adv top

Cách nào chữa đau nhức răng hàm hiệu quả?

23:24:30 - 28/03/2016 - adminseo1

Đau nhức răng hàm đem lại rất nhiều phiền toái cho người bệnh, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và làm việc. Sau đây là một số cách chữa đau nhức răng hàm hiệu quả nhất.

1. Hiện tượng đau nhức răng hàm

Trong miệng người trưởng thành thường gọi răng số 4, 5, 6, 7, 8 là các răng hàm. Mỗi răng có hai chiếc đối xứng nhau qua đường giữa ở mỗi hàm trên và dưới. Răng hàm thường có mối liên hệ chặt chẽ với các dây thần kinh, do đó đau nhức răng hàm luôn gây ra những phiền toái và mệt mỏi nhất cho người bệnh.

Các nguyên nhân phổ biến nhất gây ra chứng đau răng hàm là bởi sâu răng, bệnh nướu răng, viêm lợi, vỡ răng, nha chu, hôi miệng hoặc bất kỳ chấn thương nào của răng. Trong một số trường hợp, nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh sẽ nặng, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và đôi khi phải nhổ mất răng.

Cách nào chữa đau nhức răng hàm hiệu quả? 1

Đau nhức răng hàm chủ yếu do sâu răng gây nên

2. Một số cách giảm đau nhức răng hàm hiệu quả

Chườm đá làm giảm cảm giác đau nhức răng hàm

Chườm đá là một trong những biện pháp đơn giản nhất để làm giảm đau cho răng. Cho đá vào túi ni lon và bọc trong một chiếc khăn, tiến hành chà quanh các khu vực răng bị đau. Thực hiện nhiều lần trong ngày. Nước đá sẽ gây tê và do đó giảm bớt đau nhức răng hàm hiệu quả.

✿ Dùng nước muối súc miệng

Dùng nước muối loãng súc miệng nhiều lần trong ngày sẽ làm sạch những vi trùng hay vi khuẩn trong miệng. Điều này sẽ đảm bảo rằng răng của bạn được sạch sẽ và không có sự tích tụ của vi trùng, vi khuẩn và có thể làm giảm chứng đau răng.

✿ Súc miệng nước trà xanh giảm đau răng hàm

Trà xanh có tính chất chống oxi hóa, chống viêm và sát trùng tốt, nó có khả năng ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của sâu răng. Súc miệng với trà xanh có thể giúp làm lành áp-xe hoặc viêm nướu.

Bạn chỉ cần đun nước trà xanh loãng không đường và súc miệng nhiều lần trong ngày, dần dần cơn đau nhức răng hàm sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Cách nào chữa đau nhức răng hàm hiệu quả? 6

Súc miệng nước muối để làm giảm đau nhức răng hàm

✿ Dùng tỏi để chữa đau nhức răng hàm

Tỏi cũng có khả năng sát khuẩn nên trong một số trường hợp đau nhức răng hàm  do nguyên nhân bệnh lý từ vi khuẩn.

Bóc vỏ tỏi tươi rồi đập dập và cho thêm vào ít muối và trộn đều, bạn có thể dùng thêm ít nước dầm cho nước ở tép tỏi tiết ra nhiều hơn. Sau khi trộn đều phần muối ngấm vào tép tỏi và bạn dùng tép tỏi ngậm vào vị trí mà răng đang đau cũng sẽ làm giảm đi cảm giác khó chịu.

3. Cách giảm đau nhức răng hàm nào triệt để nhất?

Những phương pháp đơn giản trên, bạn có thể tạm thời giảm được các cơn đau nhức răng hàm. Tuy nhiên, nếu có thời gian tốt nhất bạn cần đến bác sĩ nha khoa càng sớm càng tốt để được thăm khám và phát hiện được nguyên nhân gì khiến cho răng của bạn bị đau, nhức và khi nắm được chính xác nguyên nhân gây đau răng mới có thể điều trị triệt để, kịp thời.

Cách nào chữa đau nhức răng hàm hiệu quả? 2

Cách nào chữa đau nhức răng hàm hiệu quả? 3

Nhức răng hàm dưới, hàm trên được điều trị bằng hàn trám

Tại Nha khoa Paris, khi răng bị đau nhức do bị sâu thì khi điều trị vẫn có thể bảo tồn được phần còn lại để thực hiện chức năng ăn nhai bằng các phương pháp hàn trám lỗ răng sâu. Bác sỹ tại Nha khoa Paris sẽ tiến hành khám tổng quát khoang miệng và cho chụp tia X để xem lỗ sâu ăn vào trong răng đến mức độ nào.

Bằng thiết bị chuyên dụng, bác sỹ sẽ nạo vét phần bị sâu trên răng để ngăn chặn sự phát triển của vết sâu răng, không để tồn lại mầm bệnh sau khi điều trị. Sau đó, quá trình phục hồi răng sẽ được tiến hành hoàn thiện với sự hỗ trợ của những công nghệ hiện đại như Răng sứ CT 5 chiều, Trám răng Laser Tech hiện đại,..

Trong trường hợp cần được giải đáp thêm bất cứ điều gì liên quan đến đau nhức răng hàm, bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm Nha khoa Paris theo số hotline, các bác sỹ sẽ tư vấn cặn kẽ hơn cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook