adv top

Cách trị nhức răng dân gian cực hiệu nghiệm bạn nên biết

17:22:24 - 24/02/2016 - adminseo1

Trong nhiều trường hợp, các loại thuốc tây mà bạn đã mua để uống không làm cho các cơn đau nhức răng giảm đi, khi đó một số cách trị nhức răng dân gian sẽ là cách giảm đau an toàn, tiết kiệm chi phí mà hiệu quả khá cao. Sau đây là một số bài thuốc chữa đau răng bạn nên biết.

Một số cách trị nhức răng dân gian hiệu quả

1. Lá trầu không, nghệ

Lá trầu không, củ nghệ vàng, búp bàng, mỗi thứ 50g. Rửa sạch, giã nhỏ, ngâm với rượu. Khi dùng đem đun cách thuỷ (đậy kín nút chai để rượu không bay hơi) cho sôi 30 phút rồi lấy ra để nguội. Ngậm (súc miệng) trong 5 – 10 phút hay dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ đau, sau nhổ nước thuốc đi. Hoặc lấy vài lá trầu không, rửa sạch, thêm ít muối, giã nhỏ, hoà vào một chén rượu. Gạn lấy nước trong để ngậm liên tục tới khi giảm đau nhức.

2. Rế lá lốt

Lấy rễ lá lốt, rửa thật sạch, giã nát với mấy hạt muối, vắt  lấy nước cốt, dùng bông sạch chấm vào răng đau, ngậm 2 – 3 phút rồi súc miệng bằng nước muối. Ngày chấm thuốc 3 – 5 lần. Đây là cách trị nhức răng dân gian cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà.

Cách trị nhức răng dân gian cực hiệu nghiệm bạn nên biết 1

Dùng hạt gấc là cách trị nhức răng dân gian rất hiệu quả

3. Hạt gấc trị đau răng

Nhân hạt gấc nướng chín vàng, tán bột, trộn với một ít dấm thanh, chấm vào chỗ răng đau. Chỉ cần chấm vài lần vào buổi chiều là đêm hết đau và có thể ngủ được. Bài thuốc nam trị nhức răng này hoàn toàn không tốn nhiều tiền mà hiệu quả vẫn cao.

4. Dầu ôliu trị nhức răng

Dầu ôliu trộn lẫn với dầu đinh hương lên phần răng và nướu bị đau. Trộn hai phần hỗn hợp tinh dầu đinh hương với một phần dầu ô liu. Làm điều này 3-4 lần mỗi ngày, cho đến khi cơn đau giảm đi. Thậm chí bạn cũng có thể nhai đinh hương, bởi đinh hương ngăn chặn sự nhiễm trùng và vi khuẩn lây lan và rất tốt trong giảm đau, kháng viêm.

5. Dùng hoa cúc

Để chữa sâu răng bằng bài thuốc dân gian này, các bạn chỉ cần lấy cánh hoa cúc rửa sạch rồi đặt chúng vào chỗ răng sâu. Ngậm và nhai cánh hoa cúc sẽ có tác dụng diệt khuẩn cho răng.

Cách trị nhức răng dân gian cực hiệu nghiệm bạn nên biết 2

Dầu ô liu trị là bài thuốc chữa đau nhức răng hiệu quả

Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy cánh hoa cúc vàng đem ngâm cùng với rượu trắng để qua đêm hoặc lâu hơn. Mỗi khi sử dụng, bạn ngậm một ngụm rượu hoa cúc nhỏ khoảng 2 – 3 lần mỗi ngày. Thực hiện liên tục như vậy trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Thông thường với các tình huống đau nhức răng do bệnh lý như thế này cần được điều trị triệt để bệnh lý mới có thể cắt cơn đau vĩnh viễn. Dùng thuốc giảm đau hay cách trị nhức răng dân gian chỉ có tính chất hỗ trợ và giảm đau tức thời. Khi đã điều trị thì cần đi sâu vào từng trường hợp bệnh lý cụ thể và có sự hỗ trợ của kỹ thuật điều trị cũng như thiết bị máy móc hiện đại.

Cách trị nhức răng dân gian cực hiệu nghiệm bạn nên biết 3

Thăm khám để tìm ra phương pháp trị nhức răng tốt nhất

Tại Nha khoa Paris, khi ứng dụng điều trị khắc phục các nguyên nhân gây đau nhức răng xuất phát từ bệnh lý kể trên, các bác sỹ luôn cố gắng áp dụng những giải pháp hữu ích nhất có thể kể đến như giải pháp chăm sóc răng – nướu toàn diện EMS, làm sạch răng và lấy mảng bám cao răng Canvitrol BP 8.0 cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất.

Nếu bạn cũng đang phải chịu đựng những cơn đau răng và cần được điều trị triệt để, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây để được bác sỹ giỏi của Trung tâm hỗ trợ tư vấn và điều trị tốt nhất.

Tất cả các thông tin về cách trị nhức răng dân gian cũng như phương pháp trị đau răng triệt để, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook