam-sao-2

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức khó chịu

Đau răng khôn phải làm sao?

Khi mọc răng khôn, bạn nên vệ sinh khoang miệng sạch sẽ bằng nước muối sinh lý để tránh cho vi khuẩn sinh sôi. Hiện nay có một số cách giảm đau nhức răng khôn từ các nguyên liệu tự nhiên như:

1 Đinh hương: bạn giã nát đinh hương sau đó dùng tăm bông bôi lên lợi và răng khôn. Đinh hương có tác dụng sát khuẩn, chống viên, gây tê nên khi bạn dùng thì cơ đau sẽ được đẩy lùi tạm thời trong ít giờ.

1 Hành tây: Bạn dùng 1 nhánh hành tây giã nhỏ sau đó đắp lên răng bị đau. Hành tây có tính kháng viêm, giảm đau nhưng tác dụng chậm và tùy thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân

1 Lá bạc hà: Dùng lá bạc hà khô đặt lên răng và cắn chặt trong 20 phút, bạn lặp lại thao tác này nhiều lần trong ngày cho đến khi cơn đau dịu đi.

1 Tỏi: bạn dùng tép tỏi đã bóc vỏ và chà nhẹ lên răng khôn bị đau, lặp đi lặp lại cho đến khi hết đau.

Những phương pháp kể trên sẽ tạm thời đẩy lùi được cơn đau của bạn. Tuy nhiên nếu không duy trì  thì cơn đau sẽ lại tái phát và gây ra những hậu quả về sau. Đau răng khôn phải làm sao để có thể chấm dứt hoàn toàn? Thông thường thì các chuyên gia sẽ tư vấn bạn nhổ bỏ chiếc răng đó.

dau-rang-khon-phai-lam-sao-3

Công nghệ nhổ răng không đau được áp dụng tại nha khoa Paris

Hiện nay với sự phát triển của khoa học thì nhổ răng khôn không còn là vấn đề nữa. Tại nha khoa Paris, đang áp dụng công nghệ nhổ răng không đau với nhiều ưu điểm vượt trội. An toàn tuyệt đối cho bạn và lành thương nhanh chóng. Bạn sẽ được gây tê và hoàn toàn không có cảm giác đau đớn tại vùng răng cần nhổ. Sau khi thực hiện xong ca nhổ răng bạn sẽ được kê đơn thuốc và hẹn tái khám.

Nếu cần thêm thông tin về đau răng khôn phải làm sao, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo hotline 0943 776699  hoặc đến địa chỉ 39 Quang Trung – Hoàn Kiếm để được tư vấn miễn phí nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook