adv top

Chữa sâu răng bằng tỏi – Giải pháp đang được áp dụng nhiều

16:29:30 - 07/03/2017 - adminseo1

Chữa sâu răng bằng tỏi không còn là giải pháp làm dịu những cơn đau do răng sâu gây ra. Đây là một loại nguyên liệu rẻ tiền và rất dễ kiếm. Hãy tự mình trải nghiệm để thấy được hiệu quả trị sâu răng nhờ tỏi đem lại xem sao bạn nhé.

1/ Công dụng chữa sâu răng bằng tỏi kết hợp với gừng

Bạn đã biết công dụng chữa sâu răng bằng tỏi kết hợp với gừng chưa? Đây là 2 loại gia vị tỏi và gừng đều có tính kháng viêm, sát trùng cao.

✓ Trong thành phần của tỏi chứa rất nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các virus và vi khuẩn gây bệnh. Tinh dầu tỏi giàu glucogen, allin và fitonxit có công dụng diệt khuẩn, sát trùng và chống viêm nhiễm.

chua sau rang bang toi 1

Chữa sâu răng bằng tỏi – Giải pháp đang được áp dụng nhiều

Bên cạnh đó, bạn chắc chắn sẽ thấy bất ngờ khi biết rằng các chất Azôene, dianllil disulfide, diallil-trisulfide và hoạt chất chứa lưu huỳnh khác được tạo ra khi tỏi tươi giã nát có khả năng ức chế hơn 70 loại vi khuẩn.

✓ Trong khi đó, thành phần của củ gừng chứa tecpen, oleoresin và chất men zingibain. Chất men này là một loại thuốc giảm đau tự nhiên có khả năng sát trùng, chống viêm cực kỳ tốt. Dùng gừng thường xuyên có thể làm giảm lượng prostaglandin, do đó giúp giảm đau hiệu quả.

2/ Cách chữa sâu răng bằng tỏi và gừng

Để hiệu quả chữa sâu răng bằng tỏi và gừng đem lại là tối ưu nhất, bạn hãy thực hiện theo những bước sau đây:

✓ Tỏi tươi đem nghiền nát, trộn với một chút muối và đắp lên phần răng bị sâu

✓ Gừng giã nát và đắp thẳng lên phần răng bị sâu

✓ Thực hiện như vậy 1 – 2 lần trong ngày bạn sẽ thấy hiệu quả giảm đau do sâu răng rõ rệt.

chua sau rang bang toi 2

Chữa sâu răng bằng tỏi và gừng bỏ thêm chút muối để hiệu quả cao hơn

Tuy nhiên, cách chữa sâu răng bằng tỏi và gừng mà chúng tôi vừa giới thiệu trên chỉ có tác đụng giảm đau tức thời, không mang ý nghĩa lâu dài. Để chữa trị hiệu quả và giảm cơn đau răng, bạn nên đến bác sĩ nha khoa để điều trị:

✓ Cạo vôi răng giúp bạn hết bị viêm nướu chảy máu chân răng, hôi miệng, tụt nướu, mòn cổ răng.

✓ Trám răng, nhổ răng sâu giúp răng không còn bị ê buốt, bảo vệ răng bên cạnh không bị lây nhiễm sâu răng, bảo tồn chân răng.

✓Bọc răng sứ giữ gìn tính thẩm mỹ cho hàm răng.

✓ Nhổ răng khôn mọc lệch (răng số 8 mọc trong cùng) giúp bạn vệ sinh răng tốt hơn, răng khôn mọc lệch hay gây ra viêm nướu (do vệ sinh không được) gây đau khi ăn nhai.

Nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu thêm thông tin về cách chữa sâu răng bằng tỏi hay những thông tin liên quan, hãy liên hệ tới nha khoa Paris theo số hotline 19006900, các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook