adv top

Chia sẻ quy trình điều trị tủy răng an toàn chuẩn Quốc tế

10:54:23 - 24/08/2016 - adminseo1

Tủy răng đóng vai trò rất quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của răng. Vì thế việc điều trị tủy răng cần phải chuẩn và đảm bảo an toàn. Bạn có thể tham khảo quy trình điều trị tủy răng an toàn chuẩn Quốc tế ngay sau đây.

Mục đích của việc lấy tủy răng là để loại bỏ phần tủy đã bị phân hoại, duy trì khoang trong răng khô, sạch sẽ và vô trùng trong ống tủy sau đó làm đầy và niêm phong kín các ống tủy. Lấy tủy răng như thế nào là an toàn? Quy trình điều trị tủy răng chuẩn được thực hiện tại Nha khoa Paris cụ thể như sau:

» Quy trình điều trị tủy răng bước 1: Thăm khám, chụp phim

Quy trình điều trị tủy răng đầu tiên bác sỹ tiến hành thăm khám tổng quát khoang miệng và cho chụp phim tại vùng răng bị nghi viêm tủy. Từ đó, sẽ xác định chính xác tình trạng cũng như kiểm tra hình dạng của ống tủy để đưa ra chẩn đoán, phác đồ điều trị, những phương án có thể sử dụng để bệnh nhân biết. Khi nhận được sự đồng ý thì mới bắt đầu điều trị chính thức.

» Quy trình điều trị tủy răng bước 2: Gây tê

quy trinh dieu tri tuy rang 3

Khi bị viêm tủy răng nên đến thăm khám tại trung tâm nha khoa uy tín ngay

Bác sỹ sẽ gây tê để bệnh nhân không còn có cảm giác đau. Riêng với các bệnh nhân dị ứng thuốc tê và bị các bệnh cao huyết áp, tiểu đường… thì thuốc diệt tủy dùng thay thế thuốc tê là bắt buộc.

» Quy trình điều trị tủy răng bước 3:  Đặt đê cao su

Quy trình điều trị tủy răng bước này rất quan trọng, bởi việc đặt đê cao su rất quan trọng trong quy trình lấy tủy răng vì lấy tủy răng cần tránh một số hóa chất từ thuốc bơm rửa cũng như dụng cụ rơi vào đường tiêu hóa hoặc đường thở ảnh hưởng đến sức khỏe. Đê cao su này sẽ ôm sát vào răng cần lấy tủy, cách ly răng viêm khỏi toàn bộ khoang miệng đảm bảo môi trường xung quanh răng khô sạch tránh trường hợp nhiễm vi khuẩn kỵ khí.

» Quy trình điều trị tủy răng bước 3: Mở tủy – lấy tủy – tạo hình ống tủy

Bác sỹ dùng mũi khoan và giũa để mở đường tủy. Từ đường tủy này tủy viêm sẽ được hút sạch bằng dụng cụ chuyên dụng (trâm tay hoặc trâm máy).

Việc tạo hình ống tủy kết hợp với quá trình bơm rửa đảm bảo không còn vi khuẩn sót lại bên trong và đối chiếu với phim X-quang đo chiều dài chân răng để ống tủy tạo hình chuẩn.

» Quy trình điều trị tủy răng bước 4: Trám ống tủy

quy trinh dieu tri tuy rang 2

Chia sẻ quy trình điều trị tủy răng an toàn chuẩn Quốc tế tại nha khoa Paris

Trám ống tủy là quy trình điều trị tủy răng bước 4. Sau khi tạo ống tủy và làm sạch, không còn triệu chứng đau nhức và viêm nhiễm, ống tủy sẽ được trám lại vĩnh viễn với loại nhựa chuyên dụng là gutta percha có tính trơ và không phản ứng độc với cơ thể. Nhựa gutta cùng với eugenate được bít đầy và kín vào toàn bộ hệ thống ống tủy. Bác sỹ cũng sẽ chụp phim để kiểm tra lại.

» Quy trình điều trị tủy răng bước 5: Hoàn thiện

Quy trình lấy tủy răng sẽ kết thúc với việc bác sỹ hẹn lịch tái khám. Trong một số trường hợp có thể chỉ định thêm bọc mão hoặc phục hồi cùi răng.

Lấy tủy răng không phải một kỹ thuật đơn giản trong dịch vụ nha khoa vì vậy luôn đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng và tay nghề chuẩn xác cũng như kinh nghiệm dày dặn để đối phó với mọi trường hợp tủy bị viêm nhiễm. Nha khoa Paris tự hào luôn theo sát quy trình lấy tủy răng như thế nào sao cho bài bản, chuẩn nhất và đảm bảo an toàn và chính xác, không gây ra biến chứng hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn về quy trình điều trị tủy răng, hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích được nhiều cho bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo hotline 1900 6900 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook