adv top

Chữa tủy răng có đau không và có an toàn hay không?

23:32:28 - 10/03/2016 - adminseo1
Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi chữa tủy răng có đau không ạ? Em có một chiếc răng hàm bị sâu đã lâu và gần đây đau nhức dữ dội. Em có đi khám và được biết tủy răng bị viêm và phải chữa tủy. Em rất sợ đi điều trị bệnh răng miệng nên mong bác sỹ tư vấn ạ. (Hồng Phong – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Phong !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “chữa tủy răng có đau không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Khi tủy răng bị viêm nhiễm thì điều trị nội nha lấy tủy là cần thiết. Sự viêm nhiễm này có thể bắt nguồn từ việc răng bị sâu nặng không được điều trị kịp thời, thân răng bị nứt bên ngoài hoặc bên trong. Những tác hại này đôi khi không nhìn thấy được bằng mắt thường nhưng cần phải chữa trị vì có thể dẫn đến đau đớn nghiêm trọng, áp xe ổ xương răng, chết tủy, nhiễm trùng máu…rất nguy hiểm.

Chữa tủy răng có đau không và có an toàn hay không?

Cần thiết chữa tủy răng nếu tủy bị viêm

Chữa tủy răng có đau không?

Điều trị tủy răng đối với nha khoa hiện đại không hề đau. Trong thực tế, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy bệnh nhân đã có kinh nghiệm điều trị tủy tới 6 lần đã mô tả thủ tục nha khoa này không gây đau đớn.

So với những cơn đau do nhiễm trùng ống tủy gây ra thì việc chữa tủy răng có đau không thực sự không còn quan trọng nữa. Hơn thế, thuốc gây tê cục bộ sử dụng trong quá trình lấy tủy răng sẽ khiến cho bạn mất cảm giác, vùng miệng hoàn toàn chỉ còn thấy tê cứng. Nếu bạn quá sợ hãi do tâm lý thì các bác sỹ có thể sẽ kê thuốc an thần nhẹ để bạn yên tâm hơn.

Sau khi điều trị tủy răng có đau không? Câu trả lời là vì phần tủy hỏng đã được lấy đi nên răng của bạn không còn phải chịu đựng sự đau đớn kéo dài nữa. Răng không còn nhạy cảm với thức ăn hoặc đồ uống nóng lạnh. Một số trường hợp khu vực xung quanh răng điều trị nhạy cảm sau vài ngày có thể được kê toa giảm viêm và không đáng lo ngại.

Hiện nay, bạn có thể thực hiện dịch vụ lấy tủy răng ở bất cứ phòng khám hay trung tâm nha khoa nào. Nhưng đến một cơ sở uy tín có trang thiết bị hiện đại và bác sỹ chuyên môn cao vẫn phải là ưu tiên hàng đầu. Nha khoa Paris có thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của bạn và đảm bảo nội nha lấy tủy diễn ra an toàn, chính xác. Trung tâm cũng thực hiện chữa tủy với phương pháp vi phẫu hiện đại nhất hiện nay cùng sự hỗ trợ của máy lấy tủy Morita giúp làm sạch tủy bị viêm hoàn toàn và không có hiện tượng bỏ sót tủy.

Các nha sỹ giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản tại Pháp và Mỹ sẽ có thao tác chính xác, nhanh chóng, hạn chế đau nhức một cách tối đa. Các dụng cụ điều trị tủy cũng được tiến hành vô trùng 100% nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ca rút tủy, hoàn toàn không có hiện tượng lây nhiễm hay biến chứng.

Mọi băn khoăn về chữa tủy răng có đau không cũng như quy trình chữa tủy ra sao, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn kỹ lưỡng hơn nhé. Chào bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook