adv top

Chế độ chăm sóc sau khi tẩy trắng răng hiệu quả nhất

14:53:43 - 03/02/2018 - adminseo1

Để duy trì màu răng trắng sáng lâu nhất sau khi tẩy trắng răng, bạn cần đảm bảo chế độ ăn uống khoa học và vệ sinh răng miệng đúng cách. Hãy tham khảo thông tin chi tiết qua bài viết sau đây để tìm hiểu thêm kỹ hơn về vấn đề này. 

1. Về chế độ ăn uống sau khi tẩy trắng răng 

Chúng tôi khuyên bạn tuân thủ chế độ ăn uống khoa học sau khi tẩy trắng răng của bác sỹ nha khoa, đặc biệt là trong khoảng 48h. Đây là khoảng thời gian cần thiết để thuốc tẩy trắng răng tiếp tục hoạt hóa nâng cao kết quả làm trắng, đồng thời màu của răng cũng đang dần dần trở nên ổn định và cần có thời gian thích ứng tốt.

➤ Những đồ ăn được sử dụng:

Những loại thực phẩm và đồ uống có màu trắng như sữa, nước lọc, soda không màu (chỉ nên bắt đầu uống nước ít nhất 3 tiếng sau khi tẩy trắng răng).

Những món ăn không có nước sốt và màu trắng như thịt gà, pasta, cá, cháo trắng, súp…

10 Lưu ý sau khi tẩy trắng răng QUAN TRỌNG để giữ màu răng sáng 1

Những đồ ăn nên sử dụng sau khi tẩy trắng răng 

➤ Những đồ ăn cần tránh:

Cafe – trà – rượu vang đỏ – Chocolate – thuốc lá

Các loại nước sốt màu như tương cà – sốt cà chua – cà ri – mù tạt – nước tương

Các loại đồ ăn có chứa màu và vị trái cây dâu – cam – việt quất…

Các loại trái cây có múi đặc biệt như cam, chanh, quýt…

10 Lưu ý sau khi tẩy trắng răng QUAN TRỌNG để giữ màu răng sáng 2

Sau khi tẩy trắng răng cần tránh những thực phẩm có màu nhuộm

2. Về chế độ chăm sóc sau khi tẩy trắng răng

Ngoài chế độ ăn uống, bạn cũng nên lưu ý đến chế độ vệ sinh răng miệng và chăm sóc sau khi tẩy trắng răng để có kết quả tốt nhất. Cụ thể:

Không sử dụng các bộ làm trắng răng tại nhà ít nhất 4 tuần sau khi tẩy trắng răng tại phòng nha. Quy trình tẩy trắng răng dưới sự thực hiện của nha sĩ rất có hiệu quả và bạn chắc chắn sẽ không muốn gây tổn thương răng với những chất hóa học ngay sau đó. Chỉ sử dụng theo đúng lượng và chỉ định của nha sĩ nếu bạn  đã đi khám.

Không dùng son môi ngay lập tức. Son môi có thể nhuộm màu răng của bạn. Hãy tránh dùng son môi ít nhất một tuần sau khi tẩy trắng răng.

Đừng bỏ qua chế độ ăn uống hợp lý. Ăn uống lành mạnh và nhiều nước không chỉ giữ sức khỏe, vóc dáng mà còn tốt cho răng. Hãy đảm bảo bạn có đủ vitamin và protein thiết yếu để răng luôn chắc khỏe. Có như vậy chúng mới giữ được độ bóng sáng của mình.

Không được phép bỏ qua chải răng 2 lần một ngày và dùng chỉ nha khoa. Nếu răng miệng không sạch thì bạn không thể có nụ cười đẹp được. 

10 Lưu ý sau khi tẩy trắng răng QUAN TRỌNG để giữ màu răng sáng 3

Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch răng sau mỗi bữa ăn để luôn có hàm răng trắng sáng

Hy vọng rằng những lưu ý sau khi tẩy trắng răng trên đây sẽ là chia sẻ hữu ích để bạn chăm sóc cho hàm răng của mình luôn sáng bóng cũng như giúp bạn tự tin hoàn toàn mỗi khi nở nụ cười. Nha khoa Paris luôn sẵn lòng đồng hành cùng với niềm vui từ những hàm răng đẹp nhất!

Nguồn: http://taytrangrang.info/luu-y-cuc-ky-quan-trong-sau-khi-tay-trang-rang.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook