adv top

Cách lấy tủy răng không đau, bảo đảm an toàn

08:53:46 - 16/09/2016 - adminseo1

Lấy tủy răng không phải là một phương pháp phức tạp, tuy nhiên cách lấy tủy răng như thế nào để bệnh nhân không đau và đảm bảo an toàn tuyệt đối thì không phải trung tâm nha khoa nào cũng có thể làm được. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về cách lấy tủy răng không đau.

Cách lấy tủy răng không đau, bảo đảm an toàn 1

Cách lấy tủy răng không đau, bảo đảm an toàn

1. Tại sao phải lấy tủy răng?

Trước khi tìm hiểu về cách lấy tủy răng, bạn cần phải biết được tại sao cần phải lấy tủy răng.

Lấy tủy răng là thủ thuật mà các bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng (tủy răng).

Các trường hợp cần phải lấy tủy răng: răng bị nứt gãy, răng sâu nặng, chấn thương răng…

Trong các trường hợp đó, tủy răng bị tổn thương hoặc bị chết, nếu không được điều trị triệt để và cố tình trám khít lỗ răng lại thì về lâu dài nó sẽ gây ra những triệu chứng không tốt cho sức khỏe răng như : những cơn đau nhức răng, đau nhức lên khớp thái dương, viêm nhiễm, làm thối rữa và gây ra mùi hôi khó chịu cho chính bệnh nhân và người đối diện. Hơn nữa, sau một thời gian, xương ổ răng sẽ bắt đầu bị tiêu hủy dẫn tới tình trạng mất răng.

2. Cách lấy tủy răng không đau

Cách lấy tủy răng phổ biến nhất là loại bỏ phần tủy đã bị phân hoại, duy trì khoang trong răng khô, sạch sẽ và vô trùng trong ống tủy sau đó làm đầy và niêm phong kín các ống tủy.

Cách lấy tủy răng không đau, bảo đảm an toàn 3

Cách lấy tủy răng đúng quy trình

Tại Nha khoa Paris, cách lấy tủy răng không đau được thực hiện theo một quy trình nhất định với công nghệ tiên tiến.

Bước 1: Thăm khám

Qua thăm khám vùng răng nghi ngờ cần lấy tủy, bác sỹ sẽ xác định chính xác tình trạng cũng như kiểm tra hình dạng của ống tủy để đưa ra chẩn đoán, phác đồ điều trị, những phương án có thể sử dụng để bệnh nhân biết. Khi nhận được sự đồng ý thì mới bắt đầu các bước thực hiện cách lấy tủy không đau theo quy trình tiêu chuẩn.

Bước 2: Gây tê và đặt đế cao su

Trước khi tiến hành lấy tủy, các bác sĩ sẽ gây tê để bệnh nhân không còn cảm giác đau. Sau đó sẽ đặt đê cao su để tránh một số hóa chất rơi vào đường tiêu hóa hoặc đường thở. Đế cao su này sẽ ôm sát vào răng cần lấy tủy, cách ly răng viêm khỏi toàn bộ khoang miệng đảm bảo môi trường xung quanh răng khô sạch tránh trường hợp nhiễm vi khuẩn kỵ khí.

Bước 3: Tiến hành lấy tủy răng

Để lấy tủy, bác sỹ dùng mũi khoan và giũa để mở đường tủy. Từ đường tủy này tủy viêm sẽ được hút sạch bằng dụng cụ chuyên dụng (trâm tay hoặc trâm máy). Việc tạo hình ống tủy kết hợp với quá trình bơm rửa đảm bảo không còn vi khuẩn sót lại bên trong và đối chiếu với phim X-quang đo chiều dài chân răng để ống tủy tạo hình chuẩn.

Bước 4: Trám ống tủy

Sau khi đã tạo ống tủy và làm sạch, không còn triệu chứng đau nhức và viêm nhiễm, ống tủy sẽ được trám lại vĩnh viễn với loại nhựa chuyên dụng là gutta percha có tính trơ và không phản ứng độc với cơ thể. Nhựa gutta cùng với eugenate được bít đầy và kín vào toàn bộ hệ thống ống tủy. Bác sỹ cũng sẽ chụp phim để kiểm tra lại.

Bước 5: Kết thúc

Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám sau khi đã lấy tủy. Trong một số trường hợp có thể chỉ định thêm bọc mão hoặc phục hồi cùi răng.

Cách lấy tủy răng không đau, bảo đảm an toàn 2

Cách lấy tủy răng không đau tại Nha khoa Paris

Cách lấy tủy răng tại Nha khoa Paris đảm bảo an toàn tuyệt đối và không gây đau đớn cho bệnh nhân.

Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến cách lấy tủy răng, bạn có thể liên hệ đến Nha khoa Paris theo số điện thoại 19006900 để được tư vấn trực tiếp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook